Loading...

Cưỡng chế thu hồi đất

Hỏi đáp pháp luật Thu hồi đất nông nghiệp phải thông báo trước bao nhiêu ngày? Thẩm quyền ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất thuộc về ai?

Thu hồi đất nông nghiệp phải thông báo trước bao nhiêu ngày? Ai có thẩm quyền ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất?  Nơi tôi cứ trú có trường hợp bị cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp vì mục đích quốc phòng, an ninh. Tôi muốn biết đối với đất nông nghiệp trước khi thu hồi phải thông báo trước bao nhiêu ngày? Chủ tịch huyện ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất có đúng không?

Hỏi đáp pháp luật Không ký bàn giao đất thì có bị cưỡng chế thu hồi đất không?

Tôi có diện tích đất hai lúa bị thu hồi làm dự án khu công nghiệp (đã có quyết định thu hồi), đã công khai phương án bồi thường đất nhưng tôi chưa đồng ý với phương án bồi thường nên tôi chưa kí bàn giao mặt bằng. Vậy xin hỏi trong trường hợp này chủ tịch ủy ban nhân dân huyện có đủ điều kiện để ban hành quyết định cưỡng chế diện tích đất đó không?

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện thực hiện cưỡng chế thu hồi đất

Gần nhà tôi, có một vụ xây dựng nhà trên đất trái phép, qua nhiều lần tiến hành thủ tục nhưng bác ấy vẫn chống cự (trình tự, thủ tục thế nào thì tôi không rõ). Tôi thiết nghĩ với trường hợp của bác chắc sẽ thực hiện cưỡng chế, nhưng để thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thì cần đáp ứng những điều kiện gì? Rất mong nhận được phản hồi.

Phong Nguyễn (nguyen*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thực hiện phương án tái định cư trước hay sau khi thực hiện cưỡng chế thu hồi đất?

Tôi là sinh viên trường Nông lâm, hiện đang có nhu cầu tìm hiểu một số vấn đề về việc cưỡng chế, thực hiện quyết định thu hồi đất, tuy nhiên vẫn còn lăn tăn một vấn đề nhỏ, cụ thể là: Thực hiện phương án tái định cư trước hay sau khi thực hiện cưỡng chế thu hồi đất? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi. (0123***)

Hỏi đáp pháp luật Chi phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong trường hợp cưỡng chế thu hồi đất

Chào anh chị, tôi có một chút thắc mắc mong được anh chị tư vấn, tôi đang tìm hiểu về chi phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư, cho tôi hỏi trong trường hợp phải thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thì chi phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ được quy định như thế nào? Mong anh chị tư vấn giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Khi thực hiện quyết định cưỡng chế thu hồi đất lực lượng công an bắt buộc phải có mặt không?

Tôi có biết sau khi hoàn tất các thủ tục thì phía UBND huyện sẽ tiến hành cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với những hộ gia đình chống đối không chịu giao đất để thực hiện mở rộng đường giao thông nhằm phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng. Ban cưỡng chế sẽ được thành lập và chịu trách nhiệm chính về việc cưỡng chế, theo đó là sự phối hợp của nhiều cơ quan, ban ngành. Tuy nhiên, tôi không rõ: Khi thực hiện quyết định cưỡng chế thu hồi đất lực lượng công an bắt buộc phải có mặt không? Mong sớm nhận được phản hồi.

Tuấn Thịnh - Khánh Hòa

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục thực hiện cưỡng chế thu hồi đất

Khi đã đảm bảo tất cả các điều kiện để cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thầm quyền thì thủ tục cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất sẽ được thực hiện như thế nào? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

Hỏi đáp pháp luật Quyết toán kinh phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất

Quyết toán kinh phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Hồng, hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là quyết toán kinh phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất được thực hiện như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nguồn và mức trích kinh phí cho việc tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất

Nguồn và mức trích kinh phí bảo đảm cho việc tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất được lấy từ đâu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Anh, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là nguồn và mức trích kinh phí bảo đảm cho việc tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất được lấy từ đâu? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nội dung chi tổ chức thực hiện cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất được quy định ra sao?

Nội dung chi tổ chức thực hiện cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hùng Anh. Hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về  cưỡng chế thu hồi đất đai. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là nội dung chi tổ chức thực hiện cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Mức chi tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất

Mức chi tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Phong, hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là mức chi tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Lập dự toán kinh phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất

Lập dự toán kinh phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Thiết, hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là lập dự toán kinh phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất được thực hiện như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào