Loading...

Hóa đơn điện tử

Hỏi đáp pháp luật Có cần phải xuất hóa đơn khi điều chuyển hàng hóa giữa các chi nhánh không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi là giám đốc của Công ty TNHH M, công ty của tôi có những chi nhánh tại Sài Gòn, Đà Nẵng và Hà Nội. Tôi thắc mắc là khi điều chuyển hàng hóa từ chi nhánh này sang chi nhánh khác thì có cần phải xuất hóa đơn không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Trên hóa đơn có được ghi tên hàng hóa là tên nước ngoài không?
Có được ghi tên hàng hóa trên hóa đơn là tên nước ngoài không? Khai sai tên hàng hóa quá cảnh trong tờ khai hải quan bị phạt bao nhiêu tiền? Nhãn hàng hóa các loại hàng hóa đang lưu thông tại Việt Nam bắt buộc phải thể hiện nội dung nào? Sắp đến tôi có một đơn hàng mỹ phẩm gửi qua nước ngoài cho người thân nhưng tôi không biết nhiều về luật nên là cho tôi hỏi tên hàng hóa trên hóa đơn có thể ghi bằng tiếng Anh được hay không?
Hỏi đáp pháp luật Quy định kết chuyển tồn tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá sản xuất tiêu thụ trong nước như thế nào?
Các trường hợp điều chỉnh tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá sản xuất tiêu thụ trong nước như thế nào? Điều chỉnh phiếu nhập/xuất tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá sản xuất tiêu thụ trong nước như thế nào? Lập hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn viết sai của tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá sản xuất tiêu thụ trong nước như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Hóa đơn có hợp lệ không khi chữ ký số không có ngày ký, ngày phát hành hóa đơn không trùng với ngày ký?
Xin chào ban biên tập, công ty tôi thực hiện sử dụng chữ ký số trên hóa đơn điện tử, chúng tôi có thắc mắc nếu trên hóa đơn chữ ký số không có ngày ký, ngày phát hành hóa đơn không trùng với ngày ký thì hóa đơn này có được cơ quan thuế chấp nhận (hợp lệ) không? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Kê khai thuế theo ngày ký hay là theo ngày lập hóa đơn điện tử?
Kê khai thuế theo ngày ký hay theo ngày lập hóa đơn điện tử? Không hủy hóa đơn điện tử khi lập sai sót sau khi quá thời hạn cơ quan thuế thông báo bị phạt như thế nào?  Hiện tại công ty chúng tôi có dùng nhiều dịch vụ của các đơn vị viễn thông và nhận được hóa đơn điện tử của đơn vị này. Tuy nhiên trên hóa đơn khác nhau về ngày ký và ngày lập hóa đơn, cụ thể ngày lập hóa đơn của tháng 5/2022 là trong tháng 5/2022 tuy nhiên ngày ký lại là tháng 8. Vậy giờ sẽ kê khai thuế theo ngày ký hay theo ngày lập hóa đơn điện tử?
Hỏi đáp pháp luật Có bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử khi khai khống hóa đơn giúp người khác không?

Khai khống hóa đơn điện tử giúp người khác thì có bị ngừng sử dụng hóa đơn không? Trình tự thực hiện ngừng sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào?

Nhà em có kinh doanh văn phòng phẩm, vừa qua có một khách hàng là nhân viên văn phòng đến mua một số lượng bút bi và tập hồ sơ để chuẩn bị cho đại hội. Tuy nhiên, chị nhân viên này có nhờ gia đình em xuất hóa đơn điện tử nhưng nâng giá tiền lên cho từng loại sản phẩm để chị về quyết toán. Cho em hỏi nếu gia đình em giúp chị đó nếu bị phát hiện nhà em có bị ngừng sử dụng hóa đơn không? Nếu bị ngừng sử dụng thì ngừng ngay hay sao ạ?

Nhờ Ban biên tập tư vấn!

Hỏi đáp pháp luật Ghi địa chỉ trên hóa đơn người mua là hộ kinh doanh ra sao?
Xin chào ban biên tập, doanh nghiệp của tôi chuyên bán hàng hóa là vật liệu xây dựng và đồ nội thất, vừa rồi có một hộ kinh doanh họ tới đặt hàng với số lượng lớn, khi chúng tôi ghi hóa đơn cho bên mua thì không biết chúng tôi phải ghi địa chỉ theo giấy đăng ký của họ hay là nơi đặt cửa hàng mua bán của họ? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Có cần ký quỹ với tổ chức cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử không?

Tổ chức cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử có cần ký quỹ không? Hóa đơn điện tử có sai sót thì xử lý như thế nào?

Tôi và bạn tôi muốn thành lập công ty nên cả hai cùng tìm hiểu, quyết định chọn làm trong lĩnh vực dịch vụ về cung cấp và lưu trữ hóa đơn điện tử nhưng tôi theo tìm hiểu thì phải có ký quỹ mới hoạt động được có đúng không? Hóa đơn điện tử có sai sót thì xử lý như thế nào?

Mong anh chị Luật sư tư vấn.

 

Hỏi đáp pháp luật Có được lập hóa đơn mới để thay thế cho hóa đơn điện tử ghi sai số tiền không?

Sai sót số tiền ghi trên hóa đơn điện tử thì có được lập lại một hóa đơn mới hay không? Sau khi đã lập hóa đơn mới thay thế cho hóa đơn cũ bị sai nhưng lại tiếp tục sai thì có được lập lại một hóa đơn mới khác để thay thế không?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp ạ. Ngày 9/7 tôi có xuất hóa đơn điện tử bán hàng cho Công ty TNHH L nhưng sau đó tôi phát hiện ra số tiền ghi trên hóa đơn bị sai. Cho tôi hỏi là bây giờ tôi có thể lập lại một cái hóa đơn mới để thay thế cho cái hóa đơn cũ được không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Hóa đơn điện tử có phải mua chữ ký số hay không?

Hóa đơn điện tử có phải mua chữ ký số không? Nội dung của hóa đơn điện tử bao gồm gì? Hiện tại công ty tôi đang muốn sử dụng hóa đơn điện tử. Trong nội dung hóa đơn tui có thấy chứ ký số. Vậy cho tôi hỏi chữ ký số có bắt buộc trong hóa đơn điện tử không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Không chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử cho cơ quan thuế theo thời hạn quy định bị xử phạt như thế nào?

Không chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử cho cơ quan thuế theo thời hạn quy định bị xử phạt ra sao? Công ty tôi thực hiện dữ liệu hóa hóa đơn điện tử, tới thời hạn nộp kê khai thuế thì do trục trặc kỹ thuật nên chuyển chậm thời hạn, như vậy có bị phạt không? Cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử không đảm bảo nguyên tắc bị phạt không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào