5,2 triệu cử tri Hà Nội sẵn sàng đi bầu cử

21/05/2016 17:26 PM

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, khắp các phố phường Hà Nội trang trí rực rỡ cờ, hoa, biểu ngữ hướng tới ngày toàn dân đi bầu cử ĐBQH khóa XIV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

hòm phiếu

Công tác chuẩn bị bầu cử ở Hà Nội. Ảnh: Công Duy

Chiều 21/5, trao đổi với phóng viên Tiền Phong qua điện thoại, ông Bùi Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội đều đã sẵn sàng.

“Công tác chuẩn bị rất tốt. Từ vấn đề an ninh đến các vấn đề liên quan đến chuyện chuẩn bị công tác bầu cử ở các khu vực bỏ phiếu, công tác thông tin tuyên truyền, vận động bầu cử…. Tất cả mọi việc đều rất tốt”, ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, toàn thành phố Hà Nội có trên 4.700 đơn vị bầu cử với 5,2 triệu cử tri. “Tất cả cử tri thuộc diện tạm giam, tạm giữ, công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, những lao động tự do ở bến xe, bến tàu, công trường, nhà máy, những người đang thụ án treo... đều được thống kê, rà soát thật kỹ lưỡng. Tất nhiên số đó có sự biến đổi nhưng không đáng kể. Quyền bầu cử của tất cả mọi người đều được bảo đảm”, ông Tuấn cho biết.

Trao đổi thêm với phóng viên, ông Tuấn nói, để hạn chế tình trạng bầu hộ, bầu thay, ngoài công tác tuyên truyền, vận động, Thành phố cũng nhắc nhở các thành viên trong tổ bầu cử, vận động họ không để cho một người dân cầm 2 – 3 thẻ cử tri đi bầu.

“Ví dụ như một người mang ba thẻ cử tri đến thì chỉ cho bỏ một. Như thế thì họ phải chịu chứ làm sao. Không được bầu hộ, vợ con. Nếu không đi bầu thì sẽ lên loa nhắc nhở, mời gọi đi bầu. Họ sẽ tiếp tục đi bầu thôi”, ông Tuấn nói.

Trường Phong

Theo Tiền phong

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,052

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn