HỎI - ĐÁP VỀ COVID-19 07/04/2020 11:41 AM

Đang cách ly xã hội, chạy xe máy qua các tỉnh lân cận được không?

Tham vấn bởi Luật sư Nguyễn Thụy Hân
07/04/2020 11:41 AM

Kể từ khi có Chỉ thị 16, tôi thấy các tỉnh hạn chế đi lại. Nhưng giờ tôi có nhu cầu qua tỉnh khác thì chạy xe máy qua được không? – Đây là câu hỏi của anh Lê Kiên (Hà Nội).

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT xin được giải đáp như sau:

Thông qua các phương tiện truyền thông cũng như việc ban hành Công văn 2601/VPCP-KGVX  Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến của Thủ tướng là không “cấm”. UBND các tỉnh sẽ căn cứ vào tình hình của địa phương mình để đưa ra các chỉ đạo cần thiết và phù hợp.

Về nguyên tắc, ở thời điểm hiện tại trên cả nước, bạn vẫn được quyền chạy xe máy qua các tỉnh khác nhưng khi đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh của địa phương bạn cần phải tuân thủ các quy định đã được đặt ra, ví dụ như đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm …. và có thể là phải quay đầu về vì không đủ điều kiện để ra khỏi thành phố như không có lý do thiết yếu.

Ngoài ra, khi đi qua địa phận tỉnh khác, cần tuân thủ quy định mà tỉnh đó đặt ra. Ví dụ người đến từ TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội về Đà Nẵng sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Hà Nội hoặc TP.HCM.

Vì vậy, ai có ý định đi đến các tỉnh, thành phố khác cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ.

Quý Nguyễn

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 37,103

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn