Lựa chọn, lập danh sách đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng lũ lụt để hỗ trợ

04/11/2020 09:36 AM

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN vừa ban hành Kế hoạch số 74/KH-TLĐ về vận động, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Ảnh: Minh họa

Theo đó, các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc TLĐ vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhà hảo tâm, người sử dụng lao động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Kế hoạch nêu rõ mức vận động đối với từng đối tượng. Đối với cán bộ, công chức,viên chức, NLĐ có thu nhập ổn định, tùy điều kiện để kêu gọi ủng hộ. Đối với viên chức, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có thể không kêu gọi ủng hộ. Đối với nhà hảo tâm, người sử dụng lao động thì theo khả năng.

Số tiền huy động được sẽ được chuyển về Quỹ xã hội, từ thiện Tấm Lòng vàng Lao động để thực hiện trao, phát theo quy định.

Đoàn Chủ tịch TLĐ yêu cầu các LĐLĐ địa phương bị thiệt hại do lũ lụt tổng hợp danh sách các đối tượng bị ảnh hưởng, xây dựng mức độ hỗ trợ cụ thể; lựa chọn đối tượng, lập danh sách và tổ chức trao hỗ trợ.

Đoàn Chủ tịch TLĐ chỉ đạo, ngoài việc chi hỗ trợ cho các đối tượng đoàn viên, NLĐ, số tiền ủng hộ còn được chi hỗ trợ cho các địa phương qua kênh Ủy ban Mặt trận Tổ quốc.

Trước đó, ngày 19/10/2020, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã ra lời kêu gọi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn cả nước, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy dành cho đồng bào vùng bị thiệt hại do lũ lụt gây ra sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất để góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống của nhân dân.

1. Số tiền ủng hộ gửi về tài khoản: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Số tài khoản: 118000122899

Tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam, chi nhánh thành phố Hà Nội.

2. Số hiện vật ủng hộ chuyển về Quỹ Tấm Lòng vàng Lao động

Trụ sở: Số 51 phố Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Địa chỉ: Số 6 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 024.39232756, 02439232748

Email: tlvlaodong@gmail.com

ĐẶNG LỢI

Theo Cổng thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 1,286

Bài viết về

lĩnh vực Lao động - Tiền lương

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn