Loading...

Án treo

Hỏi đáp pháp luật Có hạn chế quyền tự do cư trú đối với người bị kết án phạt tù được hưởng án treo đang trong thời gian thử thách không?

Người bị kết án phạt tù được hưởng án treo đang trong thời gian thử có bị hạn chế quyền tự do cư trú không? Giải quyết việc vắng mặt tại nơi cư trú, thay đổi nơi cư trú hoặc nơi làm việc của người được hưởng án treo như thế nào?

Năm 2018 tôi bị kết án 3 năm tù treo và 2 năm thử thách. Nay tôi đã thực hiện xong 3 năm tù treo. Hiện còn 2 năm thử thách nữa. Vậy xin hỏi tôi có thể ra khỏi nơi cư trú được không? Và tôi có phải làm đơn xin tạm vắng khi đi khỏi nơi cư trú không ạ?

Nhờ anh/chị tư vấn!

Hỏi đáp pháp luật Được rút ngắn thời gian thử thách của án treo sau bao lâu?

Bao lâu thì được rút ngắn thời gian thử thách của án treo? Điều kiện cho người bị kết án phạt tù được hưởng án treo?

Chào anh/chị, em phạm tội đánh bạc và được tòa án cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 4 năm. Giờ em đã chấp hành được 1 năm rồi, vậy em có được rút ngắn thời gian thử thách chưa?

Hỏi đáp pháp luật Có được hưởng án treo nếu trước kia gia đình có theo chế độ cũ không?

Gia đình trước kia theo chế độ cũ thì phạm tội có được hưởng án treo không? Thời điểm bắt đầu tính thời gian thử thách của án treo là khi nào?

Chào anh/chị. Chồng của em phạm tội trộm cắp tài sản, sắp tới sẽ bị đưa ra xét xử, chồng em phạm tội cũng nhẹ nhưng mà ông nội của chồng em trước kia theo chế độ cũ, vậy thì chồng em có được hưởng án treo không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Có bị phạt tù khi chứa chấp mại dâm?

Chứa chấp mại dâm có bị phạt tù không? Chứa chấp mại dâm có thể hưởng án treo, có đúng không?

Tôi có một người bạn bị khởi tố về tội chứa mại dâm, đây là lần đầu tiên người ấy phạm tội. Vậy người đó sẽ bị xử phạt về hình sự như thế nào? Nếu bị phạt tù thì có thể được hưởng án treo hay không?

Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có được xuất cảnh để đi xuất khẩu lao động đối với người đang hưởng án treo trong thời gian thử thách không?

Đang hưởng án treo trong thời gian thử thách có được xuất cảnh để đi xuất khẩu lao động không? Cơ quan nào có thẩm quyền tạm hoãn xuất cảnh đối với người đang hưởng án treo trong thời gian thử thách?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi bị phạt tù dưới 3 năm và kèm theo những tình tiết giảm nhẹ nên Tòa án huyện U đã ra quyết định cho tôi được hưởng án treo. Tôi hưởng án treo 5 năm và có thời gian thử thách là 3 năm. Hiện tại tôi đang hưởng án treo trong thời gian thử thách thì tôi có thể xuất cảnh để đi xuất khẩu lao động không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có bị buộc thôi việc khi viên chức hưởng án treo không?

Viên chức hưởng án treo có bị buộc thôi việc không? Nếu không bị buộc thôi việc thì trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với viên chức đang hưởng án treo như thế nào?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Chồng tôi là viên chức tại Bệnh viện Quân Y 175. Ngày 16/7 chồng tôi được tòa cho hưởng án treo vì phạm tội đi tù không quá 03 năm. Tôi chỉ có một thắc mắc là nếu được hưởng án treo thì chồng tôi có bị buộc thôi việc không vậy ạ? Nếu không bị buộc thôi việc thì trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với viên chức đang hưởng án treo như thế nào?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có thể đi nước ngoài khi đang hưởng án treo hay không?

