Loading...

Kê khai thuế thu nhập cá nhân

Hỏi đáp pháp luật Có thể thay mặt kê khai thuế thu nhập cá nhân cho người khác không?

Chào ban biên tập, tôi có nội dung cần giải đáp như sau: Tôi và chồng tôi có tài sản chung là căn nhà hiện hữu. Năm 2018, hai vợ chồng tôi không đồng lòng nữa nên yêu cầu giải quyết ly hôn nhưng không yêu cầu chia tài sản. Chồng tôi năm 2019 do làm ăn thua lỗ nên bị kiện ra Tòa và Tóa án yêu cầu anh ấy thi hành án 10 tỷ. Căn nhà sở hữu chung giữa tôi và chồng tôi là 8 tỷ. Tôi muốn mua lại phần sở hữu của chồng tôi đối với căn nhà này. Tuy nhiên, chồng tôi đang chấp hành án tù nên tôi muốn hỏi tôi có thể thay chồng kê khai thuế thu nhập cá nhân hay không?

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản

Khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Trung Quang, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản được thực hiện như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (quang***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ hoạt động chuyển nhượng vốn (trừ chuyển nhượng chứng khoán)

Khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ hoạt động chuyển nhượng vốn (trừ chuyển nhượng chứng khoán) được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phương Mai, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ hoạt động chuyển nhượng vốn (trừ chuyển nhượng chứng khoán) được thực hiện như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (mai***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân có thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán

Khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân có thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thùy Liên, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân có thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán được thực hiện như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thuy.lien***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Chạy xe ôm có phải khai thuế thu nhập cá nhân không?

Chạy xe ôm có phải khai thuế thu nhập cá nhân không? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang làm nghề chạy xe ôm trên địa bàn TP.HCM. Thu nhập hằng tháng của tôi khoảng 9 -10 triệu. Tôi đọc báo thấy có những trường hợp người dân bị cơ quan thuế xử phạt vì không khai thuế và đóng thuế thu nhập cá nhân. Tôi muốn biết khi nào thì tôi phải đi khai thuế? Rất mong sớm nhận được hồi âm của các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng chúc sức khỏe! Vũ Đăng Lưu (0908*****)

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục Khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản trong trường hợp góp vốn bằng bất động sản

Đơn giản hóa thủ tục Khai thuế TNCN đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản trong trường hợp góp vốn bằng bất động sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Duy Ngọc hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục Khai thuế TNCN đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản trong trường hợp góp vốn bằng bất động sản được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân nhận cổ tức bằng cổ phiếu, lợi tức ghi tăng vốn khi chuyển nhượng

Đơn giản hóa thủ tục khai thuế TNCN đối với cá nhân nhận cổ tức bằng cổ phiếu, lợi tức ghi tăng vốn khi chuyển nhượng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Long hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi đang tìm hiểu về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục khai thuế TNCN đối với cá nhân nhận cổ tức bằng cổ phiếu, lợi tức ghi tăng vốn khi chuyển nhượng được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục Khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân chuyển nhượng chứng khoán khai trực tiếp với cơ quan thuế

Đơn giản hóa thủ tục Khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân chuyển nhượng chứng khoán khai trực tiếp với cơ quan thuế được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Như hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục Khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân chuyển nhượng chứng khoán khai trực tiếp với cơ quan thuế được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục Khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng vốn, trong trường hợp góp vốn bằng phần vốn góp

Đơn giản hóa thủ tục Khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng vốn, trong trường hợp góp vốn bằng phần vốn góp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiên Trang hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi đang tìm hiểu về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục Khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng vốn, trong trường hợp góp vốn bằng phần vốn góp được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Mẫu kê khai thuế thu nhập cá nhân cho văn phòng đại diện
Văn phòng chúng tôi là văn phòng đại diện nước ngoài gồm 2 người nước ngoài và 2 nhân viên Việt Nam phải nộp thuế thu nhập cá nhân, trong đó 1 nhân viên nước ngoài cư trú tại Hà Nội và 1 trưởng văn phòng đại diện chỉ sang Việt Nam vài ngày/tháng nhưng vẫn nộp thuế TNCN tại VN. Từ khi thành lập văn phòng chúng tôi vẫn làm kê khai thuế TNCN nộp cho tổ thuế Sở công thương theo mẫu 02/KK-TNCN ban hành kèm theo thông tư số 20/2010/TT-BTC ngày 5/2/2010 của bộ tài chính. Hôm vừa rồi tôi lên nộp tờ khai của tháng 2 thì được chị tiếp nhận nói là văn phòng tôi phải tách riêng người không cư trú (tức là trưởng văn phòng đại diện) ra một tờ khai khác. Vậy xin hỏi, trong trường hợp này, văn phòng chúng tôi nên kê khai thuế TNCN theo biểu mẫu nào?
Hỏi đáp pháp luật Thắc mắc quanh vấn đề kê khai thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên
Kính chào luật sư! Công ty tôi mới thành lập, chưa ký hợp đồng lao động chính thức với nhân viên. Xin hỏi Luật sư, sau tháng hoạt động đầu tiên, lương nhân viên đều dưới 4tr, công ty tôi có phải làm khai báo thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên ko? Thời hạn đăng ký mã số thuế cá nhân cho nhân viên như thế nào?  Kính mong Luật sư giải đáp! Trân trọng cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Kê khai thuế thu nhập cá nhân
Tôi vừa công tác tại công ty A, thu nhập của tôi đã kê khai nộp thuế TNCN. Đồng thời tôi vừa đầu tư vốn vào một công ty B. Cuối năm công ty B có chia lãi cho tôi và khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (giả thiết). Vậy khi tôi quyết toán thuế TNCN năm thì 02 loại thu nhập này tách riêng để quyết toán theo từng loại thu nhập phải không ạ ? Hay là tính gộp vào 2 nguồn thu này để quyết toán theo bậc lũy tiến ?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào