Loading...

Đơn thuận tình ly hôn

Hỏi đáp pháp luật Nộp đơn thuận tình ly hôn tại Tòa án nơi nào?

Dạ cho em hỏi hai vợ chồng em kết hôn được hai năm, nay thuận tình ly hôn, hai vợ chồng em cùng ở Bình Thuận chỉ khác xã, anh ấy ở xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, còn em ở thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận, nay em muốn nộp đơn tại thị xã La Gi, Bình Thuận được không? Bọn em đăng kí giấy kết hôn thì tại xã Tân Xuân của chồng, nhưng em chưa chuyển khẩu về nhà chồng, chỗ chồng em cũng có Tòa án nhưng rất xa, chỗ em cũng có Tòa án thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận, vậy em muốn nộp đơn chỗ em được không ?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục xin rút đơn thuận tình ly hôn

Sau một vài mâu thuẫn, anh chị tôi đồng ý cùng viết đơn ly hôn và đã gửi đến toà án. Sau một thời gian suy nghĩ lại, anh chị tôi hối hận và vẫn quyết định chung sống cùng nhau và muốn rút đơn xin ly hôn. Vậy anh chị tôi phải làm thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Xin được hỏi các bước mà toà giải quyết đơn thuận tình ly hôn

Tôi ly hôn với vợ năm 2013,vợ tôi là người đưa đơn lên toà. và tôi chỉ duy nhất một lần vợ báo lên toà án để ký vào đơn ly hôn ( chúng tôi thuận tình ly hôn ),sau lần đó tôi không hề nhận được bất kể một thông báo nào từ phía toà án về việc ra toà xử ly hôn,và tôi cũng rất ngạc nhiên vợ tôi thì biết được ngày ra toà xét xử,mà tôi không hề được phía toà thông báo gì,vì thế tôi vẫn nghĩ rằng đơn ly hôn của vợ chồng tôi vẫn chưa giải quyết,và khi vợ tôi đưa cho tôi một bản photocopy có dấu công chứng của uỷ ban phường Long Biên-Gia Lâm. tôi thấy rất bất ngờ,và cho đến tận bây giờ tôi cũng chưa nhận được quyết định ly hôn từ phía toà án. Tôi cũng đã lên toà hỏi nhưng thẩm phán giải quyết đơn ly hôn của vợ chồng tôi chỉ nói vì đơn ly hôn của tôi là thuận tình nên toà căn cứ vào hai bên vẫn giải quyết,tôi có hỏi tại sao không thông báo cho tôi biết thì họ trả lời chung chung,và tôi có hỏi thế khi có quyết định của toà chấp thuận cho hai vợ chồng tôi ly hôn vợ tôi thì có còn tôi thì không,thì nhận được sự trả lời nếu tôi muốn có quyết định ly hôn thì phải làm đơn xin bản sao Vậy kính mong nhận được sự giúp đỡ của luật sư,cho tôi hỏi các bước giải quyết đơn thuận tình ly hôn của toà án như vậy có hợp lý không,và nếu tôi muốn phúc thẩm lại có được hay không,nếu được thì tôi phải làm những thủ tục gì?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào