|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
2500/QLCL-CL1
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
|
|
Người ký:
|
Trần Bích Nga
|
Ngày ban hành:
|
20/11/2014
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN
--------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
|
Số: 2500/QLCL-CL1
V/v: nguyên liệu cồi điệp nhập khẩu từ Faroe
và chế biến XK vào EU
|
Hà Nội, ngày 20
tháng 11 năm 2014
|
Kính gửi:
Công ty TNHH Hải Nam (DL 125)
Tiếp theo công văn số 2250/QLCL-CL1 ngày 05/11/2014
về trả lời kiến nghị của Công ty TNHH Hải Nam liên quan đến chế biến, xuất khẩu
sản phẩm cồi điệp vào EU và sau khi xem xét Biên bản kiểm tra, thẩm định và
đánh giá điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Hải Nam (DL 125)
do Đoàn kiểm tra của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản thực hiện
ngày 06/11/2014, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản có ý kiến như
sau:
1. Về kết quả thẩm tra quy trình sản xuất sản phẩm
cồi điệp xuất khẩu
Sau khi xem xét kết quả thẩm tra thực tế quy trình
sản xuất sản phẩm cồi điệp do Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản
Nam bộ thực hiện tại doanh nghiệp ngày 06/11/2014, Cục thông báo chế độ xử lý
nhiệt đối với sản phẩm cồi điệp của doanh nghiệp đã đáp ứng quy định của EU.
2. Về nguyên liệu sò điệp nhập khẩu từ Faroe để
chế biến, xuất khẩu
Tại công thư ngày 12/11/2014, Cơ quan thẩm quyền về
An toàn thực phẩm và Thú y Faroe đã xác nhận về việc cơ sở có mã số FO 131 của
Faroe có tên trong danh sách các cơ sở đã được EU công nhận để chế biến, xuất
khẩu sản phẩm sò điệp (Queen Scallop - Chlamys opercularis) vào EU và sò
điệp khai thác từ FAO 27 của Faroe Islands đáp ứng quy định của EU về nhuyễn thể
2 mảnh vỏ được phép xuất khẩu vào EU. Như vậy, xuất xứ nguyên liệu sò điệp nhập
khẩu từ Faroe (cơ sở FO 131 và vùng khai thác FAO 27) đáp ứng quy định của EU về
vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nhuyễn thể 2 mảnh vỏ. Tuy nhiên, lô hàng cồi
điệp chế biến từ nguyên liệu nhập khẩu từ Faroe nêu trên chỉ được kiểm tra, cấp
chứng thư xuất khẩu vào EU nếu đáp ứng các yêu cầu sau:
- Lô nguyên liệu sò điệp nhập khẩu phải được Cơ
quan thẩm quyền Faroe xác nhận đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm phù hợp
để xuất khẩu vào EU (bao gồm cả nguyên liệu đã được doanh nghiệp nhập khẩu
nhưng chưa chế biến, xuất khẩu vào EU).
- Lô hàng cồi điệp phải được chế biến theo quy
trình, chế độ xử lý nhiệt đã được Cục thẩm tra, xác nhận tuân thủ đúng quy định
EU nêu tại Mục 1 công văn này.
3. Về kết quả kiểm tra điều kiện
bảo đảm an toàn thực phẩm:
- Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở đáp
ứng quy định của Việt Nam, EU, Hàn Quốc, Trung Quốc và các thị trường có yêu cầu
tương đương (cơ sở xếp hạng 2 theo quy định tại Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT
ngày 12/11/2013 của Bộ Nông nghiệp và PTNT, còn tồn tại 01 lỗi nhẹ, 01 lỗi nặng
và 01 lỗi nghiêm trọng). Yêu cầu cơ sở khắc phục các sai lỗi trong Biên bản
kiểm tra ngày 06/11/2014 của Đoàn kiểm tra của Cục.
- Tần suất kiểm tra định kỳ trong thời gian tới áp
dụng đối với cơ sở là 01 lần trong 01 năm tính từ ngày 06/11/2014.
- Hiện nay, các vùng thu hoạch NT2MV của Việt Nam
được Cơ quan thẩm quyền EU công nhận là vùng loại B nên NT2MV phải được xử lý
nhiệt theo quy định của EU để được xuất khẩu vào thị trường này (chế độ xử
lý nhiệt bao gồm nhiệt độ, thời gian, thiết bị và phương pháp xử lý nhiệt được
quy định tại Khoản 5 Mục B: Các yêu cầu về thu hoạch và xử lý sau thu hoạch đối
với Nhuyễn thể 2 mảnh vỏ, Chương II: Các yêu cầu về vệ sinh đối với sản xuất và
thu hoạch Nhuyễn thể 2 mảnh vỏ, Phần VII: Nhuyễn thể 2 mảnh vỏ Phụ lục III Quy
định (EC) số 853/2004). Do đó, các sản phẩm nhuyễn thể hai mảnh vỏ chưa được
xử lý nhiệt theo quy định EU (cồi điệp/sò điệp đông lạnh và sò lông đông lạnh,...)
của cơ sở chỉ được phép xuất khẩu vào các thị trường khác ngoài EU.
Đề nghị doanh nghiệp lưu ý thực hiện./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng Vũ Văn Tám (để b/c);
- Cục trưởng (để b/c);
- Cơ quan Trung bộ, Nam bộ (để biết);
- Các Trung tâm vùng (để biết);
- Lưu: VT, CL1.
|
KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Trần Bích Nga
|
Công văn 2500/QLCL-CL1 năm 2014 về nguyên liệu cồi điệp nhập khẩu từ Faroe và chế biến xuất khẩu vào EU do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Công văn 2500/QLCL-CL1 ngày 20/11/2014 về nguyên liệu cồi điệp nhập khẩu từ Faroe và chế biến xuất khẩu vào EU do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành
4.756
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|