Kê khai thuế thu nhập cá nhân

Kê khai thuế thu nhập cá nhân đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có thể thay mặt kê khai thuế thu nhập cá nhân cho người khác không?

Chào ban biên tập, tôi có nội dung cần giải đáp như sau: Tôi và chồng tôi có tài sản chung là căn nhà hiện hữu. Năm 2018, hai vợ chồng tôi không đồng lòng nữa nên yêu cầu giải quyết ly hôn nhưng không yêu cầu chia tài sản. Chồng tôi năm 2019 do làm ăn thua lỗ nên bị kiện ra Tòa và Tóa án yêu cầu anh ấy thi hành án 10 tỷ. Căn nhà sở hữu chung giữa tôi và chồng tôi là 8 tỷ. Tôi muốn mua lại phần sở hữu của chồng tôi đối với căn nhà này. Tuy nhiên, chồng tôi đang chấp hành án tù nên tôi muốn hỏi tôi có thể thay chồng kê khai thuế thu nhập cá nhân hay không?

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản

Khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Trung Quang, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản được thực hiện như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (quang***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ hoạt động chuyển nhượng vốn (trừ chuyển nhượng chứng khoán)

Khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ hoạt động chuyển nhượng vốn (trừ chuyển nhượng chứng khoán) được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phương Mai, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Khai thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ hoạt động chuyển nhượng vốn (trừ chuyển nhượng chứng khoán) được thực hiện như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (mai***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân có thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán

Khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân có thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thùy Liên, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Ban biên tập cho tôi hỏi: Khai thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân có thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán được thực hiện như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thuy.lien***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Chạy xe ôm có phải khai thuế thu nhập cá nhân không?

Chạy xe ôm có phải khai thuế thu nhập cá nhân không? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang làm nghề chạy xe ôm trên địa bàn TP.HCM. Thu nhập hằng tháng của tôi khoảng 9 -10 triệu. Tôi đọc báo thấy có những trường hợp người dân bị cơ quan thuế xử phạt vì không khai thuế và đóng thuế thu nhập cá nhân. Tôi muốn biết khi nào thì tôi phải đi khai thuế? Rất mong sớm nhận được hồi âm của các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng chúc sức khỏe! Vũ Đăng Lưu (0908*****)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào