Đề xuất tiếp tục chi trả phụ cấp thâm niên giáo viên đến khi áp dụng chế độ tiền lương mới

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân
Chuyên viên pháp lý Dương Châu Thanh
03/02/2021 10:47 AM

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn 460/BGDĐT-NGCBQLGD về việc tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Đề xuất tiếp tục chi trả phụ cấp thâm niên giáo viên đến khi áp dụng chế độ tiền lương mới (Ảnh minh họa)

Đ xut tiếp tc chi tr ph cp thâm niên giáo viên đến khi áp dng chế đ tin lương mi (Ảnh minh họa)

Công văn nêu rõ: Ngày 09/11/2020, tại Phiên họp thứ 50, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo nhằm giúp nhà giáo ổn định đời sống, yên tâm công tác trong thời gian chính sách tiền lương mới chưa được áp dụng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã dự thảo các phương án đề xuất tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo và xin ý kiến các Bộ có liên quan.

Trên cơ sở ý kiến góp ý của các Bộ có liên quan và giúp các địa phương có căn cứ tiếp tục triển khai thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất:

"Chính ph ban hành Ngh quyết ca Chính ph cho phép tiếp tc áp dng chế đ ph cp thâm niên nhà giáo theo quy đnh ti Ngh đnh s 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 ca Chính ph".

Lý do:

- Các quy định về thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo vẫn giữ nguyên nên chỉ cần ban hành Nghị quyết của Chính phủ cho phép tiếp tục thực hiện các quy định tại Nghị định 54/2011/NĐ-CP để giảm thủ tục hành chính trong ban hành văn bản;

- Đã có Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý;

- Bảo đảm nhanh, đáp ứng kịp thời đòi hỏi thực tiễn;

- Thực tiễn Chính phủ cũng đã đưa vào Nghị quyết phiên họp để xử lý một số vấn đề cấp bách phát sinh từ thực tiến (chẳng hạn Nghị quyết 102/NQ-CP ngày 03/7/2020 về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế cho phép hợp đồng lao động với giáo viên để giải quyết vấn đề thiếu giáo viên ở các địa phương.

Châu Thanh

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,327

Bài viết về

lĩnh vực Lao động - Tiền lương

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn