Sẽ ban hành Thông tư "Made in Vietnam"

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
30/05/2022 09:00 AM

Thay vì ban hành Nghị định "Made in Vietnam", thì Bộ Công Thương sẽ xem xét, quyết định ban hành Thông tư “Made in Vietnam”.

Sẽ ban hành Thông tư "Made in Vietnam"

Sẽ ban hành Thông tư "Made in Vietnam" (Ảnh minh họa)

Đây là nội dung tại Nghị quyết 73/NQ-CP ngày 27/5/2022 của Chính phủ về việc rút nhiệm vụ xây dựng Nghị định "Sản xuất tại Việt Nam".

Theo đó, Chính phủ đồng ý kiến nghị của Bộ Công Thương về việc rút nhiệm vụ xây dựng Nghị định “Sản xuất tại Việt Nam”.

Giao Bộ Công Thương xem xét, quyết định ban hành văn bản “Sản xuất tại Việt Nam” ở cấp Thông tư theo thẩm quyền và chức năng nhiệm vụ được giao, bảo đảm tuân thủ đúng quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Luật Đầu tư và các quy định pháp luật có liên quan; chịu trách nhiệm toàn diện trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về quyết định của mình.

Bộ Tư pháp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và xử lý văn bản trái pháp luật (nếu có) theo đúng quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các quy định có liên quan.

Nghị quyết 73/NQ-CP có hiệu lực từ ngày ký ban hành.

>>> Xem thêm: Năm sản xuất trên nhãn hàng hóa có được viết tắt? Ghi xuất xứ hàng hóa trên nhãn hàng hóa được quy định như thế nào?

Hàng hóa nhập khẩu để lưu thông tại Việt Nam thì ghi tên nhà sản xuất hay ghi tên tổ chức nhập khẩu trên nhãn hàng hóa?

Châu Thanh

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,210

Bài viết về

lĩnh vực Thương mại

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn