Loading...

Công chức cấp xã

Hỏi đáp pháp luật Công chức cấp xã sẽ được hưởng những khoản trợ cấp nào khi thôi việc?
Công chức cấp xã thôi việc sẽ được hưởng những khoản trợ cấp nào? Quy định của pháp luật về các trường hợp hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với công chức cấp xã? Quy định về Thủ tục nghỉ hưu của công chức cấp xã? Chào anh/chị, tôi là công chức cấp xã, đã tham gia đóng BHXH từ tháng 4/2004. Hiện tại 47 tuổi và muốn xin nghỉ việc. Vậy sẽ được hưởng các chế độ gì? Có thể xin hưởng BHXH 1 lần được không? Câu hỏi của anh Hoàng (Gia Lai)
Hỏi đáp pháp luật Công chức cấp xã là người dân tộc thiểu số muốn được cử đi đào tạo đại học phải cam kết công tác tại miền núi bao lâu?
Tôi là công chức cấp xã tại miền núi, là người dân tộc thiểu số, tôi đã có bằng cao đẳng rồi, bây giờ muốn được cử đi đào tạo đại học thì nghe nói phải cam kết thực hiện công tác tại cơ quan sau khi đào tạo, không biết phải cam kết bao nhiêu năm? Cần phải đáp ứng điều kiện gì để được cử đi đào tạo sau đại học? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Công chức cấp xã có được dùng thời gian tập sự để xét nâng lương theo niên hạn hay không?
Thời gian tập sự của công chức cấp xã có được tính vào thời gian để xét nâng lương theo niên hạn hay không? Xếp lương đối với công chức cấp xã như thế nào? Chào anh/chị, tôi hiện là công chức cấp xã, tôi vừa hoàn thành tập sự, tôi muốn hỏi là thời gian tập sự của tôi có được tính vào thời gian để xét nâng lương theo niên hạn hay không? Nhờ anh/chị tư vấn.
Hỏi đáp pháp luật Có cần bằng đối với công chức cấp xã không?

Công chức cấp xã có cần bằng đại học không? Tiêu chuẩn tuyển chọn công chức cấp xã trong trường hợp đặc biệt?

Tôi đã tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành trắc địa và muốn làm việc tại vị trí công chức địa chính cấp xã vùng đồng bằng. Tôi muốn hỏi, có phải vị trí công chức cấp xã đều phải có bằng đại học thì mới được ứng tuyển hay không? Tiêu chuẩn để tuyển chọn công chức cấp xã trong những trường hợp đặc biệt là gì?

Mong ban biên tập tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có tiếp nhận Bí thư Đảng ủy vào công chức cấp xã không qua thi tuyển không?

Bí thư Đảng ủy có được tiếp nhận vào công chức cấp xã không qua thi tuyển không? Hồ sơ của người được đề nghị tiếp nhận không qua thi tuyển vào công chức cấp xã bao gồm những gì?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi đã từng là Bí thư Đảng ủy cấp xã, hiện tại thì không còn giữ chức vụ đó nữa. Tôi muốn hỏi là tôi có thể được tiếp nhận vào công chức cấp xã mà không cần phải qua thi tuyển được không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Trong hồ sơ trúng tuyển công chức cấp xã có phải cung cấp phiếu lý lịch tư pháp không?

Có phải cung cấp phiếu lý lịch tư pháp trong hồ sơ trúng tuyển công chức cấp xã không? Hồ sơ của người được đề nghị tiếp nhận vào công chức cấp xã không qua thi tuyển bao gồm gì?

Chào ban biên tập, tôi có nộp hồ sơ thi tuyển công chức cấp xã và đã được thông báo đậu, bây giờ phải lên Phòng Nội vụ của Ủy ban nhân dân huyển để hoàn thành hoàn thiện hồ sơ trúng tuyển thì không biết phải cung cấp phiếu lý lịch tư pháp không bởi vì hồ sơ dự thi của tôi đã có phiếu này rồi? Xin nhờ ban biên tập giải đáp giúp. Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có thể làm công chức cấp xã đối với trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông?

Tốt nghiệp trung học phổ thông cũng có thể làm công chức cấp xã? Ai có thẩm quyền quyết định ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng chức danh công chức cấp xã?

Chào ban biên tập, tôi được biết hiện nay cán bộ, công chức ở nước ta đang được thay đổi về trình độ cũng như năng lực chuyên ngành để bô máy hành chính được vận hành tốt hơn, nhưng tôi có đọc được thông tin ở trên mạng là tốt nghiệp trung học phổ thông cũng có thể làm công chức cấp xã, tôi khá tò mò về việc này, vậy cho tôi hỏi thông tin trên có đúng không? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Công chức cấp xã phải tập sự trong thời gian bao nhiêu lâu?

Cho em hỏi công chức cấp xã phải tập sự trong thời gian bao nhiêu lâu? Do em đang làm tập sự công chức cấp xã, nhưng không biết phải tập sự trong bao nhiêu lâu? Trường hợp công chức cấp xã mà không hoàn thành nhiệm vụ thì có thể bị kéo dài thời hạn nâng lương trong bao lâu?

Hỏi đáp pháp luật Việc phân công nhiệm vụ cho công chức chuyên môn tại UBND cấp xã

Xin quý ban cho tôi hỏi: khi công chức chuyên môn Tài chính - kế toán cấp xã có quyết định hết thời gian tập sự ở xã loại 3 đã có 01 hợp đồng kế toán-tài chính trong chỉ tiêu biên chế thì kế toán hợp đồng có phải nghỉ việc không và co phải giao nhiệm vụ phụ trách kế toán chính cho công chức Tài chính - kế toán không. Việc này do chủ tịch xã chịu trchs nhiệm phân công hay phòng nội vụ huyện, phòng tài chính huyện? bởi vì thực tế ở xã tôi là xã loại 3 có công chức tài chính kế toán đỗ về xã từ T9/2012 và đến T9/2013 có quyết định hết thời gian tập sự nhưng đến nay T10/2014 công chức kế toán không được giao nhiệm vụ chính và chủ tịch xã cũng không có quyết định phân công nhiệm vụ rõ ràng, cứ làm việc linh tinh, và gần như không giao việc. Kế toán hợp đồng lại là anh em con chú con bác ruột với chủ tịch xã. Để trách xảy ra xô xát mất lòng và giải quyết việc phân công được tế nhị không làm ảnh hưởng mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới xin quý ban cho tôi hướng giải quyết? (Có rất nhiều đoàn kiểm tra của thành phố, của huyện về kiểm tra như Thành ủy HN, phòng nội vụ, sở tư pháp thành phố nhưng không thấy đề cập đến vấn đề này bao giờ.). Tôi không muốn gửi đơn từ làm phức tạp sự việc, rất mong qua quý ban, các cơ quan cơ quan có liên quan xem xét để giải quyết, xử lý vấn đề trên cho tôi được tế nhị và không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ đồng nghiệp, cấp trên - cấp dưới. Tôi xin chân thành cảm ơn!!! Người hỏi: Nguyễn Thu Hà ( 01:59 01/10/2014)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào