Loading...

Giáo viên

Hỏi đáp pháp luật Học sinh có được nhuộm tóc không?
Hiện tại, trên mạng xã hội tôi được biết hiện một số trường THPT không đồng ý việc học sinh nhuộm tóc. Cụ thể, học sinh nhuộm tóc màu sẽ buộc phải nhuộm lại màu đen không sẽ bị kỷ luật? Như vậy có đúng không ạ? - chị Hoa (Tp. Hồ Chí Minh)
Hỏi đáp pháp luật Có bằng cao đẳng ngoại ngữ có thể làm giáo viên của trung tâm ngoại ngữ không?
Xin chào ban biên tập, tôi đang tìm hiểu một số vấn đề về tổ chức trung tâm ngoại ngữ ở Việt Nam, khi tuyển dụng người vào làm giáo viên thì người đó có bắt buộc phải có bằng đại học không hay chỉ cần bằng cao đẳng ngoại ngữ là được? Giám đốc trung tâm ngoại ngữ có bắt buộc cần bằng đại học không? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Có được làm Tổng phụ trách Đội ở trường tiểu học đối với giáo viên tốt nghiệp đại học sư phạm không?
Chào ban biên tập, em vừa tốt nghiệp đại học sư phạm loại giỏi. Ban biên tập cho tôi hỏi, tốt nghiệp đại học sư phạm có được làm Tổng phụ trách Đội ở trường tiểu học không? Giáo viên được cử làm Tổng phụ trách Đội trong thời gian bao lâu? Nhờ ban biên tập tư vấn giúp em, em cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có xét thi đua đối với giáo viên hợp đồng không?
Giáo viên hợp đồng có được xét thi đua không? Hồ sơ để xét danh hiệu thi đua cần những giấy tờ gì? Việc xét thi đua có những yêu cầu gì? Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là giáo viên hợp đồng của trường THPT F, tôi đã làm giáo viên tại trường được 14 tháng. Tôi thắc mắc là giáo viên hợp đồng thì có được xét thi đua không? Nếu được thì hồ sơ cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
Hỏi đáp pháp luật Được giảm định mức bao nhiêu tiết dạy khi giáo viên kiêm nhiệm phụ trách thể dục toàn trường?
Giáo viên kiêm nhiệm phụ trách thể dục toàn trường được giảm định mức bao nhiêu tiết dạy? Thời gian làm việc của giáo viên trung học cơ sở và trung học phổ thông trong năm học là bao nhiêu tuần?  Chào anh chị Luật sư. Hiện tôi đang là giáo viên tại trường THPT và tại trường tôi do không có giáo viên phụ trách hoạt động thể dục toàn trường nên tôi được hiệu trường mời đảm nhận ví trị này thì nếu tôi nhận thì được giảm định mức bao nhiêu tiết dạy?
Hỏi đáp pháp luật Có được giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên được cử đi đào tạo?
Giáo viên được cử đi đào tạo có được giảm định mức tiết dạy không? Giáo viên kiêm nhiệm các công việc chuyên môn được giảm định mức tiết dạy ra sao? Xin chào ban biên tập, em mới xin vô làm giáo viên một trường phổ thông, bây giờ được cử đi đào tạo thì định mức tiết dạy có được giảm không? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng lương và phụ cấp khi giáo viên được cử đi đào tạo 3 tháng?
Giáo viên được cử đi đào tạo 3 tháng có được hưởng lương và phụ cấp không? Hình thức đào tạo, bồi dưỡng giáo viên là viên chức gồm những gì? Xin chào ban biên tập, tôi hiện là giáo viên tại một trường phổ thông được cử đi đào tạo 3 tháng, vậy tôi có được hưởng lương và phụ cấp không? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Số tiết phải dạy trong tuần đối với giáo viên lớp 3 trường dân tộc bán trú?
Giáo viên lớp 3 trường dân tộc bán trú phải dạy bao nhiêu tiết trong tuần? Chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm các công việc chuyên môn như thế nào? Thời gian làm việc, thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên được quy định như thế nào? Chào anh chị Ban biên tập. Em vừa tốt nghiệp cử nhân sư phạm tiểu học, sắp tới em xin về là dạy lớp 3 tại một trường bán trú ở địa phương. Vì mới ra trường nên em không rõ được mình phải dạy bao nhiêu tiết trong tuần. Nhờ anh chị tư vấn giúp em trường hợp giáo viên lớp 3 trường bán trú phải dạy bao nhiêu tiết trong tuần?
Hỏi đáp pháp luật Giáo viên trường trung học không được làm những hành vi nào?
Hành vi nào giáo viên trường trung học không được làm? Giáo viên làm mất bài thi bị phạt bao nhiêu tiền?  Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một vài vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, trong quá trình giảng dạy, giáo viên không được thực hiện những hành vi nào? 
Hỏi đáp pháp luật Có đủ điều kiện đạt danh hiệu Gia đình văn hóa khi vợ là giáo viên bị xử lý kỷ luật không?
Vợ là giáo viên bị xử lý kỷ luật thì gia đình có đủ điều kiện đạt danh hiệu Gia đình văn hóa không? Thành viên trong gia đình vi phạm gì sẽ không được xét đạt danh hiệu Gia đình văn hóa? Xin chào ban biên tập, gia đình tôi đang được xét danh hiệu Gia đình văn hóa mà tôi nhớ vừa rồi vợ tôi là giáo viên có bị xử lý kỷ luật cảnh cáo, vậy gia đình tôi có được đủ điều kiện để đạt danh hiệu này không? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Theo quy định pháp luật, viên chức là giáo viên có được thành lập và quản lý doanh nghiệp không?

Giáo viên là viên chức thành lập và quản lý doanh nghiệp được không? Ai bố trí phân công công việc cho giáo viên là viên chức?

Giáo viên là viên chức có được phép thành lập và quản lý doanh nghiệp của mình không? Giáo viên là viên chức thì ai sẽ là người phân công bố trí công việc cho họ?
Nhờ anh/chị tư vấn!

Hỏi đáp pháp luật Tại trường tiểu học, Hiệu trưởng có quyền kỷ luật giáo viên không?

Hiệu trưởng trường tiểu học có quyền kỷ luật giáo viên không? Nhiệm vụ, quyền hạn của Phó Hiệu trưởng trường tiểu học là gì?

Tôi có thắc mắc là trong trường hợp giáo viên mắc các lỗi bị áp dụng hình thức kỷ luật thì ai là người có thẩm quyền kỷ luật giáo viên? Nhiệm vụ, quyền hạn của Phó Hiệu trưởng tại trường tiểu học là gì?

Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Những điều kiện mà giáo viên khi dạy học tại Trung tâm ngoại ngữ cần có?

Giáo viên dạy học tại Trung tâm ngoại ngữ cần đáp ứng điều kiện nào? Nhiệm vụ và quyền hạn của giáo viên dạy học tại Trung tâm ngoại ngữ là gì?

Tôi hiện đang chuẩn bị nộp hồ sơ đi làm tại trung tâm anh ngữ X nhưng không biết là mình cần những điều kiện gì để được dạy học tại đây? Nhiệm vụ và quyền hạn của tôi tại Trung tâm ngoại ngữ là gì?

Mong anh chị tư vấn. Tôi chân thành cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào