Loading...

Đơn phương ly hôn

Hỏi đáp pháp luật Chồng ngoại tình và muốn đơn phương ly hôn có được không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Chồng của tôi đang ngoại tình và sống chung với cô nhân tình 20 tuổi. Chồng tôi đã nộp đơn đơn phương ly hôn với tôi lên tòa án. Cho tôi hỏi chồng tôi có quyền làm như vậy không? Chồng tôi sẽ bị xử phạt hành chính như thế nào với hành vi ngoại tình? Khi ly hôn chia tài sản chồng tôi có bị bất lợi không?
Hỏi đáp pháp luật Đơn phương ly hôn là gì? Những vấn đề xung quanh việc đơn phương ly hôn.
Chào anh/chị, tôi và chồng lấy nhau đã lâu, gần đây do bất đồng quan điểm và thái độ thờ ơ của chồng mà tôi không thể chịu đựng được mà đề nghị chồng ly hôn, tuy nhiên chồng tôi không đồng ý. Tôi thật sự không còn cách nào tha thứ và tiếp tục quan hệ hôn nhân này. Tôi có thể ly hôn mà không cần sự đồng thuận của chồng không? 
Hỏi đáp pháp luật Chồng có được đơn phương ly hôn khi vợ đang mang thai không?

Vợ đang mang thai thì chồng có được đơn phương ly hôn không? Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ đơn phương ly hôn?

Chào Luật sư, tôi có vấn đề này cần giải đáp. Tôi đang muốn ly hôn vợ tôi vì có nhiều mâu thuẫn xảy ra từ chuyện riêng cho đến chuyện gia đình của hai bên nhưng vấn đề hiện tại là vợ tôi đang mang thai tháng thứ 4. Tôi muốn hỏi là tôi có thể đơn phương ly hôn khi vợ đang mang thai không vậy?

Rất mong được Luật sư giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Người chồng vô trách nhiệm thì có thể đơn phương ly hôn không?

Chồng tôi ham mê cờ bạc, rượu chè, không lo làm ăn. Ngày nào cũng 3,4 giờ sáng mới về gây khó dễ vợ con và làm ảnh hưởng tới hàng xóm. Tuy nhiên chồng tôi không hề đánh đập tôi. Xin hỏi, tôi có thể đơn phương ly hôn được không? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Có thể đơn phương ly hôn với người nước ngoài không?

Xin chào quý anh chị trong Ban biên tập! Tôi có vấn đề thắc mắc mong được anh chị giải đáp giúp ạ. Chị Trang quốc tịch Việt Nam và chồng chị quốc tịch Thụy Điển. Sau 10 năm kết hôn, hai anh chị xảy ra mâu thuẫn. Người chồng về Thụy Điển và ly thân từ đó. Bây giờ, chị Trang muốn đơn phương ly hôn có được không và thủ tục như thế nào? Tài sản chung của 2 vợ chồng là căn nhà mua ở Thụy Điển thì giải quyết ra sao? Rất mong được anh chị giải đáp ạ. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chồng mất tích, có thể đơn phương ly hôn không?

Chồng tôi đi làm ăn xa và biệt tích hơn 3 năm, lần cuối cùng tôi nhận được thông tin từ chồng tôi là tháng 7/2016 đến nay đã là tháng 05/2019. Mặc dù đã liên hệ với cơ quan đưa chồng tôi đi xuất khẩu lao động nhằm liên lạc với chồng nhưng cũng không có kết quả. Tôi đã đăng thông tin tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhưng vẫn không có phản hồi. Nay tôi muốn thực hiện thủ tục ly hôn. Xin hỏi tôi có thể đơn phương ly hôn được không?

Hỏi đáp pháp luật Người tâm thần có thể đơn phương ly hôn không?

Chị An được xác định là bị bênh tâm thần sau một thời gian chung sống với anh Bình. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn công thêm bệnh tâm thần cùa chị khiến cho anh Bình sa vào rượu chè, từ đó đánh đập chị An. Xin hỏi, trong trường hợp này, chị An có thể đơn phương ly hôn được không?

Hỏi đáp pháp luật Mức án phí đơn phương ly hôn 2019

Tôi và chồng ly thân được gần 01 năm, tuy nhiên chồng vẫn thường xuyên ăn chơi, không chăm lo cho gia đình, tôi muốn ly hôn nhưng anh không đồng ý, chúng tôi có con chung 08 tuổi. Nên tôi định mình đơn phương ly hôn, thế cho tôi hỏi tôi phải đóng mức án phí bao nhiêu?

Hỏi đáp pháp luật Đơn phương ly hôn có bất lợi gì không?

Xin chào Luật sư. Gia đình tôi vợ chồng không hạnh phúc nên đã chia tay mà chưa ta Tòa hơn 2 năm nay. Vì lý do chồng cờ bạc mà đã bán nhà không còn tài sản, lúc đòi bán nhà em có đòi ly hôn nhưng ông không chịu năm 2016. Đến hôm nay thì ông có nhờ Luật sư để làm thủ tục ly hôn mà tôi có thắc mắc là ông Luật sư ấy lại làm đơn khởi kiện kêu tôi đứng tên mà không phải chồng tôi thế có bất lợi gì cho tôi không? Mong Luật sư tư vấn dùm tôi, thành thật biết ơn!

Hỏi đáp pháp luật Giải quyết trường hợp đơn phương ly hôn khi vắng mặt một bên

Tôi và chồng chung sống được hơn 15 năm, đời sống hôn nhân không đến nổi mâu thuẫn nhưng từ ngày vợ chồng tôi tính chuyện kinh tế về ở chung với mẹ tôi vì nghĩ sau này mẹ già thì cũng về ở với chúng tôi, còn căn nhà vợ chồng tôi cho thuê hàng tháng. Sau nhiều năm mâu thuẫn giữa mẹ tôi và chồng làm đời sống gia đình không hạnh phúc, chồng tôi có chơi số đề, cờ bạc không nhiều nhưng tôi nói mãi cũng không bỏ bao nhiêu năm nay. Tôi giờ muốn ly hôn đơn phương vì cứ đứng giữa hai bên tôi thấy rất mệt mỏi, nếu chồng không chấp nhận và không đến Tòa thì Tòa có xử không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào