Loading...

Giấy khai sinh

Hỏi đáp pháp luật Có cần làm lại giấy khai sinh cho con theo địa danh mới không khi xã sáp nhập và đổi tên?
Chào anh chị Luật sư. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc ở quê tỉnh Quảng Trị. Lúc trước, tôi khai sinh cho con tôi là xã Gio Phong nhưng vừa qua thì tỉnh có quyết định sáp nhập hai huyện Gio Phong và Gio Bình thành xã Phong Bình thì tôi có cần làm lại giấy khai sinh cho con theo địa danh mới không? Kính mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn. 
Hỏi đáp pháp luật Có phải làm lại giấy khai sinh cho con tại Việt Nam không khi đã khai sinh cho con ở nước ngoài?
Chào anh chị Luật sư. Con tôi sinh ở nước ngoài và chúng tôi đã làm khai sinh tại đó. Nay chúng tôi về Việt Nam sinh sống, muốn con có mã định danh cá nhân và giấy tờ để đi học trong nước. Và chúng tôi đều quốc tịch Việt Nam, nay có cần làm khai sinh lại cho con không? Kính nhờ anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn. 
Hỏi đáp pháp luật Có được ghi tên trong giấy khai sinh của con khi không có quan hệ hôn nhân không?

Không có quan hệ hôn nhân có được ghi tên trong giấy khai sinh của con không? Mẫu Tờ khai đăng ký khai sinh theo quy định của pháp luật?

Tôi và bạn trai đều đã ra tốt nghiệp đại học, có sống thử với nhau và có thai. Trong quá trình mang thai thì hai đứa tôi có xảy ra nhiều mâu thuẫn và quyết định cùng nhau nuôi con nhưng không kết hôn. Vì muốn cùng nhau nuôi con và cùng nhau có mặt trong các hoạt động liên quan đến con nên bạn trai tôi muốn có tên trong giấy khai sinh của con dù không đăng ký kết hôn. Chúng tôi có thể làm như vậy không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Có làm lại được giấy khai sinh khi chỉ còn hộ chiếu không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi và con tôi đã định cư bên nước ngoài đã lâu. Giờ tôi cần làm lại giấy khai sinh cho con tôi nhưng những giấy tờ ở Việt Nam không còn chỉ còn mỗi hộ chiếu. Cho tôi hỏi là có thể làm lại giấy khai sinh khi chỉ còn hộ chiếu không? Nếu được thì tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì để làm lại giấy khai sinh? Và thời hạn làm lại giấy khai sinh tầm bao nhiêu ngày? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Pháp luật có cho phép đổi tên trong giấy khai sinh không?
Chào anh chị Luật sư. Thời điểm tôi được sinh ra còn lạc hậu nên cha mẹ tôi đặt tên của tôi xấu, hiện nay tôi rất mặc cảm với cái tên này. Nó ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, danh dự của tôi. Do đó tôi có ý định đổi tên trong giấy khai sinh. Anh chị cho tôi hỏi, tôi có được phép đổi tên trong giấy khai sinh không? Nhờ anh chị tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được làm giấy khai sinh cho con không khi cha mẹ chưa đủ tuổi kết hôn không?

Cha mẹ chưa đủ tuổi kết hôn có được làm giấy khai sinh cho con không? Thủ tục đăng ký khai sinh cho con như thế nào? Hồ sơ đăng ký khai sinh kết hợp đăng ký nhận cha, con bao gồm những gì? 

Em năm nay 19 tuổi, vợ em 18 tuổi. Em và vợ đã chung sống với nhau từ năm ngoái và có 1 bé trai vừa sinh vào ngày 08/08/2022. Nên em có thắc mắc là khi em và vợ chưa đủ tuổi để đăng ký kết hôn thì chúng em có được làm giấy khai sinh cho con không? 

Mong anh chị Luật sư tư vấn giúp vợ chồng em. Em cảm ơn. 

Hỏi đáp pháp luật Có bị phạt khi làm giấy khai sinh cho con trễ không?

Đăng ký khai sinh trễ cho con có bị phạt không? Giấy khai sinh bị sai thì có được làm lại không?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi là mẹ đơn thân và vừa sinh con ngày 25/7. Vì sau khi sinh sức khỏe của tôi không được tốt nên bác sĩ không cho xuất viện mà phải ở lại để theo dõi tình hình sức khỏe. Tôi thì cũng chỉ có một mình không có gia đình hay là người thân thích. Việc khai sinh của bé tôi sợ tôi ra viện là đã quá hạn đăng ký. Cho tôi hỏi là đăng ký khai sinh cho con trễ thì có bị phạt gì không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Trong giấy khai sinh có thể sửa đổi quốc tịch không?

