Cơ sở dữ liệu về cư trú

Cơ sở dữ liệu về cư trú đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Theo quy định, cơ sở dữ liệu về cư trú là gì?
Cơ sở dữ liệu về cư trú được hiểu như thế nào? Nơi cư trú của người chưa thành niên được quy định như thế nào? Bảo đảm việc thực hiện quyền tự do cư trú của công dân, quản lý cư trú?
Hỏi đáp pháp luật Có cần lấy ý kiến của chủ hộ khi đổi tên chủ hộ trong Cơ sở dữ liệu về cư trú không?

Đổi tên chủ hộ trong Cơ sở dữ liệu về cư trú thì có cần lấy ý kiến của chủ hộ không? Trường hợp nào hủy bỏ đăng ký thường trú trong Cơ sở dữ liệu về cư trú?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi nghe nói sổ hộ khẩu sẽ không còn giá trị sử dụng từ ngày 01/01/2023, lúc đấy công dân sẽ được quản lý được quản lý bằng dữ liệu trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Vậy đến lúc đó nhà tôi có sự thay đổi về tên chủ hộ trong cơ sở dữ liệu về cư trú thì có cần phải lấy ý kiến của chủ hộ hay gì không?

Rất mong Ban biên tập giải đáp vấn đề này giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Việc khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu về cư trú dân cư phải bảo đảm các yêu cầu nào?

Việc khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu về cư trú phải bảo đảm các yêu cầu nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Thiết, sĩ quan công an, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về đăng ký thường trú, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là, việc khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu về cư trú dân cư phải bảo đảm các yêu cầu nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cơ sở dữ liệu về cư trú của dân cư được quy định ra sao?

Cơ sở dữ liệu về cư trú của dân cư được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Huy. Tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về đăng ký thường trú, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là, cơ sở dữ liệu về cư trú của dân cư được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào