|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Công văn 6141/BGDĐT-GDTC 2022 tăng cường chỉ đạo bảo đảm vệ sinh thực phẩm cơ sở giáo dục
Số hiệu:
|
6141/BGDĐT-GDTC
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Giáo dục và Đào tạo
|
|
Người ký:
|
Ngô Thị Minh
|
Ngày ban hành:
|
21/11/2022
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học
Đây là nội dung tại Công văn 6141/BGDĐT-GDTC ngày 21/11/2022 về tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm (ATTP) trong các cơ sở giáo dục.Theo đó, nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho người học khi tổ chức bữa ăn học đường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND cấp tỉnh chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh, ATTP, đơn cử như sau:
- Thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật An toàn thực phẩm , Nghị định 155/2018/NĐ-CP , Thông tư liên tịch 08/2008/TTLT-BYT-BGDĐT , Thông tư liên tịch 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ,…;
- Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về việc bảo đảm vệ sinh, ATTP, phòng chống các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm;
- Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định;
- Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về ATTP, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.
Xem thêm nội dung chi tiết tại Công văn 6141/BGDĐT-GDTC ngày 21/11/2022.
>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY
BỘ
GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 6141/BGDĐT-GDTC
V/v tăng cường chỉ đạo công tác bảo
đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục
|
Hà
Nội, ngày 21 tháng 11 năm 2022
|
Kính
gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc
Trung ương
Thời gian vừa qua, công tác bảo đảm vệ
sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục đã được các địa phương quan
tâm và kịp thời chỉ đạo, tạo sự chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, tại một số cơ
sở giáo dục vẫn xảy ra tình trạng không bảo đảm an toàn thực phẩm khi tổ chức bữa
ăn học đường cho trẻ em và học sinh, sinh viên (sau đây gọi tắt là người học)
gây hậu quả nghiêm trọng.
Nhằm bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho
người học khi tổ chức bữa ăn học đường, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề nghị Ủy
ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở
GDĐT, sở y tế, UBND các quận, huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các cơ quan
liên quan tại địa phương hướng dẫn, chỉ đạo các các cơ sở giáo dục trên địa bàn
tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:
1. Thực hiện nghiêm túc các quy định
của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Bộ
Y tế sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh
thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ Y tế (Lĩnh vực an toàn thực phẩm), Thông
tư liên tịch số 08/2008/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 08/7/2008 của Bộ Y tế và Bộ GDĐT hướng
dẫn công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục, Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ GDĐT và Bộ Y tế quy định về công tác y tế trường học,
Chỉ thị số 4316/CT-BGDĐT ngày 12/10/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về tăng cường
công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục và các văn bản, tài
liệu hướng dẫn hiện hành của Bộ GDĐT, Bộ Y tế về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực
phẩm.
2. Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận
thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục (nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm
người đứng đầu cơ sở giáo dục), giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và
cha mẹ học sinh về việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống các dịch
bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm.
3. Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực
phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo
dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo
đúng quy định. Sử dụng thực phẩm đã được nấu chín và nước đã được đun sôi.
Nghiêm cấm không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ
các quy định về an toàn thực phẩm, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các trường học.
4. Tăng cường công tác y tế, vệ sinh
môi trường trường học để phòng, chống và ngăn chặn các bệnh lây truyền do nguồn
nước không bảo đảm; huy động đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học
sinh, sinh viên tham gia vệ sinh khuôn viên sân trường, khơi thông cống rãnh,
thu gom rác thải xung quanh sân trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học. Lập kế hoạch
duy trì các hoạt động bảo hành, bảo dưỡng các công trình nước sạch, vệ sinh
trong các cơ sở giáo dục.
5. Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa
nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn
trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân,
vệ sinh môi trường. Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với tăng cường hoạt động
thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh, và điều kiện của
gia đình trẻ em, học sinh để nâng cao sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh và các bệnh
không lây nhiễm.
6. Tăng cường thanh tra, kiểm tra
liên ngành Giáo dục - Y tế, huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học
sinh nhà trường trong việc giám sát công tác chăm sóc sức khỏe học sinh, an
toàn thực phẩm, vệ sinh trường học tại các cơ sở giáo dục; phát hiện và xử lý kịp
thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong trường học
nhằm bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, học sinh.
Trân trọng./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để b/c);
- VPCP (để b/c);
- Các Thứ trưởng (để p/h chỉ đạo);
- Bộ Y tế (để p/h chỉ đạo);
- Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế;
- Các Sở GDĐT (để t/h);
- Cổng thông tin điện tử Bộ GDĐT;
- Lưu: VT, Vụ GDTC.
|
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Ngô Thị Minh
|
Công văn 6141/BGDĐT-GDTC năm 2022 về tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Công văn 6141/BGDĐT-GDTC ngày 21/11/2022 về tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành
4.015
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|