Loading...

Đăng ký khai sinh

Hỏi đáp pháp luật Đang ký khai sinh cho con như thế nào nếu cha mẹ đang bị tạm giam?
Chào anh/chị, người quen của tôi vừa bị khởi tố hình sự về hành vi trong kinh doanh và hiện đang bị tạm giam. Con của người đó vừa chào đời cách đây không lâu và do vài vấn đề nên chưa đăng ký khai sinh được mà gia đình ông bà nội ngoại đều không còn và không thể nhờ được họ hàng thân thích đi đăng ký khai sinh cho bé. Anh/chị cho tôi hỏi trong trường hợp này đăng ký khai sinh cho trẻ như thế nào? Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ như thế nào ạ? Mong anh/chị tư vấn!
Hỏi đáp pháp luật Pháp luật có bắt buộc nơi đăng ký khai tử và nơi đăng ký khai sinh phải giống nhau?
Chào anh chị, cho em hỏi ông của em vừa mất, lúc trước ông làm giấy khai sinh, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng sau này ông vào TP. Hồ Chí Minh và mất tại đây. Như vậy thì đăng ký khai tử ở đâu ạ, pháp luật có bắt buộc nơi đăng ký khai tử và nơi đăng ký khai sinh phải giống nhau không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.
Hỏi đáp pháp luật Có được đăng ký khai sinh tại Việt Nam đối với trẻ em sinh ra ở nước ngoài không?

Trẻ em sinh ra ở nước ngoài có được đăng ký khai sinh tại Việt Nam không? Hồ sơ đăng ký khai sinh cho trẻ em sinh ở nước ngoài đăng ký khai sinh ở Việt Nam bao gồm những gì? Khai sinh cho trẻ em sinh ở nước ngoài đăng ký khai sinh ở Việt Nam có những nội dung nào?

Chào ban biên tập, vợ chồng tôi ra nước ngoài làm việc và có con ở nước ngoài. Hiện tại, vợ chồng tôi trở về Việt Nam để sinh sống. Con tôi vẫn chưa làm giấy khai sinh vì vợ chồng tôi muốn khai sinh cháu ở Việt Nam. Ban biên tập cho tôi hỏi, trường hợp con tôi sinh ra ở nước ngoài có được đăng ký khai sinh tại Việt Nam không? Hồ sơ đăng ký khai sinh cho trẻ em sinh ở nước ngoài đăng ký khai sinh ở Việt Nam bao gồm những gì?

Mong ban biên tập giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có được đăng ký khai sinh cho con nhưng không có tên mẹ?
Đăng ký khai sinh cho con nhưng không có tên mẹ được không? Có bắt buộc cha mẹ phải đi đăng ký khai sinh hay không? Đăng ký khai sinh cho trẻ bị bỏ rơi được quy định như thế nào? Chào anh chị, em có vấn đề này cần tư vấn. Em và người yêu cũ có con với nhau. Tuy nhiên, họ chỉ chấp nhận sinh con cho em và không chấp nhận kết hôn với em. Anh chị cho em hỏi nếu em đi đăng ký khai sinh cho con nhưng không có tên của người mẹ được không? 
Hỏi đáp pháp luật Đăng ký khai sinh cho con có thời hạn bao lâu?

Thời hạn để đăng ký khai sinh cho con là bao lâu? Đi đăng ký khai sinh cần chữ ký của ai trong Sổ hộ tịch?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi là mẹ đơn thân và vừa sinh con ngày 13/7. Sau khi sinh con sức khỏe tôi không được tốt nên bác sĩ đã bảo tôi phải ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình sức khỏe. Tôi không biết khi nào là tôi được xuất viện cả. Từ hồi sinh bé đến giờ cũng đã 10 ngày nhưng tôi vẫn chưa đăng ký khai sinh cho bé. Tôi muốn hỏi là thời hạn để khai sinh cho con là bao lâu?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Cháu có thể được bà nội đăng ký khai sinh không?

Bà nội đi đăng ký khai sinh cho cháu được không? Con chung trước khi kết hôn khi làm khai sinh có được mang họ cha không?

Tôi mới sinh con trai. Nay vì lý do cá nhân không đi đăng ký khai sinh cho con được và tôi muốn bà nội cháu đi khai sinh cho cháu. Vậy tôi có cần làm giấy ủy quyền cho mẹ chồng tôi để bà đi khai sinh cho cháu hay không? Con chung trước khi kết hôn khi làm khai sinh có được mang họ cha không?

Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký khai sinh cho trẻ em có cha là người nước ngoài tại đâu?

Trẻ em có cha là người nước ngoài thì đăng ký khai sinh ở đâu? Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ em có cha là người nước ngoài?

Tôi là chồng là người nước ngoài, tôi mới sinh con được một tuần, nay tôi muốn đi đăng ký khai sinh cho con thì đăng ký tại cơ quan nào? Nhờ anh/chị tư vấn giúp.

Hỏi đáp pháp luật Đăng ký khai sinh cho con đún thời hạn quy định tốn bao nhiêu?

Đăng ký khai sinh đúng hạn cho con tốn bao nhiêu tiền? Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy khai sinh cho người Việt Nam?

Chào anh chị, cho em hỏi vợ chồng em vừa sinh con trai đầu lòng, hôm nay em đi đăng ký khai sinh cho con, anh chị cho em hỏi đăng ký khai sinh đúng thời hạn theo quy định nhà nước thì tốn bao nhiêu tiền?

Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã tư vấn. 

Hỏi đáp pháp luật Có được đăng ký khai sinh cho con tại nơi sinh con không?

Đăng ký khai sinh cho con tại nơi sinh có được không? Có thể nhờ ông bà khai sinh cho cháu không?

Chào anh/chị, con tôi mới sinh tuy nhiên do cháu sinh non cho nên chưa thể xuất viện về nhà được. Hiện cháu vẫn đang nằm viện ở Tp. HCM. Hộ khẩu của tôi thì ở quê, vậy có thể khai sinh cho cháu tại tp HCM không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Việc đăng ký khai sinh cho con không xác định được cha được thực hiện như thế nào?

Việc đăng ký khai sinh cho con khi không xác định được cha được quy định thực hiện như thế nào? H là sinh viên trường đại học F. Trong thời gian học tập tại trường F, H có quan hệ tình cảm với nhiều nam sinh viên và mang thai. H không xác định được cha đứa bé là ai. Xin hỏi, trong trường hợp này, việc đăng ký khai sinh cho con H được thực hiện như thế nào? Nếu có người nhận là cha đứa bé thì thủ tục nhận con như thế nào? Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào