Loading...

Công chứng viên

Hỏi đáp pháp luật Có được làm công chứng viên khi đã bị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư không?
Tôi là bị kỷ luật xóa tên ra khỏi danh sách Đoàn Luật sư và bị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư. Giờ tôi muốn chuyển qua công chứng để làm công chứng viên. Ban biên tập cho tôi hỏi, bị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư thì có được làm công chứng viên không? Để được làm công chứng viên phải đáp ứng những điều kiện nào?
Hỏi đáp pháp luật Công chứng viên bị phạt bao nhiêu tiền khi cho người khác sử dụng thẻ công chứng viên của mình để hành nghề?

Công chứng viên cho người khác sử dụng thẻ công chứng viên của mình để hành nghề bị phạt bao nhiêu tiền? Thẻ công chứng viên bị thu hồi trong những trường hợp nào?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Hiện tại tôi đang học một khóa chứng chỉ hành nghề công chứng còn chị gái của tôi đã có thẻ công chứng viên rồi. Vấn đề là tôi đang muốn hành nghề thì tôi có thể mượn thẻ của chị tôi được không? Nếu như không được thì chị tôi bị xử phạt như thế nào?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Công chứng viên có vi phạm quy tắc đạo đức khi quảng cáo bản thân mình tại các website pháp luật không?
Công chứng viên quảng cáo bản thân mình tại các website pháp luật có vi phạm quy tắc đạo đức không? Công chứng viên quảng cáo bản thân mình tại các website pháp luật bị phạt bao nhiêu tiền? Chào Ban biên tập, em có vấn đề cần được giải đáp. Em là sinh viên Luật của trường Đại học E. Trong quá trình học tập em có nghiên cứu tài liệu tại các trang web pháp luật thì em thấy có một công chứng viên tên D quảng cáo bản thân mình trên những trang web đấy ạ. Cho em hỏi hành vi đấy có vi phạm pháp luật không ạ? Nếu có thì công chứng viên ấy bị xử phạt như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Được miễn thực hiện nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ khi công chứng viên có bài nghiên cứu pháp luật công chứng?
Xin chào ban biên tập, tôi là công chứng viên đang hoạt động tại một văn phòng công chứng tư nhân, năm vừa rồi tôi có tham gia viết bài nghiên cứu pháp luật công chứng và được đăng lên báo thì tôi có được miễn thực hiện tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ không? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Bị xử phạt như thế nào khi vi phạm của tổ chức xã hội - nghề nghiệp của công chứng viên?

Vi phạm của tổ chức xã hội - nghề nghiệp của công chứng viên bị xử phạt như thế nào? Vi phạm quy định về việc thành lập, đăng ký hoạt động của văn phòng giám định tư pháp bị xử lý như thế nào? Vi phạm quy định về người trưng cầu, người yêu cầu giám định tư pháp bị phạt như nào? Vi phạm quy định về hoạt động giám định tư pháp bị xử lý như thế nào? 

Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn. 

Hỏi đáp pháp luật Niêm phong bản di chúc trước mặt người lập di chúc là việc của công chứng viên có đúng không?

Công chứng viên phải niêm phong bản di chúc trước mặt người lập di chúc có đúng không? Không niêm phong bản di chúc trước mặt người lập di chúc bị phạt bao nhiêu tiền?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi năm nay đã 63 tuổi và ngày 10/8 tôi có đến văn phòng công chứng E để lập di chúc. Lúc lập di chúc xong thì tôi có gửi di chúc lại văn phòng để nhờ lưu giữ giúp tôi luôn. Lúc tôi về nhà thì vợ tôi có hỏi lúc lưu giữ văn phòng công chứng có niêm phong bản di chúc đấy trước mặt tôi không? Tôi cũng hơi thắc mắc là công chứng viên có phải niêm phong bản di chúc đấy trước mặt tôi không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có thể ủy quyền mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho công chứng viên không?

Văn phòng công chứng có thể ủy quyền mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho công chứng viên không? Điều kiện để hưởng bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của công chứng viên là gì?

Chào ban biên tập, tôi có thành lập văn phòng công chứng ở Huyện và đang chuẩn bị đi vào hoạt động, bây giờ đang chuẩn bị về vấn đề mua bảo hiểm trách nhiệm cho công chức viên trong văn phòng nhưng không có thời gian thì có được ủy quyền cho người khác mua bảo hiểm không? Xin nhờ ban biên tập tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Huỷ bỏ hợp đồng đã công chứng có thuộc thẩm quyền của công chứng viên hay không?

Công chứng viên có thẩm quyền huỷ bỏ hợp đồng đã công chứng được không? Công chứng viên có quyền đề nghị Tòa án tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu hay không?

Tôi đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông bà Tâm. Hợp đồng đã được công chứng. Chưa thực hiện việc đăng ký sang tên quyền sử dụng đất cho ông bà Tâm. Hiện nay, chúng tôi đều không muốn thực hiện việc chuyển nhượng này nữa. Vậy cho tôi hỏi, hợp đồng chuyển nhượng đất đã công chứng có được hủy bỏ không?

Hỏi đáp pháp luật Công chứng viên có được công chứng ngoài giờ hành chính hay không?

Công chứng viên có được công chứng ngoài giờ hành chính hay không? Công chứng viên có được công chứng ngoài trụ sở tổ chức hành nghề công chứng? Tôi có công việc gấp muốn thuê công chứng viên công chứng ngoài giờ hành chính thì có được không ạ? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị.

Hỏi đáp pháp luật Công chứng sai sót thì công chứng viên có phải bồi thường?

Công chứng viên gây thiệt hại do công chứng sai sót thì có phải bồi thường? Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của công chứng viên do ai mua?

Chào anh/chị, hiện em đang là sinh viên năm cuối, em dự định sau khi tốt nghiệp sẽ đi học công chứng viên, em muốn tìm hiểu các vấn đề như trên, nhờ anh/chị tư vấn ạ?

Hỏi đáp pháp luật Cử nhân luật mới ra trường có được làm công chứng viên hay không?

Cử nhân luật mới ra trường có được làm công chứng viên hay không? Thời gian đào tạo nghề công chức đối với cử nhân luật là bao lâu? Chào anh chị, cho em hỏi em vừa tối nghiệp cử nhân luật, nay em muốn làm công chứng viên thì có thể thực hiện ngay không ạ? Nhờ anh chị tư vấn, cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Việc mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho công chứng viên có phải bắt buộc không?

Việc mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho công chứng viên có phải bắt buộc hay không? Ai có trách nhiệm mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho công chứng viên?

Em đang học công chứng để trở thành công chứng viên. Em có thắc mắc là bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho công chứng viên có phải là bắt buộc hay không? Và ai sẽ là người mua tổ chức hành nghề hay là công chứng viên phải mua? Xin cám ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào