Logo

...loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu...

Vũ trường, karaoke đã được mở cửa kinh doanh trở lại chưa?

08:46 09/05/20

"Xin hỏi các cơ sở kinh doanh dịch vụ như vũ trường, dịch vụ karaoke đã được mở cửa kinh doanh trở lại hay chưa?" - Đây là câu hỏi của bạn Ngọc Linh (Email: linhngoc****@gmail.com)

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT giải đáp như sau:

Căn cứ Thông báo 177/TB-VPCP ngày 08/5/2020 thì Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thực hiện nới lỏng các hạn chế:

- Dỡ bỏ giãn cách và giới hạn số chỗ trên phương tiện giao thông công cộng (máy bay, xe khách, tàu thủy, tàu hỏa...).

- Đồng ý cho mở lại và bỏ quy định giãn cách đối với các cơ sở, sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ với yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, riêng đối với các cơ sở dịch vụ như nhà hàng, quán ăn thì chỉ yêu cầu sát khuẩn tay. Chưa cho mở lại vũ trường, dịch vụ karaoke.

- Đồng ý tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

- Đồng ý các cơ sở khám chữa bệnh trở lại hoạt động bình thường, bảo đảm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

- Không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học, không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học. Nhà trường tăng cường thực hiện các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, bảo đảm phòng, lớp học thông thoáng, học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay sát khuẩn.

Như vậy, về cơ bản Thủ tướng Chính phủ đã cho phép các cơ sở, sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ được phép mở cửa kinh doanh trở lại. Tuy nhiên đối với các cơ sở kinh doanh là vũ trường, dịch vụ karaoke thì vẫn chưa được phép mở cửa.

Thanh Lợi

1,315