|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Công văn 1186/BVTV-KH 2020 hướng dẫn triển khai Thông tư 04/2020/TT-BNNPTNT
Số hiệu:
|
1186/BVTV-KH
|
|
Loại văn bản:
|
Công văn
|
Nơi ban hành:
|
Cục Bảo vệ thực vật
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Quý Dương
|
Ngày ban hành:
|
30/06/2020
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC BẢO VỆ THỰC VẬT
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 1186/BVTV-KH
V/v hướng dẫn triển khai Thông tư
04/2020/TT-BNNPTNT
|
Hà Nội, ngày 30
tháng 06 năm 2020
|
Kính
gửi: Các Chi cục Kiểm dịch thực vật
Ngày 09 tháng 3 năm 2020 Bộ
Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 04/2020/TT-BNNPTNT
ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu sản xuất
thức ăn thủy sản của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT (sau đây gọi là Thông tư
04). Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/7/2020. Theo quy định của Thông
tư 04 thì QCVN 01-78:2011/BNNPTNT “Thức ăn chăn nuôi - các chỉ tiêu vệ sinh an
toàn và mức giới hạn tối đa cho phép trong một số nguyên liệu thức ăn chăn
nuôi” sẽ hết hiệu lực từ ngày 01/7/2020.
Tiếp đó, ngày 30/6/2020 Bộ Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục ban hành Thông tư số 08/2020/TT-BNNPTNT
về việc sửa đổi, bổ sung Điều 2 của Thông tư số
04/2020/TT-BNNPTNT ngày 09/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thức ăn chăn nuôi và nguyên
liệu sản xuất thức ăn thủy sản. Theo đó, toàn bộ nội dung kiểm tra hàm lượng tối
đa cho phép các chỉ tiêu Salmonella, Asen tổng số (As), Cadimi (Cd), Chì
(Pb), Thủy ngân (Hg) trong thức ăn truyền thống, nguyên liệu thức ăn thủy sản
có nguồn gốc thực vật quy định tại mục III phụ lục I của QCVN
01-190:2020/BNNPTN sẽ được áp dụng kể từ ngày 01/7/2021.
Để triển khai có hiệu quả và
đúng quy định của pháp luật, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) đề nghị các Chi cục kiểm
dịch thực vật (KDTV) lưu ý và thực hiện một số nội dung sau:
1. Nghiên cứu và triển khai
các nội dung quy định tại Thông tư số 04/2020/TT-BNNPTNT (ban hành kèm theo
Thông tư này là QCVN 01-190:2020/BNNPTNT) và Thông tư số 08/2020/TT-BNNPTNT của
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Từ 01/7/2020 đến hết 30/6/2021
tạm thời không tiến hành kiểm tra đối với chỉ tiêu Salmonella, Asen tổng
số (As), Cadimi (Cd), Chì (Pb), Thủy ngân (Hg) trong thức ăn truyền thống,
nguyên liệu thức ăn thủy sản có nguồn gốc thực vật quy định tại mục
III phụ lục I của QCVN 01-190:2020/BNNPTNT.
Các văn bản nói trên được gửi
kèm văn bản này để các đơn vị nghiên cứu, thực hiện. Đề nghị các đơn vị niêm yết
các quy định mới này tại Chi cục và các trạm để chủ vật thể tiện theo dõi, tra
cứu. Đồng thời thông báo, tuyên truyền cho các chủ vật thể và toàn thể cán bộ,
công chức trong Chi cục biết thông tin và triển khai hiệu quả.
2. Chỉ tiêu kiểm tra
* Đối với thức ăn chăn nuôi
Kiểm tra toàn bộ chỉ tiêu an
toàn quy định tại QCVN 01-190:2020/BNNPTNT: phụ lục I (chỉ tiêu Salmonella, Asen
tổng số (As), Cadimi (Cd), Chì (Pb), Thủy ngân (Hg) quy định tại mục
III thực hiện theo quy định tại Thông tư số 08/2020/TT-BNNPTNT), phụ lục
II, III và kiểm tra 01 chỉ tiêu chất lượng theo tiêu chuẩn công bố áp dụng (cơ
quan KDTV xác định rõ chỉ tiêu chất lượng cần kiểm tra trước khi xác nhận Giấy
đăng ký KDTV và kiểm tra xác nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản
có nguồn gốc thực vật nhập khẩu (tại phụ lục IB - Thông tư 34/2018/TT-BNNPTNT
ngày 16/11/2018).
Ngoài ra, đối với thức ăn hỗn hợp
hoàn chỉnh, thức ăn đậm đặc cho gia súc, gia cầm vẫn thực hiện kiểm tra toàn bộ
các chỉ tiêu an toàn theo quy định tại QCVN 01-183:2016/BNNPTNT (ban hành kèm
theo Thông tư số 27/2016/TT-BNNPTNT ngày 26/7/2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp
và PTNT).
* Đối với thức ăn thủy sản
- Nguyên liệu sản xuất thức
ăn thủy sản: kiểm tra toàn bộ chỉ tiêu an toàn quy định tại phụ lục I
ban hành kèm theo QCVN 01-190:2020/BNNPTNT (trừ chỉ tiêu Salmonella, Asen
tổng số (As), Cadimi (Cd), Chì (Pb), Thủy ngân (Hg) quy định tại mục
III - Phụ lục I ban hành kèm theo QCVN 01-190:2020/BNNPTNT).
- Đối với thức ăn hỗn hợp:
thực hiện theo qui định tại QCVN 02-31-1:2019/BNNPTNT quy chuẩn kỹ thuật
quốc gia thức ăn thủy sản. Phần 1: Thức ăn hỗn hợp quy định: đối với thức ăn hỗn
hợp nhập khẩu.
3. Hình thức công bố hợp
quy đối với thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản có nguồn gốc thực vật nhập khẩu:
Tổ chức, cá nhân công bố hợp quy được lựa chọn một (01) trong ba (03)
hình thức:
a. Kết quả tự đánh giá sự phù hợp
của tổ chức, cá nhân.
b. Kết quả chứng nhận của tổ chức
chứng nhận đã đăng ký lĩnh vực hoạt động hoặc được thừa nhận theo quy định của
pháp luật.
c. Kết quả chứng nhận của tổ chức
chứng nhận được chỉ định theo quy định của pháp luật.
Trong đó tổ chức, cá nhân công
bố hợp quy theo hình thức a, b ở trên thì lô hàng được thông quan ngay sau khi
xác nhận đăng ký và trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi thông quan phải nộp
hồ sơ công bố hợp quy về cơ quan kiểm tra (Phiếu kết quả thử nghiệm để làm căn
cứ công bố hợp quy phải được thực hiện tại các phòng thử nghiệm được chỉ định).
Đối với các trường hợp tổ
chức, cá nhân không nộp hồ sơ công bố hợp quy sau 15 ngày: Chi cục gửi
văn bản nhắc nhở cho doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp vẫn không thực hiện đề nghị
Chi cục báo cáo về Cục để có biện pháp xử lý.
Vậy, Cục Bảo vệ thực vật đề nghị
các đơn vị chủ động triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có khó
khăn, vướng mắc đề nghị báo cáo ngay về Cục để kịp thời giải quyết./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục trưởng (để b/c);
- P. TTPC; KDTV (để biết)
- Lưu: VT, KH.
|
KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Nguyễn Quý Dương
|
Công văn 1186/BVTV-KH năm 2020 hướng dẫn triển khai Thông tư 04/2020/TT-BNNPTNT do Cục Bảo vệ thực vật ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Công văn 1186/BVTV-KH ngày 30/06/2020 hướng dẫn triển khai Thông tư 04/2020/TT-BNNPTNT do Cục Bảo vệ thực vật ban hành
490
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|