Người đang được hưởng án treo có thể đi nước ngoài hay không? Các trường hợp bị tạm hoãn xuất cảnh là những trường hợp nào? 

Tôi có người thân được hưởng án treo và được biết người này đang trong thời gian thử thách. Mong gia đình tôi đang dự định cả nhà đi thăm người thân ở nước ngoài. Cho tôi hỏi là người thân này của tôi có thể đi nước ngoài được không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Có được bầu cử khi đang hưởng án treo không

Người được hưởng án treo có được bầu cử không? Có được tạo điều kiện tìm việc làm khi đang hưởng án treo không?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Hiện tại thì tôi đang hưởng án treo. Sắp tới thì cũng có một cuộc bầu cử diễn ra nên tôi không biết người đang hưởng án treo thì có được bầu cử như công dân bình thường không?

Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Tội vô ý làm chết nhiều người thì sẽ không được hưởng án treo?

Tội vô ý làm chết nhiều người sẽ không được hưởng án treo? Cụ thể là làm chết 02 người, tôi muốn hỏi thêm: Chỉ được rút ngắn thời gian thử thách hưởng án treo 1 lần đúng không? Vì tôi phạm tội được hưởng án treo với thời gian thử thách là hai năm nên muốn biết thông tin.

Hỏi đáp pháp luật Khởi tố tội cướp tài sản có được hưởng án treo không?

Khởi tố về tội cướp tài sản có được hưởng án treo không? Có 3 tình tiết giảm nhẹ có được hưởng án treo không? Anh tôi bị khởi tố Khoản 2 nên muốn hỏi: Khởi tố về tội cướp tài sản có được hưởng án treo không? Có 3 tình tiết giảm nhẹ có được hưởng án treo không? Em vi phạm khoản 1 điều 174 luật hình sự vì lừa đảo 49 triệu đồng, em có 3 tình tiết giảm nhẹ. Nhờ anh chị tư vấn giúp em như vậy có được hưởng án treo không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Người lao động bị kết án tù nhưng hưởng án treo được nhận trợ cấp thôi việc hay không?

Người lao động bị kết án tù nhưng hưởng án treo được nhận trợ cấp thôi việc không? Thời gian tính trợ cấp thất nghiệp được quy định như thế nào? Chồng tôi do có đánh nhau với người cùng làm tại công ty nên bị kết án tù do tội cố ý gây thương tích nhưng được hưởng án treo. Vì đánh nhau tại công ty nên chồng tôi bị sa thải. Cho tôi hỏi là chồng tôi có được hưởng trợ cấp thôi việc không, được biết chồng tôi làm tại đây đã 05 năm? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Đang hưởng án treo mà tiếp tục phạm tội thì có được tiếp tục hưởng án treo hay không?

Đang hưởng án treo mà tiếp tục phạm tội thì có được tiếp tục hưởng án treo không? Mức phạt đối với hành vi trộm cắp trong thời gian hưởng án treo là bao nhiêu? Hiện giờ em tôi đang được hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản. nhưng do thiếu tiền em tôi lại tiếp tục lấy trộm tài sản, bị bắt và giá trị tài sản trộm được định giá là hơn 5.000.000 đồng. Vậy cho hỏi em tôi có được hưởng án treo nữa không? Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Viên chức hưởng án treo có bị chấm dứt hợp đồng lao động? Viên chức đơn phương chấm dứt HĐLĐ thông báo trước bao lâu?

Viên chức bị hưởng án treo có bị chấm dứt hợp đồng lao động? Viên chức đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động cần thông báo trước bao lâu? Tôi là viên chức bị Tòa án xử cho án treo, tôi muốn hỏi việc bị cho hưởng án treo thì có bị chấm dứt hợp đồng lao động không? Nếu không chấm dứt thì tôi đơn phương xin chấm dứt hợp đồng thì cần thông báo trước bao lâu?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào