|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Thông báo 2817/TB-TCHQ năm 2024 kết quả xác định trước mã số đối với Almond Blanched Wholes and Broken - Hạt hạnh nhân bể không vỏ lụa đã qua chế biến do Tổng cục Hải quan ban hành
Số hiệu:
|
2817/TB-TCHQ
|
|
Loại văn bản:
|
Thông báo
|
Nơi ban hành:
|
Tổng cục Hải quan
|
|
Người ký:
|
Hoàng Việt Cường
|
Ngày ban hành:
|
18/06/2024
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 2817/TB-TCHQ
|
Hà Nội, ngày 18
tháng 6 năm 2024
|
THÔNG BÁO
VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH
TRƯỚC MÃ SỐ
TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03 năm
2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan;
thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập
khẩu; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Bộ Tài chính sửa
đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ
trưởng Bộ Tài chính; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của
Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa,
phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số
17/2021/TT-BTC ngày 26/02/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số
14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn
về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra
chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;
Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ Tài chính về việc ban hành
Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở Đơn đề nghị xác định trước mã số số
06HS/OLVN ngày 03/5/2024 của Chi nhánh Công ty TNHH Olam Việt Nam tại Khu công
nghiệp Biên Hòa II (mã số thuế: 6000346337-012) và hồ sơ kèm theo;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế Xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ
chức, cá nhân cung cấp:
Tên thương mại: Almond Blanched Wholes and
Broken - Hạt hạnh nhân bể không vỏ lụa đã qua chế biến.
|
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Almond
Blanched Wholes and Broken - Hạt hạnh nhân bể không vỏ lụa đã qua chế biến.
|
Ký, mã hiệu, chủng loại: Hạnh nhân bể đã qua
chế biến.
|
Nhà sản xuất: Chi nhánh Công ty TNHH Olam Việt
Nam tại khu công nghiệp Biên Hòa II.
|
|
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước
mã số: Theo hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như
sau:
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: 100%
hạnh nhân bể đã qua chế biến.
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Sản phẩm
hạnh nhân bể đã qua chế biến được dùng làm nguyên liệu để sản xuất hoặc chế
biến theo công thức dùng trong thực phẩm theo nhu cầu (ví dụ: làm topping cho
đồ ăn, đồ uống như cho trực tiếp vào trà sữa hoặc chè để sử dụng ngay).
- Hàm lượng tính trên trọng lượng: 100% hạnh nhân
bể không vỏ lụa đã qua chế biến, đóng gói theo quy cách 10 kg/ 12.5 kg/ 25
Ibs theo như yêu cầu của khách hàng.
- Thông số kỹ thuật: Chỉ tiêu cảm quan:
Màu sắc: trắng ngà đến nâu
Mùi vị: đặc trưng của hạnh nhân không vỏ, không
có mùi lạ Hạnh nhân đã qua công đoạn luộc chín ở nhiệt độ trên 88°C trong
thời gian tối thiểu 2 phút, mức độ rung từ 145 vol trở xuống và được sấy chín
khô ở nhiệt độ từ 80 - 110°C trong thời gian 30 - 45 phút thì hạt hạnh nhân
đã được làm chín thích hợp để sử dụng được ngay.
- Quy trình sản xuất: Hạt hạnh nhân nguyên liệu
nhập khẩu về được bảo quản ở kho mát với nhiệt độ khoảng 10-12°C → Sau đó được
chuyển vào phễu chứa → Làm tiệt trùng; Luộc chín và bóc vỏ lụa ở nhiệt độ
> 88°C trong thời gian tối thiểu 2 phút, mức độ rung < 145 vol → Sấy
chín khô ở nhiệt độ từ 80->100°C trong thời gian 30 - 45 phút → Làm nguội
→ Dò kim loại (Loại bỏ tạp chất) → Cho qua máy bắn màu nhằm loại bỏ các hạt
dị biệt → Sàng và thổi khí → Chuyển vào phễu chứa để chuyển truyền tải → Lựa
hạt bằng tay → Dùng nam châm để hút kim loại → Quạt hút → Dò kim loại đóng
gói → Định lượng sản phẩm → Làm đầy → Đóng gói với túi nilong → Đóng gói vào
thùng carton. Các thùng hàng này được hút, ép kín chân không nhằm kìm hãm,
ngăn chặn sự trao đổi chất bên trong thùng hàng, đảm bảo hạt hạnh nhân không
bị mất phẩm chất và kéo dài thời gian sử dụng → Dán nhãn và xếp vào các
pallet → Sau đó hàng chuyển qua kho lưu trữ lạnh ở nhiệt độ khoảng 8-12°C với
độ ẩm tối đa 65% → Xếp container → Vận chuyển và phân phối.
|
3. Kết quả xác định trước mã số: Theo hồ
sơ đề nghị xác định trước mã số thì mặt hàng:
Tên thương mại: Almond Blanched Wholes and
Broken - Hạt hạnh nhân bể không vỏ lụa đã qua chế biến.
|
- Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Almond
Blanched Wholes and Broken - Hạt hạnh nhân bể không vỏ lụa đã qua chế biến.
Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: 100%
hạnh nhân bể đã qua chế biến.
Sản phẩm hạnh nhân đã qua chế biến được dùng
làm nguyên liệu để sản xuất hoặc chế biến theo công thức dùng trong thực
phẩm theo nhu cầu (ví dụ: làm topping cho đồ ăn, đồ uống như cho trực tiếp
vào trà sữa hoặc chè để sử dụng ngay). Hạnh nhân đã qua công đoạn luộc chín
ở nhiệt độ trên 88°C trong thời gian tối thiểu 2 phút, mức độ rung từ 145
vol trở xuống và được sấy chín khô ở nhiệt độ từ 80 - 110°C trong thời gian
30 - 45 phút thì hạt hạnh nhân đã được làm chín thích hợp để sử dụng được
ngay.
Quy trình sản xuất: Hạt hạnh nhân nguyên liệu
nhập khẩu về được bảo quản ở kho mát với nhiệt độ khoảng 10-12°C → Sau đó được
chuyển vào phễu chứa → Làm tiệt trùng; Luộc chín và bóc vỏ lụa ở nhiệt độ
> 88°C trong thời gian tối thiểu 2 phút, mức độ rung < 145 vol → Sấy
chín khô ở nhiệt độ từ 80->100°C trong thời gian 30 - 45 phút → Làm
nguội → Dò kim loại (Loại bỏ tạp chất) → Cho qua máy bắn màu nhằm loại bỏ
các hạt dị biệt → Sàng và thổi khí → Chuyển vào phễu chứa để chuyển truyền
tải → Lựa hạt bằng tay → Dùng nam châm để hút kim loại → Quạt hút → Dò kim
loại đóng gói → Định lượng sản phẩm → Làm đầy → Đóng gói với túi nilong →
Đóng gói vào thùng carton. Các thùng hàng này được hút, ép kín chân không
nhằm kìm hãm, ngăn chặn sự trao đổi chất bên trong thùng hàng, đảm bảo hạt
hạnh nhân không bị mất phẩm chất và kéo dài thời gian sử dụng → Dán nhãn và
xếp vào các pallet → Sau đó hàng chuyển qua kho lưu trữ lạnh ở nhiệt độ
khoảng 8-12°C với độ ẩm tối đa 65% → Xếp container → Vận chuyển và phân
phối.
|
Ký, mã hiệu, chủng loại: Hạnh nhân bể đã qua
chế biến.
|
Nhà sản xuất: Chi Nhánh Công ty TNHH Olam Việt Nam
tại khu công nghiệp Biên Hòa II.
|
thuộc nhóm 20.08 “Quả, quả hạch (nuts)
và các phần ăn được khác của cây, đã chế biến hoặc bảo quản bằng cách khác,
đã hoặc chưa pha thêm đường hoặc chất tạo ngọt khác hoặc rượu, chưa được chi
tiết hoặc ghi ở nơi khác”, phân nhóm “- Quả hạch (nuts), lạc và hạt
khác, đã hoặc chưa pha trộn với nhau”, phân nhóm 2008.19 “- -
Loại khác, kể cả các hỗn hợp”, phân nhóm “- - - Loại khác”, mã số 2008.19.99
“- - - - Loại khác” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt
Nam.
|
Thông báo này có hiệu lực từ ngày ký.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Chi
nhánh Công ty TNHH Olam Việt Nam tại Khu công nghiệp Biên Hòa II biết và thực
hiện./.
Nơi nhận:
- Chi nhánh Công ty TNHH Olam Việt Nam
tại Khu công nghiệp Biên Hòa II
(Đường 16A, KCN Biên Hòa II, P.An Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai);
- Cục Hải quan các tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-Hiền (3b).
|
KT. TỔNG CỤC
TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
|
* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ
có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.
Thông báo 2817/TB-TCHQ năm 2024 kết quả xác định trước mã số đối với Almond Blanched Wholes and Broken - Hạt hạnh nhân bể không vỏ lụa đã qua chế biến do Tổng cục Hải quan ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Thông báo 2817/TB-TCHQ ngày 18/06/2024 kết quả xác định trước mã số đối với Almond Blanched Wholes and Broken - Hạt hạnh nhân bể không vỏ lụa đã qua chế biến do Tổng cục Hải quan ban hành
352
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|