Loading...

Đăng ký sang tên xe

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký sang tên xe đi tỉnh khác

Vừa rồi, tôi có mua xe biển số Cà Mau, tôi có địa chỉ thường trú tại Long An, Ban biên tập cho tôi hỏi tất cả những vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký sang tên xe đi tỉnh khác, mong được hỗ trợ với căn cứ pháp lý rõ ràng!

Hỏi đáp pháp luật Quy định về thời hạn đăng ký sang tên xe như thế nào?

Tôi có mua một chiếc xe ô tô cũ, khi mua tôi đã làm giấy mua bán có công chứng hợp pháp nhưng tôi chưa sang tên xe. Cho tôi hỏi thời hạn sang tên xe đến bao giờ và giấy mua bán của tôi có được xem là chứng từ chuyển quyền sở hữu xe không? Cảm ơn.

 

Hỏi đáp pháp luật Không đăng ký sang tên xe có vi phạm không?

Mẹ tôi ở Long An, có mua một chiếc Sirius của một người ở Cà Mau với biển số 69. Tuy nhiên, sau khi mua về mẹ tôi cứ thế mà chạy không thực hiện thủ tục sang tên xe máy. Vậy, ban biên tập cho tôi hỏi trong trường hợp này nếu bị phát hiện mẹ tôi sẽ bị phạt bao nhiêu tiền vì tôi biết mua xe cũ thì phải sang tên?

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn đăng ký sang tên xe cùng tỉnh mới nhất 2019

Em họ tôi được công ty tặng cho 1 chiếc xe máy mới tinh đã làm giấy tờ xe mà nó không đi đến, nên tôi đã mua lại chiếc xe đó. Vậy cho tôi hỏi tôi cần những giấy tờ gì để làm đăng ký xe ạ? Và thủ tục như thế nào ạ? Gia đình chúng tôi đều ở thành phố Hồ Chí Minh ạ.

Hỏi đáp pháp luật Không đăng ký sang tên xe có bị phạt không?

Em có mua xe máy của chú em. Do là người thân trong gia đình nên em nghĩ là khỏi cần làm thủ tục sang tên xe. Ban tư vấn cho em hỏi không đăng ký sang tên xe có bị phạt không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Thùy Linh - Tiền Giang

Hỏi đáp pháp luật Thành phần hồ sơ đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Xin chào, tôi là Ngọc Linh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực đăng ký xe. Trong quá trình tìm hiểu tôi có rất nhiều thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì thành phần hồ sơ đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được quy định như thế nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Xin chào, tôi là Ngọc Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực đăng ký xe. Trong quá trình tìm hiểu tôi có rất nhiều thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì thủ tục đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được quy định như thế nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thành phần hồ sơ đăng ký sang tên xe trong cùng một tỉnh đối với xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

Xin chào, tôi là Quang Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực đăng ký xe. Trong quá trình tìm hiểu tôi có rất nhiều thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì hồ sơ đăng ký sang tên xe trong cùng một tỉnh đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được quy định như thế nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục, hồ sơ đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

Xin chào, tôi là Quang Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực đăng ký xe. Trong quá trình tìm hiểu tôi có rất nhiều thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì thủ tục, hồ sơ đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được quy định như thế nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thành phần hồ sơ đăng ký sang tên xe tỉnh khác chuyển đến đối với xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

Xin chào, tôi là Quang Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực đăng ký xe. Trong quá trình tìm hiểu tôi có rất nhiều thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì thành phần hồ sơ đăng ký sang tên xe tỉnh khác chuyển đến đối với xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được quy định như thế nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Từ năm 2017, nhờ người khác đăng ký sang tên xe hộ được không?

Từ năm 2017, nhờ người khác đăng ký sang tên xe hộ được không? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Ngọc Duy, hiện đang sinh sống và làm việc tại Nghệ An, em có vấn đề thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp ạ. Chuyện là hiện giờ em đang làm lại thủ tục đăng ký xe gắn máy, em có nhờ người rút hồ sơ gốc về. Bây giờ em với người đó tiến hành giao dịch, em sẽ chuyển cho người đó 4 triệu 900 nghìn. Sau 30 ngày, người đó phải chuyển lại hồ sơ gốc cho em. Cho em hỏi, em và người đó cần phải chuẩn bị những gì để hoàn tất thủ tục này? Có quy định pháp luật nào về vấn đề này không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: ngocduy92***@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký sang tên xe khác tỉnh?

Thủ tục đăng ký sang tên xe khác tỉnh? Cho em hỏi: Em có mua 1 chiếc xe máy tại tiệm cầm đồ. Hiện tại xe đang đăng ký biển số tận trong Quảng Trị. Em muốn sang tên chuyển chủ chiếc xe nhưng không biết chủ đầu tiên đăng ký xe và cũng không thể rút được hồ sơ gốc của xe. Hiện tại em đang ở Hà Nội. Vậy em xin hỏi thủ tục để em có thể làm được đăng ký xe là như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe máy bị xử phạt thế nào kể từ ngày 01/01/2017?

Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe máy bị xử phạt thế nào kể từ ngày 1/1/2017? Xin chào Ban biên tập. Tôi được biết từ ngày 01/01/2017 sẽ có quy định xử phạt đối với người đi xe gắn máy không sang tên đổi chủ. Vậy Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi việc xử phạt đối với lỗi không sang tên đổi chủ được quy định như thế nào? Thủ tục sang tên được quy định ra sao? Văn bản nào quy định điều này? Xin chân thành cám ơn! Thái Bảo (bao****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký sang tên xe máy trong cùng một tỉnh

Thủ tục đăng ký sang tên xe trong cùng một tỉnh được thực hiện như thế nào? Tôi hiện đang có nhu cầu bán xe gắn máy hiệu Wave RSX cho cháu ruột tôi là người cùng thôn nhưng không biết thủ tục sang tên tiến hành như thế nào. Vì cháu tôi muốn phải sang tên để cháu nó được đứng tên chính chủ. Vậy thủ tục tiến hành sang tên xe máy như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập THƯ VIỆN PHÁP LUÂT. Xin chân thành cảm ơn

Hỏi đáp pháp luật Nhờ người khác làm thủ tục đăng ký sang tên xe máy được không?

Nhờ người khác làm thủ tục đăng ký sang tên xe máy được không? Hiện tại bây giờ em đang làm lại thủ tục đăng kí xe máy. Em có nhờ người rút hồ sơ gốc về. Em ở Nghệ An còn người đó ở Hà Nội. Bây giờ em và người đó giao dịch. Em chuyển cho người đó 2 triệu 800 nghìn. Và sau 30 ngày người đó chuyển hồ sơ gốc cho em. Vậy em và người đó cần những thủ tục hồ sơ nào về giao dịch? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục đăng ký sang tên xe máy từ tỉnh khác chuyển đến

Thủ tục đăng ký sang tên xe máy từ tỉnh khác chuyển đến. Em đã mua xe máy ở Bình Dương. Hiện tại nhà em đang ở Bình Phước. Khi mua, thì chỉ còn Cà vẹt xe, không có giấy tờ gì thêm. Vậy giờ làm thủ tục sang tên có được không? Nếu được cần những giấy tờ làm kèm theo gì? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào