Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Thông báo 2817/TB-TCHQ năm 2024 kết quả xác định trước mã số đối với Almond Blanched Wholes and Broken - Hạt hạnh nhân bể không vỏ lụa đã qua chế biến do Tổng cục Hải quan ban hành

Số hiệu: 2817/TB-TCHQ Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan Người ký: Hoàng Việt Cường
Ngày ban hành: 18/06/2024 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2817/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 18 tháng 6 năm 2024

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ

TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan;

Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03 năm 2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26/02/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Trên cơ sở Đơn đề nghị xác định trước mã số số 06HS/OLVN ngày 03/5/2024 của Chi nhánh Công ty TNHH Olam Việt Nam tại Khu công nghiệp Biên Hòa II (mã số thuế: 6000346337-012) và hồ sơ kèm theo;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế Xuất nhập khẩu,

Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:

1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:

Tên thương mại: Almond Blanched Wholes and Broken - Hạt hạnh nhân bể không vỏ lụa đã qua chế biến.

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Almond Blanched Wholes and Broken - Hạt hạnh nhân bể không vỏ lụa đã qua chế biến.

Ký, mã hiệu, chủng loại: Hạnh nhân bể đã qua chế biến.

Nhà sản xuất: Chi nhánh Công ty TNHH Olam Việt Nam tại khu công nghiệp Biên Hòa II.

2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: 100% hạnh nhân bể đã qua chế biến.

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Sản phẩm hạnh nhân bể đã qua chế biến được dùng làm nguyên liệu để sản xuất hoặc chế biến theo công thức dùng trong thực phẩm theo nhu cầu (ví dụ: làm topping cho đồ ăn, đồ uống như cho trực tiếp vào trà sữa hoặc chè để sử dụng ngay).

- Hàm lượng tính trên trọng lượng: 100% hạnh nhân bể không vỏ lụa đã qua chế biến, đóng gói theo quy cách 10 kg/ 12.5 kg/ 25 Ibs theo như yêu cầu của khách hàng.

- Thông số kỹ thuật: Chỉ tiêu cảm quan:

Màu sắc: trắng ngà đến nâu

Mùi vị: đặc trưng của hạnh nhân không vỏ, không có mùi lạ Hạnh nhân đã qua công đoạn luộc chín ở nhiệt độ trên 88°C trong thời gian tối thiểu 2 phút, mức độ rung từ 145 vol trở xuống và được sấy chín khô ở nhiệt độ từ 80 - 110°C trong thời gian 30 - 45 phút thì hạt hạnh nhân đã được làm chín thích hợp để sử dụng được ngay.

- Quy trình sản xuất: Hạt hạnh nhân nguyên liệu nhập khẩu về được bảo quản ở kho mát với nhiệt độ khoảng 10-12°C → Sau đó được chuyển vào phễu chứa → Làm tiệt trùng; Luộc chín và bóc vỏ lụa ở nhiệt độ > 88°C trong thời gian tối thiểu 2 phút, mức độ rung < 145 vol → Sấy chín khô ở nhiệt độ từ 80->100°C trong thời gian 30 - 45 phút → Làm nguội → Dò kim loại (Loại bỏ tạp chất) → Cho qua máy bắn màu nhằm loại bỏ các hạt dị biệt → Sàng và thổi khí → Chuyển vào phễu chứa để chuyển truyền tải → Lựa hạt bằng tay → Dùng nam châm để hút kim loại → Quạt hút → Dò kim loại đóng gói → Định lượng sản phẩm → Làm đầy → Đóng gói với túi nilong → Đóng gói vào thùng carton. Các thùng hàng này được hút, ép kín chân không nhằm kìm hãm, ngăn chặn sự trao đổi chất bên trong thùng hàng, đảm bảo hạt hạnh nhân không bị mất phẩm chất và kéo dài thời gian sử dụng → Dán nhãn và xếp vào các pallet → Sau đó hàng chuyển qua kho lưu trữ lạnh ở nhiệt độ khoảng 8-12°C với độ ẩm tối đa 65% → Xếp container → Vận chuyển và phân phối.

