Công ty tnhh

Công ty tnhh đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Công ty TNHH có thể phát hành, chào bán trái phiếu chuyển đổi hoặc trái phiếu kèm chứng quyền không?
Chào bán trái phiếu chuyển đổi hoặc trái phiếu kèm chứng quyền có thể do công ty TNHH phát hành không? Quy trình chào bán trái phiếu chuyển đổi, trái phiếu kèm chứng quyền như thế nào? Chào anh chị Luật sư. Tôi hiện đang làm việc tại công ty TNHH, và tôi có thắc mắc cần anh chị Luật sư tư vấn là việc chào bán trái phiếu chuyển đổi hoặc trái phiếu kèm chứng quyền có thể do công ty TNHH phát hành không? 
Hỏi đáp pháp luật Người nước ngoài có phải phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn khi góp vốn vào công ty TNHH?

Người nước ngoài góp vốn vào công ty TNHH có phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn không? Hồ sơ đăng ký góp vốn gồm những nội dung gì?

Công ty của tôi có dự định sẽ tiếp nhận thêm vốn góp của một nhà đầu tư là người nước ngoài. Xin hỏi, khi nhà đầu tư này góp vốn vào công ty TNHH của tôi thì có cần phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn hay không?

Hỏi đáp pháp luật Có thể tham gia thầu với tư cách liên danh khi là công ty TNHH không?

Công ty TNHH có thể tham gia thầu với tư cách liên danh không? Công ty TNHH tham gia thầu phải độc lập về pháp lý và độc lập về tài chính như thế nào?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi hiện tại là giám đốc của Công ty TNHH L còn bạn tôi là Giám đốc của Công ty TNHH M. Cả 2 công ty kinh doanh mặt hàng khác nhau và không phải là đối thủ của nhau. Giờ cả 2 công ty muốn tham gia thầu với tư cách liên danh có được không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Khi thay đổi thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn có cần đăng ký không?

Không đăng ký thay đổi thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn có được không? Vi phạm quy định về thời hạn đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp bị phạt như thế nào?

Vừa qua công ty tôi có sự thay đổi nhân sự do sự chuyển nhượng vốn góp của một số thành viên. Nhưng do nhiều việc nên công ty tôi chưa thông báo với Phòng đăng ký kinh doanh về vấn đề này. Vậy giờ tôi thông báo thì có bị phạt không? Vi phạm quy định về thời hạn đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp bị phạt như thế nào?

Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

 

Hỏi đáp pháp luật Có được giảm vốn điều lệ khi Công ty TNHH một thành viên quá hạn góp vốn?

Quá hạn góp vốn thì Công ty TNHH một thành viên có được giảm vốn điều lệ không? Quá thời hạn góp vốn của Công ty TNHH một thành viên thì ai là người chịu trách nhiệm?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi và bạn tôi cùng nhau thành lập Công ty TNHH một thành viên D chuyên về mảng bất động sản và đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp vào ngày 13/4/2022. Vì một vài lý do nên hiện tại bạn tôi vẫn chưa xoay được đủ số tiền để góp vốn theo như đã đăng ký.

Cho tôi hỏi là khi đã quá hạn góp vốn thì Công ty TNHH một thành viên có được giảm vốn điều lệ không? Quá thời hạn góp vốn của Công ty TNHH một thành viên thì ai là người chịu trách nhiệm?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn

Hỏi đáp pháp luật Có phải đăng ký mua vốn góp khi người nước ngoài mua lại 51% vốn điều lệ của công ty TNHH?

Người nước ngoài mua lại 51% vốn điều lệ của công ty TNHH có phải đăng ký không? Hồ sơ đăng ký mua phần vốn góp gồm những gì?

Chào anh/chị, công ty của tôi thuộc loại hình công ty TNHH sắp tới công ty có dự định bán 51% vốn điều lệ cho một nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, vậy thì cá nhân này có phải thực hiện thủ tục đăng ký mua vốn góp không?

Hỏi đáp pháp luật Công ty TNHH một thành viên có bắt buộc phải có kiểm soát viên không?

Kiểm soát viên công ty TNHH một thành viên có bắt buộc phải có không? Các trường hợp miễn nhiệm, bãi nhiệm kiểm soát viên công ty cổ phần?

Tôi hiện đang làm việc tại công TNHH một thành viên X và chủ sở hữu là doanh nghiệp nhà nước, đợt này đang kiện toàn lại bộ máy công ty thì không biết có cần phải có Kiểm soát viên không? 

Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào