22/03/2024 19:06

Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024

Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024

Em đang học lớp 12 và sắp thi tốt nghiệp THPT, cho em hỏi Bộ GDĐT đã chính thức ban hành lịch thi tốt nghiệp chưa? Còn bao nhiêu ngày nữa là đến ngày thi ạ? (Minh Nguyên - Bình Dương)

Ngày 22/03/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn 1277/BGDĐT-QLCL năm 2024 về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Theo đó, Bộ GDĐT đã chính thức công bố lịch thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

1. Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024. Trong đó:

– Ngày 26/06/2024: Thí sinh làm thủ tục dự thi;

– Ngày 27, 28/06/2024: Tổ chức coi thi;

– Ngày 29/6/2024: Dự phòng.

Thời gian và ngày giờ cụ thể được Bộ GDĐT quy định cụ thể như sau:

Thời gian công bố kết quả thi dự kiến vào 8 giờ 00 ngày 17/07/2024. Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Như vậy, chính thức thi tốt nghiệp THPT vào ngày 27, 28/6/2024, tức còn 97 ngày nữa sẽ đến ngày thi tốt nghiệp tốt nghiệp THPT năm 2024.

2. Hướng dẫn đăng ký dự thi và xét tốt nghiệp THPT năm 2024

Theo Công văn 1277/BGDĐT-QLCL năm 2024 quy định về đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp như sau:

- Tài khoản của thí sinh trên Hệ thống quản lý thi (QLT):

+ Các trường phổ thông cấp tài khoản và mật khẩu cho thí sinh đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi và hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ để đăng ký dự thi trực tuyến.

+ Đơn vị đăng ký dự thi thực hiện cấp tài khoản và mật khẩu cho thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước và thí sinh đã có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh, sau khi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

+ Tài khoản là số Căn cước công dân (viết tắt là CCCD) hoặc Chứng minh nhân dân (viết tắt là CMND) hoặc mã số định danh cá nhân (viết tắt là ĐDCN) do cơ quan Công an cấp. Đối với thí sinh không có CCCD/CMND/ĐDCN hoặc không có quốc tịch Việt Nam thì sử dụng số Hộ chiếu của thí sinh để thay thế. Trường hợp thí sinh không có CCCD/CMND/DDCN/số Hộ chiếu thì Hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

- Các đơn vị chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản được cấp để: đăng ký dự thi trực tuyến; kiểm tra thông tin cá nhân; đăng ký xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng ;nộp các minh chứng để hưởng chế độ ưu tiên trong tuyển sinh đại học, cao đẳng tại website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

- Rà soát dữ liệu:

+ Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường phổ thông và các đơn vị đăng ký dự thi kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt lưu ý các thông tin về diện ưu tiên, điểm khuyến khích trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và thông tin để hưởng ưu tiên trong xét tuyển sinh đại học, cao đẳng; tổ chức lưu giữ hồ sơ đăng ký dự thi của các đối tượng dự thi.

+ Để bảo đảm dữ liệu tổ chức thi là chính xác, các đơn vị đăng ký dự thi in thông tin của thí sinh đang học lớp 12 từ Hệ thống quản lý thi (Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu Đăng ký xét công nhận tốt nghiệp) và tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

- Các thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước có học bạ theo chương trình THPT nào phải đăng ký dự thi theo quy định dành cho chương trình đó. Trong trường hợp thí sinh bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2024 phải có xác nhận bản sao học bạ được cấp hoặc bản sao kết quả học tập THPT hoặc được Sở Giáo dục và Đào tạo xác nhận (trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước).

Trân trọng!

Nguyễn Phạm Hoàng Thuy
5265

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email: info@thuvienphapluat.vn