Công chức phường, thị trấn phải có trình độ đại học trở lên (dự kiến)

21/06/2019 11:40 AM

Đây là đề xuất tại Dự thảo Thông tư hướng dẫn quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Theo đó, tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn với công chức cấp xã được đề xuất sửa đổi như sau:

- Đối với phường, thị trấn: Tốt nghiệp đại học trở lên của ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của chức danh công chức được đảm nhiệm.

- Đối với xã: Tốt nghiệp cao đẳng trở lên của ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của chức danh công chức được đảm nhiệm.

Thay vì chỉ quy định trình độ chuyên môn chung cho cả xã, phường, thị trấn là tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên của ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của chức danh công chức được đảm nhiệm như hiện hành.

Dự thảo còn đề xuất sửa đổi một số tiêu chuẩn đối công chức cấp xã, đơn cử:

- Về trình độ văn hóa: Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương;

(Hiện hành, chỉ quy định tốt nghiệp trung học phổ thông).

- Về trình độ tin học: Có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin theo Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT;

(Quy định hiện hành yêu cầu có chứng chỉ tin học văn phòng trình độ A trở lên).

Ngoài ra, sau khi được tuyển dụng (chậm nhất 36 tháng) công chức phải hoàn thành lớp đào tạo, bồi dưỡng quản lý hành chính nhà nước và lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị theo chương trình đối với chức danh công chức xã hiện đảm nhiệm.

Xem chi tiết tại Dự thảo Thông tư hướng dẫn quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố.

Châu Thanh

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 6,838

Bài viết về

Cán bộ, công chức, viên chức

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn