Loading...

Khuyến mại

Hỏi đáp pháp luật Bán hàng chỉ giảm 10% nhưng treo biển giảm giá "Sale 50% mọi mặt hàng" thì có vi phạm luật không?

Treo biển giảm giá “Sale 50% mọi mặt hàng” nhân dịp Black Friday nhưng bán hàng chỉ giảm 10% có vi phạm luật không? Không giảm giá đúng với biển treo nhân dịp Black Friday bị phạt bao nhiêu tiền? Giảm 70% giá hàng hóa trong dịp Black Friday có được không?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Shop quần áo H gần nhà tôi treo biển giảm giá “Sale 50% mọi mặt hàng” nhưng khi tôi vào mua một cái đầm thì cái đầm đấy chỉ được giảm 10%. Cho tôi hỏi với hành vi này có vi phạm luật không? Nếu có thì bị xử phạt hành chính như thế nào?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Thực hiện chương trình khuyến mại tại trường học có được không?

Có được thực hiện chương trình khuyến mại tại trường học không? Thực hiện chương trình khuyến mại trại trường học bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi là trưởng phòng Marketing của Công ty sản xuất bánh, kẹo M. Công ty vừa mới sản xuất ra một loại bánh mới. Mà công ty muốn sản phẩm được đến gần với các bạn học sinh hơn nên là dự định sẽ thực hiện chương trình khuyến mại tại trường học bằng cách mua 1 hộp bánh D sẽ được khuyến mại 2 cái bánh loại mới. Cho tôi hỏi có được thực hiện chương trình khuyến mại tại trường học không? Nếu không thì công ty sẽ bị xử lý như thế nào?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Quà khuyến mại là rượu có được không? Bị phạt bao nhiêu tiền khi sử dụng rượu làm quà khuyến mại?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi là giám đốc của Công ty cổ phần sản xuất rượu, bia B. Ngày 1/8 công ty tôi vừa sản xuất ra loại rượu mới nên là muốn dùng hình thức khuyến mại tặng kèm loại rượu đó khi khách mua một chai rượu bất kỳ. Cho tôi hỏi là sử dụng rượu để làm quà khuyến mại thì có được không? Không được thì xử phạt như thế nào? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Thuốc có được làm hàng hóa khuyến mại không? Hạn mức tối đa có thể khuyến mại khi kinh doanh thuốc là bao nhiêu?

Thuốc có được dùng làm hàng hóa khuyến mại không? Hạn mức tối đa có thể khuyến mại khi kinh doanh thuốc là bao nhiêu? Tôi kinh doanh thuốc nhập khẩu và bán lại cho nhiều thương nhân kinh doanh thuốc tôi không biết là mình có thể khuyến mại thuốc cho họ không? Hạn mức khuyến mại tối đa mà tôi có thể khuyến mại cho họ là bao nhiêu?

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký khuyến mại có buộc phải nộp hồ sơ thông báo trực tiếp qua Sở Công Thương không?

Đăng ký khuyến mại có buộc phải nộp thông báo trực tiếp qua Sở Công Thương không? Nội dung thông báo thực hiện khuyến mại bao gồm những gì? Tôi thực hiện chương trình khuyến mại và dược biết là phải thông báo trực tiếp qua Sở Công Thương nhưng hình thức này hơi bất tiện nên tôi muốn hỏi hình thực này có phải bắt buộc không? Nội dung thông báo thực hiện khuyến mại sẽ gồm những nội dung gì?

Hỏi đáp pháp luật Đồ ăn tươi sống được giảm giá tối đa là 50%? Khi khuyến mại thương nhân cần lưu ý thực hiện theo nguyên tắc nào?

Đồ ăn tươi sống được giảm giá tối đa là 50%? Khi khuyến mại thương nhân cần lưu ý thực hiện theo nguyên tắc nào? Tôi kinh doanh dịch vụ đồ ăn tươi sống và muốn làm chương trình khuyến mại nhưng không biết là đối với đồ ăn tươi sống mức giảm giá tối đa là 50% có đúng không? Việc khuyến mại của tôi cần tuân thủ những nguyên tắc thế nào? Mong được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Không có địa điểm kinh doanh tại địa bàn khác có được tổ chức khuyến mại không?

Khi doanh nghiệp chúng tôi ở Hà Nội đến nộp thông báo khuyến mại trên 100 triệu đến sở công thương tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thì được trả lời là không tiếp nhận hồ sơ với lý do doanh nghiệp không có địa điểm kinh doanh tại tỉnh đó nên không được khuyến mại tại đó. Giám đốc sở công thương trả lời như vậy đúng hay sai? 

Hỏi đáp pháp luật Chi tổ chức khuyến mại có được đưa vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN?

Anh chị cho em hỏi công ty em tổ chức bốc thăm trúng thưởng tặng quà (chương trình này cũng đã được đăng ký trên Sở Công thương), quà tặng bằng hiện vật và quà tặng bằng 1 sổ tiết kiệm tại ngân hàng; thì chi phí tổ chức khuyến mại có được trừ khi tính thuế TNDN không? Nếu công ty được trừ thuế TNDN thì khách hàng có bị chịu thuế TNCN không ạ?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào