Từ 15/4, nhận hồ sơ tuyển 500 tri thức trẻ về xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi

04/04/2014 15:31 PM

Bắt đầu từ ngày 15/4/2014, Bộ Nội vụ nhận hồ sơ tuyển chọn 500 trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020. Các trí thức trẻ tình nguyện sẽ được bố trí làm công việc của công chức cấp xã.


Bổ sung trí thức trẻ cho các xã nghèo sẽ góp phần đưa nơi đây theo kịp các địa phương khác. (Ảnh: MC)

Theo đó, việc tuyển chọn được thực hiện theo hình thức xét kết quả học tập và phỏng vấn trực tiếp ứng viên về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của chức danh công chức cấp xã.

Các ứng viên tham gia tuyển chọn làm đội viên của Đề án là thanh niên có quốc tịch Việt Nam, đáp ứng các điều kiện: có tuổi đời dưới 30 tuổi tính đến tháng 5/2014; có trình độ đại học trở lên thuộc các chuyên ngành phù hợp với yêu cầu chuyên môn đối với từng chức danh công chức cấp xã; có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch gia đình rõ ràng; có sức khỏe tốt và có khả năng đào tạo, bồi dưỡng để tạo nguồn cán bộ, công chức các địa phương; có đơn tình nguyện đến công tác tại các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc và miền núi trong thời gian tối thiểu 5 năm (đủ 60 tháng).

Ưu tiên tuyển chọn đối với ứng viên là người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh nơi tình nguyện đến công tác từ 3 năm (36 tháng) trở lên; người dân tộc thiểu số, con liệt sĩ, con thương binh, con của người được hưởng chính sách như thương binh, người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, người có trình độ thạc sĩ phù hợp với chuyên ngành cần tuyển chọn. Trường hợp ứng cử viên thuộc nhiều diện ưu tiên thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả xét tuyển.

Ứng viên đăng ký tham gia Đề án có thể lấy mẫu đơn và sơ yếu lý lịch tại các địa chỉ: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (Chinhphu.vn); Trang thông tin Dự án 600 Phó Chủ tịch xã Bộ Nội vụ (duan600.vn); Vụ công tác thanh niên, Bộ Nội vụ; Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Phòng Nội vụ cấp huyện.

Hồ sơ của ứng viên đăng ký tham gia Đề án được lập thành 2 bộ, 1 bộ gửi về Vụ Công tác thanh niên, Bộ Nội vụ và 1 bộ gửi về Sở Nội vụ của tỉnh nơi tình nguyện đến công tác để tổng hợp và tổ chức tuyển chọn.

Thời gian tuyển chọn bắt đầu từ tháng 5/2014 theo lộ trình thực hiện Đề án và hướng dẫn của Ban Quản lý Dự án 600 Phó Chủ tịch xã Bộ Nội vụ.

Trung Anh

Theo Báo điện tử ĐCS VN

Xem nội dung thông báo và tải mẫu sơ yếu lý lịch tại đây


Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 25,592

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn