17/12/2011 09:52 AM

Sau vài ngày khốn khổ vì mất hết giấy tờ, hai du khách người Hong Kong là Kay và Doris đã được một người tốt bụng trao trả hộ chiếu vô tình nhặt được bên đường.

Ngày 16/12, Công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP HCM) xác nhận có người đi đường nhặt được 2 hộ chiếu của Kay và Doris nên mang đến công an nhờ trao tận tay cho các du khách người Hong Kong này.

Đôi tình nhân lo lắng

Đôi tình nhân đã rất lo lắng khi bị mất hết giấy tờ. Họ đang chuẩn bị qua Tổng lãnh sự quán Trung Quốc. Ảnh: Thoại Hà.

Trước đó, Kay và Doris trình báo Công an phường 21, quận Bình Thạnh về việc đêm 13/12, khi đi dạo trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) đã bị một người ngồi trên xe máy giật mất túi xách đeo trên vai. Trong túi có 2 hộ chiếu, thẻ tín dụng, điện thoại, tiền mặt...

Mất giấy tờ tùy thân, hai khách du lịch đã chọn cách bày bán các bức ảnh lưu niệm trên vỉa hè đường Bùi Viện (quận 1) để kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người. Khi những hình ảnh của du khách này được lan truyền trên mạng Internet, nhiều người dân đã bày tỏ sự cảm thông, thậm chí đến tận nơi để tìm cách giúp đỡ.

Sau vài ngày khốn khổ vì mất hết giấy tờ, họ đã tìm được passport. Ảnh: Poly.

Trước đó, trao đổi với VnExpress, Kay cho biết, đây là lần đầu tiên anh đến Việt Nam và gặp phải vụ cướp như thế này. Cả anh và bạn gái đều rất "sốc" trước hành vi táo tợn của bọn cướp nhưng cảm động trước sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều người dân Sài Gòn.

"Cướp thì ở nước nào cũng có nhưng lần đầu tôi mới thấy kiểu gây án bằng xe máy chuyên nghiệp như thế này. Đây sẽ là bài học rất lớn cho tôi nếu sau này quay trở lại Việt Nam du lịch", Kay cho biết.

Quốc Thắng - Thoại Hà

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,082

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn