|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Kế hoạch 402/KH-BYT 2018 triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế
Số hiệu:
|
402/KH-BYT
|
|
Loại văn bản:
|
Kế hoạch
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Y tế
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Thanh Long
|
Ngày ban hành:
|
10/05/2018
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ Y TẾ
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 402/KH-BYT
|
Hà Nội, ngày 10
tháng 5 năm 2018
|
KẾ HOẠCH
TRIỂN KHAI CÔNG TÁC
HẬU KIỂM VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC PHẠM VI QUẢN LÝ CỦA BỘ Y TẾ NĂM 2018
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày
17/6/2010;
Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của
Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
Căn cứ Kế hoạch số 315/KH-BCĐTƯATTP ngày 16/4/2018
của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác
hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2018;
Bộ Y tế xây dựng kế hoạch hậu kiểm về an toàn thực
phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế năm 2018 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích
1. Triển khai thực hiện hậu kiểm về an toàn thực phẩm
thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế năm 2018 theo đúng Kế hoạch số
315/KH-BCĐTƯATTP ngày 16/4/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an
toàn thực phẩm. Bảo đảm mục tiêu 100% sản phẩm thực phẩm thuộc phạm vi quản lý
của Bộ Y tế (Phụ lục II Nghị định số 15/2018/NĐ-CP) lưu thông trên thị trường
phải được kiểm tra, giám sát 1 lần/năm về công bố sản phẩm và chỉ tiêu an toàn.
2. Thông qua công tác hậu kiểm tuyên truyền chính
sách pháp luật về an toàn thực phẩm, trách nhiệm của cơ sở/người sản xuất, kinh
doanh thực phẩm trong bảo đảm an toàn thực phẩm; phổ biến, hướng dẫn thực hiện
có hiệu quả Nghị định số 15/2018/NĐ-CP .
3. Công tác hậu kiểm phải ngăn chặn được cơ bản
tình trạng sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn;
phát hiện, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm và công
khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.
2. Yêu cầu
1. Công tác hậu kiểm có trọng tâm, trọng điểm, tập
trung hậu kiểm nhóm sản phẩm/sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm, sản phẩm
nhập khẩu thuộc diện miễn kiểm tra hoặc kiểm tra giảm, sản phẩm sản xuất tại
các cơ sở không được cấp một trong các giấy chứng nhận sau: GMP, HACCP, ISO
22000, IFS, BRC, FSSC 22000 và kiểm soát an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc diện miễn cấp Giấy chứng
nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
2. Kết hợp hậu kiểm hồ sơ và lấy mẫu kiểm nghiệm chỉ
tiêu an toàn thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ hồ sơ tự công bố sản phẩm, trình tự
tự công bố, phiếu kết quả kiểm nghiệm, ghi nhãn, quảng cáo và chỉ tiêu an toàn
cơ sở tự công bố/đăng ký bản công bố (hoặc các quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy định
pháp luật cơ sở công bố áp dụng).
II. NỘI DUNG KẾ HOẠCH
1. Trách nhiệm hậu kiểm, địa bàn và thời gian hậu
kiểm:
a) Bộ Y tế giao Cục An toàn thực phẩm chủ trì, phối
hợp với các Viện, đơn vị liên quan và các địa phương triển khai hậu kiểm về
công bố, sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phụ gia thực
phẩm hỗn hợp. Thời gian và địa bàn hậu kiểm như sau:
- Quý II/2018: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải
Dương, Hưng Yên, Đồng Nai, Vĩnh Long.
- Quý III/2018: Khánh Hòa, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế,
Trà Vinh, An Giang.
- Quý IV/2018: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình
Dương, Long An, Bắc Ninh, Bắc Giang.
(Chi tiết hậu kiểm do Cục An toàn thực phẩm chủ trì
tại Phụ lục kèm theo; triển khai hậu kiểm bảo đảm nguyên tắc tránh chồng chéo
quy định tại Kế hoạch số 315/KH-BCĐTƯATTP ngày 16/4/2018 của Ban Chỉ đạo liên
ngành trung ương về an toàn thực phẩm).
b) Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung
ương, Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh
tham mưu cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xây dựng kế hoạch hậu kiểm, giao các cơ
quan chức năng của tỉnh quản lý về an toàn thực phẩm và Ủy ban nhân huyện, quận,
thị xã, xã, phường, thị trấn hậu kiểm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm trên địa bàn về tự công bố sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm, sản xuất,
kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo, lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm/nhóm sản phẩm
tại Phụ lục II Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và nhóm cơ sở quy định tại các khoản 8, 9 và 10 Điều 36 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP (tập trung
hậu kiểm sản phẩm doanh nghiệp tự công bố, đăng ký bản công bố tại địa phương);
hậu kiểm cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; phối hợp với Cục
An toàn thực phẩm hậu kiểm về sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm bảo vệ
sức khỏe, phụ gia thực phẩm hỗn hợp tại các địa bàn tại Mục a nêu trên.
c) Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc
gia, Viện Dinh dưỡng, Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh dịch
tễ Nha Trang, Tây Nguyên phối hợp với Cục An toàn thực phẩm và cơ quan quản lý
an toàn thực phẩm các địa phương tiến hành lấy mẫu theo quy định tại Thông tư
14/2011/BYT-TT ngày 01/4/2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn chung về lấy mẫu
thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Nội dung hậu kiểm:
Thực hiện theo quy định tại Mục III phần B Kế hoạch
số 315/KH-BCĐTƯATTP ngày 16/4/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an
toàn thực phẩm.
3. Xử lý vi phạm:
Thực hiện theo quy định tại Mục IV phần B Kế hoạch
số 315/KH-BCĐTƯATTP ngày 16/4/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an
toàn thực phẩm.
4. Báo cáo kết quả hậu kiểm:
Thực hiện theo quy định tại Mục V phần B Kế hoạch số
315/KH-BCĐTƯATTP ngày 16/4/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an
toàn thực phẩm.
5. Kinh phí hậu kiểm:
Thực hiện theo quy định tại phần D Kế hoạch số
315/KH-BCĐTƯATTP ngày 16/4/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an
toàn thực phẩm.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Bộ Y tế giao Cục An toàn thực phẩm chủ trì thực
hiện Kế hoạch này; theo dõi, đôn đốc và tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện công
tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.
2. Các Viện kiểm nghiệm thuộc Bộ Y tế (Viện Kiểm
nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Viện Dinh dưỡng, Viện Y tế công cộng
thành phố Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh dịch tễ Nha Trang, Tây Nguyên) và các đơn vị
kiểm nghiệm được chỉ định phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm có
trách nhiệm phối hợp với Cục An toàn thực phẩm và cơ quan quản lý an toàn thực
phẩm thuộc các địa phương lấy mẫu hậu kiểm về an toàn thực phẩm. Việc lấy mẫu hậu
kiểm thực hiện theo quy định về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra
chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết quả kiểm nghiệm mẫu là căn cứ để cơ
quan có thẩm quyền xử lý cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định.
3. Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung
ương, Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh
tham mưu cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ đạo, triển khai thực hiện Kế hoạch
này; xây dựng kế hoạch của tỉnh hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản
lý của Bộ Y tế, tập trung hậu kiểm sản phẩm mà doanh nghiệp tự công bố, đăng ký
bản công bố với cơ quan quản lý an toàn thực phẩm địa phương và các cơ sở kinh
doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; định kỳ báo cáo Bộ Y tế (Cục An toàn
thực phẩm) theo quy định tại Mục V phần B Kế hoạch số 315/KH-BCĐTƯATTP ngày
16/4/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm.
Trên đây là Kế hoạch triển khai công tác hậu kiểm về
an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế năm 2018, yêu cầu các đơn vị
nghiêm túc thực hiện, trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc kịp thời
báo cáo về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) để phối hợp giải quyết./.
Nơi nhận:
- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (để báo
cáo);
- Văn phòng Chính phủ (để báo cáo);
- BT. Nguyễn Thị Kim Tiến (để báo cáo);
- Các Thứ trưởng Bộ Y tế (để biết);
- Thanh tra Bộ Y tế (để biết);
- UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW (để phối hợp);
- Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc TW (để thực hiện);
- Ban QLATTP: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh (để thực hiện);
- Chi cục ATVSTP các tỉnh, TP trực thuộc TW (để thực hiện);
- Đăng website Bộ Y tế, Cục ATTP;
- Lưu: VT, ATTP.
|
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Thanh Long
|
PHỤ LỤC
HẬU KIỂM VỀ AN TOÀN
THỰC PHẨM DO CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM CHỦ TRÌ NĂM 2018
(Kèm theo Kế hoạch số: /KH-BYT ngày / /2018 của Bộ Y tế)
TT
|
ĐỐI TƯỢNG HẬU
KIỂM
|
NỘI DUNG HẬU KIỂM
|
PHẠM VI
|
THỜI GIAN
|
ĐƠN VỊ CHỦ TRÌ
|
ĐƠN VỊ PHỐI HỢP
|
1
|
Cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo
thực phẩm bảo vệ sức khỏe
|
Chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất,
kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
|
Hà Nội, Hải Dương,
Hưng Yên
|
Tháng 5/2018
|
Cục ATTP
|
- Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc
gia
- Viện Dinh dưỡng
|
2
|
Cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo
thực phẩm bảo vệ sức khỏe
|
Chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất,
kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
|
TP. Hồ Chí Minh, Đồng
Nai, Vĩnh Long
|
Tháng 6/2018
|
Cục ATTP
|
Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh
|
3
|
Cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo
thực phẩm bảo vệ sức khỏe
|
Chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất,
kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
|
Khánh Hòa, Đà Nẵng,
Huế
|
Tháng 7,8/2018
|
Cục ATTP
|
Viện Pasteur Nha Trang
|
4
|
Cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo
thực phẩm bảo vệ sức khỏe
|
Chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất,
kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
|
Trà Vinh, An Giang
|
Tháng 9/2018
|
Cục ATTP
|
Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh
|
5
|
Cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng phụ
gia thực phẩm hỗn hợp
|
Chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất,
kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng phụ gia thực phẩm hỗn hợp
|
TP. Hồ Chí Minh, Long
An, Bình Dương
|
Tháng 10,11/2018
|
Cục ATTP
|
Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh
|
6
|
Cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo
thực phẩm bảo vệ sức khỏe
|
Chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất,
kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
|
Hà Nội, Bắc Ninh,
Bắc Giang
|
Tháng 11,12/2018
|
Cục ATTP
|
- Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc
gia
- Viện Dinh dưỡng
|
7
|
Kiểm tra đột xuất cơ sở có dấu hiệu vi phạm; giải
quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; đường dây nóng và thực hiện chỉ đạo của cấp
trên, phối hợp liên ngành xử lý các vụ việc phát sinh
|
Chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất,
kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe; phụ gia thực phẩm
hỗn hợp
|
Các tỉnh, thành phố
có vụ việc
|
Theo thực tế phát
sinh
|
Cục ATTP
|
- Các Viện thuộc Bộ Y tế;
- Các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an và lực lượng
chức năng khác liên quan;
- Các địa phương.
|
Kế hoạch 402/KH-BYT về triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế năm 2018
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Kế hoạch 402/KH-BYT ngày 10/05/2018 về triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế năm 2018
1.037
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|