Sửa đổi quốc tịch trong giấy khai sinh có được không? Giấy tờ gì chứng minh trình độ tiếng Việt đủ để xin nhập quốc tịch Việt Nam của người nước ngoài? 

Cha tôi là người Indonesia vừa mới được nhập quốc tịch Việt Nam vào năm 2017, mẹ tôi là người Việt Nam. Trong giấy khai sinh của tôi lúc trước khai nhầm theo quốc tịch cha tôi là Indonesia, nhưng từ nhỏ tới lớn tất cả giấy tờ tùy thân của tôi đều là quốc tịch Việt Nam. Bây giờ tôi muốn sửa đổi quốc tịch trong giấy khai sinh thì phải làm thế nào? Giấy tờ gì chứng minh trình độ tiếng Việt đủ để xin nhập quốc tịch Việt Nam của người nước ngoài? 

Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có được phép ủy quyền cho người khác xin trích lục giấy khai sinh được không?

Ủy quyền cho người khác xin trích lục giấy khai sinh được không? ỦY quyền cho người khác xin trích lục giấy khai sinh được không? Thủ tục cấp bản sao trích lục giấy khai sinh được quy định như thế nào?

Chào anh/chị. Em cần phải có trích lục giấy khai sinh để làm thủ tục tại thành phố, tuy nhiên cấp trích lục thì phải xin ở quê, vậy em có được ủy quyền cho người khác xin cấp trích lục được không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký Giấy khai sinh cho con mang họ mẹ được không?

Đăng ký Giấy khai sinh cho con mang họ mẹ được hay không? Thủ tục làm Giấy khai sinh được quy định ra sao? Chào Ban biên tập, tôi có một thắc mắc muốn được giải đáp. Tôi có con với người yêu cũ. Khi tôi báo tin cho anh ta hay thì anh ta cắt đứt mọi liên lạc với tôi và thay đổi luôn cả chỗ ở, không biết giờ lưu lạc phương nào. Bé thì tôi cũng vừa sinh và đang có ý định đi làm Giấy khai sinh. Tôi không biết là tôi có thể đặt tên cho con tôi theo họ của tôi có được hay không? Mong được giải đáp ạ, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Trích lục giấy khai sinh người chưa đủ 14 tuổi để làm hộ chiếu phổ thông lần đầu có được không?

Có thể dùng trích lục giấy khai sinh người chưa đủ 14 tuổi để làm hộ chiếu phổ thông lần đầu không? Xin cấp hộ chiếu phổ thông ở nước ngoài mất bao lâu?

Chào ban biên tập, con tôi năm nay mới 13 tuổi cần làm hộ chiếu phổ thông ở trong nước nhưng mà gia đình thất lạc giấy khai sinh rồi thì bây giờ lên xã xin trích lục giấy khai sinh để làm hộ chiếu có được không? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Xin cấp lại giấy chứng sinh đã mất để làm giấy khai sinh cho con có được không?

Xin cấp lại giấy chứng sinh đã mất để làm giấy khai sinh cho con có được không? Dùng giấy tờ khác để thực hiện thủ tục khai sinh cho con được không?
Vợ tôi vừa sinh con được vài ngày thì tôi lập tức đi làm giấy khai sinh cho con bằng giấy chứng sinh nhưng khi tôi đi thì không may trời mưa lớn và do vội nên tôi làm rơi không biết ở đâu. Thì xin hỏi anh chị Luật sư là tôi có thể xin cấp lại giấy chứng sinh đã mất để làm giấy khai sinh cho con có được không? Dùng giấy tờ khác để thực hiện thủ tục khai sinh cho con được không? Tôi cảm ơn anh chị Luật sư đã tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Trẻ dưới 6 tuổi khám chữa bệnh có phải xuất trình giấy khai sinh?

Trẻ dưới 6 tuổi khám chữa bệnh có phải xuất trình giấy tờ gì? Trẻ em dưới 6 tuổi có được nhà nước đóng bảo hiểm y tế?

Cho hỏi: Trẻ dưới 6 tuổi khám chữa bệnh có phải xuất trình giấy khai sinh không?  Con tôi hiện nay đang 04 tuổi nên tôi rất quan tâm đến vấn đề này. Mong sớm nhận hồi đáp.

Hỏi đáp pháp luật Không có tên cha trong giấy khai sinh có được thi trường Đại học công an không?

Không có tên cha trong giấy khai sinh có được thi trường Đại học công an không? Đối tượng tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng chính quy là đối tượng nào? Khi bố em biết mẹ mang thai em thì bố đã bỏ đi nên mẹ em làm mẹ đơn thân, trong giấy khai sinh không có tên bố. Em thì có dự định thi vào trường Đại học công an. Em không biết việc giấy khai sinh không có bố có ảnh hưởng đến việc em thi tuyển vào trường đại học công an không ạ? Xin cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào