Kiến nghị giải quyết chế độ BHXH cho Phó Trưởng Công an xã

Tham vấn bởi Luật sư Phạm Thanh Hữu
Chuyên viên pháp lý Dương Châu Thanh
08/04/2021 10:55 AM

Ngày 07/4/2021, BHXH Việt Nam có Công văn 881/BHXH-CSXH về giải quyết vướng mắc thực hiện BHXH bắt buộc đối với Phó Chỉ huy trưởng Quân sự xã, Phó Trưởng Công an xã và người làm việc theo hợp đồng lao động tại UBND cấp xã.

Kiến nghị giải quyết chế độ BHXH cho Phó Trưởng Công an xã

Kiến nghị giải quyết chế độ BHXH cho Phó Trưởng Công an xã (Ảnh minh họa)

Theo đó, BHXH Việt Nam đề xuất Phương án giải quyết chế độ BHXH cho Phó Chỉ huy trưởng Quân sự xã, Phó Trưởng Công an xã và người làm việc theo hợp đồng lao động tại UBND cấp xã như sau:

- Đối với chức danh là Phó Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã, Phó Trưởng Công an xã có thời gian làm việc từ tháng 11/2003 đến nay, nếu đã đóng BHXH bắt buộc thì:

Được giải quyết hưởng các chế độ BHXH theo quy định của Luật BHXH khi đủ điều kiện hoặc được bảo lưu thời gian đã đóng BHXH bắt buộc theo quy định của Luật BHXH.

- Đối với người lao động do UBND cấp xã ký HĐLĐ từ đủ 3 tháng trở lên đã đóng BHXH bắt buộc và tiền lương làm căn cứ đóng là mức tiền lương ghi trong HĐLĐ theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì:

Cho phép được giải quyết hưởng các chế độ BHXH nếu đủ điều kiện hoặc bảo lưu thời gian đã đóng BHXH bắt buộc theo quy định.

BHXH Việt Nam đề nghị Bộ Nội vụ đưa nội dung nêu trên vào Nghị quyết của Chính phủ để chỉ đạo, thực hiện.

Xem chi tiết nội dung tại Công văn 881/BHXH-CSXH ngày 07/4/2021.

Châu Thanh

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 5,245

Bài viết về

lĩnh vực Bảo hiểm

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn