An ninh quốc gia

An ninh quốc gia đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Ai có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia?
Xin cho hỏi, về bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia thì ai có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật? Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia là gì? Các chi phí nào được chi cho hoạt động bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia?
Hỏi đáp pháp luật Nội dung bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia gồm các nội dung nào?
Nội dung bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia gồm các nội dung nào? Quy định về bảo vệ công trình khi quy hoạch, thiết kế, xây dựng, cải tạo nâng cấp và bảo vệ công trình khi vận hành khai thác? Quản lý, sử dụng hành lang bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia phải tuân thủ những gì?
Hỏi đáp pháp luật Có những căn cứ xác lập hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia nào?
Các căn cứ xác lập hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia bao gồm những gì? Quy định về lập hồ sơ đề nghị đưa hệ thống thông tin vào Danh mục hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia? Việc thẩm định hồ sơ đề nghị đưa hệ thống thông tin vào Danh mục hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia được quy định như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đề nghị đưa hệ thống thông tin ra khỏi Danh mục hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia gồm những gì?
Hồ sơ đề nghị đưa hệ thống thông tin ra khỏi Danh mục hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia gồm những gì? Quy định về phối hợp thẩm định, ứng phó, khắc phục sự cố đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia? Điều kiện về quy định, quy trình bảo đảm an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia là gì?
Hỏi đáp pháp luật An ninh quốc gia được hiểu như thế nào?

An ninh quốc gia là gì? và Bảo vệ an ninh quốc gia được hiểu như thế nào?  Và việc bảo vệ an ninh quốc gia dựa trên nguyên tắc hoạt động nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia là gì?

Xin chào, tôi là Tuấn Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng. Trong quá trình tìm hiểu và qua các phương tiện thông tin truyền thông mà tôi được biết thì Quốc hội đã thông qua Luật An ninh mạng quy định về lĩnh vực này. Do đó, tôi có rất nhiều thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia là gì? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Các hành vi bị nghiêm cấm trong bảo vệ an ninh quốc gia

Bảo vệ an ninh, bảo vệ tổ quốc là quyền và trách nhiệm của mọi công dân, Nhà nước ta có nhiều chính sách để bảo vệ và phòng chống các hành vi xâm hại lãnh thổ, an nin quốc gia. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì các hành vi nào bị nghiêm cấm trong bảo vệ an ninh quốc gia? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào