Những trường hợp Chánh án TAND tối cao tiếp công dân đột xuất

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân
Chuyên viên pháp lý Dương Châu Thanh
02/11/2020 15:58 PM

Tòa án nhân dân (TAND) tối cao vừa ban hành Quy chế tiếp công dân kèm theo Quyết định 307/QĐ-TANDTC ngày 29/10/2020, trong đó, quy định việc tiếp công dân của Chánh án TAND tối cao như sau:

Những trường hợp Chánh án TAND tối cao tiếp công dân đột xuất

Những trường hợp Chánh án TAND tối cao tiếp công dân đột xuất (Ảnh minh họa)

- Chánh án TAND tối cao trực tiếp thực hiện việc tiếp công dân ít nhất 01 ngày trong 01 tháng, không kể các trường hợp đột xuất phải tiếp theo yêu cầu cần thiết trong các trường hợp sau:

+ Vụ việc có tính chất gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau.

+ Vụ việc nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể gây hậu quả nghiêm trọng hoặc có thể dẫn đến hủy hoại tài sản Nhà nước, của tập thể, xâm hại đến tính mạng, tài sản của nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

- Khi Chánh án TAND tối cao vắng mặt, 01 Phó Chánh án hoặc 01 Thẩm phán TAND tối cao được Chánh án TAND tối cao ủy quyền thực hiện việc tiếp công dân theo quy định.

Quyết định 307/QĐ-TANDTC có hiệu lực từ ngày 29/10/2020. Những quy định trước đây trái với Quyết định này đều bị bãi bỏ.

Châu Thanh

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,204

Bài viết về

lĩnh vực Bộ máy hành chính

Chính sách khác

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn