|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8543:2010 về thức ăn chăn nuôi - Xác định hàm lượng tylosin
Số hiệu:
|
TCVN8543:2010
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2010
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 65.120 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Thời gian,
min
|
Pha động A,
tỷ lệ thể tích
|
Pha động B,
tỷ lệ thể tích
|
0,01
|
100
|
0
|
0,5
|
60
|
40
|
12,5
|
60
|
40
|
14,5
|
100
|
0
|
20
|
100
|
0
|
CHÚ THÍCH: Các thông số về tỷ lệ pha động,
chương trình gradient có thể điều chỉnh tùy thuộc vào điều kiện thực tế của
thiết bị HPLC sử dụng. 7.5.2. Phương pháp xác định 7.5.2.1. Nên sử dụng bảo vệ cột, việc sử dụng
bảo vệ cột không có bất cứ ảnh hưởng nào đến kết quả phân tích. 7.5.2.2. Cân bằng hệ thống sắc kí bằng pha động
30 min trước khi bơm mẫu. 7.5.2.3. Quy trình bơm mẫu theo thứ tự như sau:
dịch mẫu trắng, các dung dịch chuẩn, dịch mẫu thu hồi, dịch mẫu thử, các dung
dịch chuẩn. Cần bơm các dịch chuẩn trước và sau mỗi đợt
phân tích, không nên để quá 20 lần bơm mẫu cho mỗi đợt phân tích. Nếu quá 20
lần thì phải bơm các dung dịch chuẩn thêm lần nữa vào khoảng giữa đợt bơm mẫu. 7.5.2.4. Xác định diện tích (hoặc chiều cao)
pic đối với các dung dịch chuẩn và dung dịch mẫu thử tương ứng. 7.5.2.5. Sau khi chạy máy phải làm sạch hệ
thống HPLC bằng hỗn hợp gồm nước : axetonitril (4.1) theo tỷ lệ thể tích 40 :
60 trong 30 min để loại hết dung dịch đệm trong hệ thống trước khi tắt máy. 8. Tính kết quả ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 8.1.1. Phải đảm bảo rằng các diện tích pic
của mẫu thử đều không vượt quá diện tích pic của mẫu chuẩn ở nồng độ lớn nhất,
trong trường hợp vượt quá thì tiến hành thử nghiệm lại với độ pha loãng phù
hợp. 8.1.2. Xây dựng đường chuẩn biểu thị mối quan
hệ giữa diện tích pic thu được của dung dịch chuẩn với nồng độ của tylosin theo
quan hệ tuyến tính bậc 1: y = ax + b Trong đó: y là diện tích pic (hoặc chiều cao pic); x là nồng độ của tylosin; a là hệ số góc; b là hằng số. 8.2. Tính toán ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Trong đó: Y là hiệu số giữa diện tích pic của dịch chiết
mẫu thử và diện tích pic của mẫu trắng; a, b là các thông số của đường chuẩn y = ax +
b (xem 8.1.2); V là thể tích dịch chiết thu được sau khi làm
sạch (7.1.2.1), tính bằng mililit (ml); m là khối lượng mẫu thử, tính bằng gam (g). 8.2.2. Kết quả cuối cùng là giá trị trung
bình của hai lần phân tích nhắc lại. Giá trị trung bình được làm tròn đến một
chữa số thập phân. 8.2.3. Xác định độ thu hồi, R, tính
bằng phần trăm (%), theo công thức sau:
... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 C1 là hàm lượng tylosin
xác định được theo quy trình phân tích, tính bằng miligam trên kigogam (mg/kg); C là hàm lượng tylosin được bổ sung vào mẫu
(1,25 mg/kg). Độ thu hồi được xác định cho mỗi lần chạy mẫu
phải nằm trong khoảng từ 80 % đến 120 %. 9. Báo cáo thử nghiệm Báo cáo kết quả phải bao gồm ít nhất các
thông tin dưới đây: - mọi thông tin cần thiết để nhận biết đầy đủ
về mẫu thử; - phương pháp lấy mẫu đã dùng, nếu biết; - phương pháp thử đã dùng; cũng như viện dẫn
tiêu chuẩn này; - tất cả các chi tiết thao tác không quy định
trong tiêu chuẩn này, hoặc tùy ý lựa chọn cùng với các chi tiết bất thường nào
khác có thể ảnh hưởng tới kết quả; ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 THƯ MỤC TÀI
LIỆU THAM KHẢO [1] TCVN 4325:2007 (ISO 6497:2002), Thức
ăn chăn nuôi - Lấy mẫu [2] Prats. et al (2001) Determination of
Tylosin residue in pig tissues using high - performance liquid chromatography. Journal
of chromatography A, 766:57-65 [3] Civitareale, M. Fiori, A. Ballerini, G.
Brambilla (2004), Identification and qualification method of spiramycin and
tylosin in feedingstuffs with HPLC-UV/DAD at 1 ppm level. Journal of
Pharmaceutical and Biomedical Analysis 36:317-325
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8543:2010 về thức ăn chăn nuôi - Xác định hàm lượng tylosin bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8543:2010 về thức ăn chăn nuôi - Xác định hàm lượng tylosin bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao
5.334
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|