3. Kết quả xác định trước mã số: Theo hồ sơ đề nghị xác định trước mã số thì mặt hàng:

Tên thương mại: Almond Blanched Wholes and Broken - Hạt hạnh nhân bể không vỏ lụa đã qua chế biến.

- Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Almond Blanched Wholes and Broken - Hạt hạnh nhân bể không vỏ lụa đã qua chế biến.

Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: 100% hạnh nhân bể đã qua chế biến.

Sản phẩm hạnh nhân đã qua chế biến được dùng làm nguyên liệu để sản xuất hoặc chế biến theo công thức dùng trong thực phẩm theo nhu cầu (ví dụ: làm topping cho đồ ăn, đồ uống như cho trực tiếp vào trà sữa hoặc chè để sử dụng ngay). Hạnh nhân đã qua công đoạn luộc chín ở nhiệt độ trên 88°C trong thời gian tối thiểu 2 phút, mức độ rung từ 145 vol trở xuống và được sấy chín khô ở nhiệt độ từ 80 - 110°C trong thời gian 30 - 45 phút thì hạt hạnh nhân đã được làm chín thích hợp để sử dụng được ngay.

Quy trình sản xuất: Hạt hạnh nhân nguyên liệu nhập khẩu về được bảo quản ở kho mát với nhiệt độ khoảng 10-12°C → Sau đó được chuyển vào phễu chứa → Làm tiệt trùng; Luộc chín và bóc vỏ lụa ở nhiệt độ > 88°C trong thời gian tối thiểu 2 phút, mức độ rung < 145 vol → Sấy chín khô ở nhiệt độ từ 80->100°C trong thời gian 30 - 45 phút → Làm nguội → Dò kim loại (Loại bỏ tạp chất) → Cho qua máy bắn màu nhằm loại bỏ các hạt dị biệt → Sàng và thổi khí → Chuyển vào phễu chứa để chuyển truyền tải → Lựa hạt bằng tay → Dùng nam châm để hút kim loại → Quạt hút → Dò kim loại đóng gói → Định lượng sản phẩm → Làm đầy → Đóng gói với túi nilong → Đóng gói vào thùng carton. Các thùng hàng này được hút, ép kín chân không nhằm kìm hãm, ngăn chặn sự trao đổi chất bên trong thùng hàng, đảm bảo hạt hạnh nhân không bị mất phẩm chất và kéo dài thời gian sử dụng → Dán nhãn và xếp vào các pallet → Sau đó hàng chuyển qua kho lưu trữ lạnh ở nhiệt độ khoảng 8-12°C với độ ẩm tối đa 65% → Xếp container → Vận chuyển và phân phối.

Ký, mã hiệu, chủng loại: Hạnh nhân bể đã qua chế biến.

Nhà sản xuất: Chi Nhánh Công ty TNHH Olam Việt Nam tại khu công nghiệp Biên Hòa II.

thuộc nhóm 20.08 “Quả, quả hạch (nuts) và các phần ăn được khác của cây, đã chế biến hoặc bảo quản bằng cách khác, đã hoặc chưa pha thêm đường hoặc chất tạo ngọt khác hoặc rượu, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác”, phân nhóm “- Quả hạch (nuts), lạc và hạt khác, đã hoặc chưa pha trộn với nhau”, phân nhóm 2008.19 “- - Loại khác, kể cả các hỗn hợp”, phân nhóm “- - - Loại khác”, mã số 2008.19.99 “- - - - Loại khác” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

Thông báo này có hiệu lực từ ngày ký.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Chi nhánh Công ty TNHH Olam Việt Nam tại Khu công nghiệp Biên Hòa II biết và thực hiện./.


Nơi nhận:
- Chi nhánh Công ty TNHH Olam Việt Nam tại Khu công nghiệp Biên Hòa II
(Đường 16A, KCN Biên Hòa II, P.An Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai);
- Cục Hải quan các tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-Hiền (3b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Hoàng Việt Cường

* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Thông báo 2817/TB-TCHQ ngày 18/06/2024 kết quả xác định trước mã số đối với Almond Blanched Wholes and Broken - Hạt hạnh nhân bể không vỏ lụa đã qua chế biến do Tổng cục Hải quan ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


352

DMCA.com Protection Status
IP: 3.144.123.24
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!