|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4999:1989 (ST SEV 4299 - 83) về khoai tây - phương pháp lấy mẫu và xác định chất lượng
Số hiệu:
|
TCVN4999:1989
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
27/12/1989
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 67.080.20 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Dạng giao hàng
|
Số đơn vị bao gói
được lấy phụ thuộc theo độ lớn của lô hàng
|
Đến 5000 kg
|
Từ 5001 đến 10000kg
|
Từ 10001 đến 20000
kg
|
Trên 20000 kg
|
Khi lượng hàng
trong bao bì là 50 kg
|
3
|
4
|
5
|
6
|
Khi lượng hàng
trong bao bì nhỏ hơn 50 kg
|
3
|
8
|
10
|
12
|
Trong các hòm
|
3
|
3
|
3
|
3
|
4.7. Để xác định chất
lượng từ mỗi đơn vị bao gói đã được lấy theo mục 3.6 lấy một mẫu ban đầu
trong trường hợp sử dụng các hòm vận chuyển lấy không ít hơn 3 mẫu ban đầu. 4.8. Mẫu chung nhận
được bằng cách tập hợp các mẫu ban đầu cùng với đất có khi lấy mẫu. Khối
lượng mẫu chung cần thiết đối với khoai tây thực phẩm không ít hơn 20kg và đối
với khoai tây giống thì không được ít hơn 50kg. 4.9. Khi gửi mẫu
chung về phòng thí nghiệm hay đi chỗ khác để xác định chất lượng, mẫu
cần phải được đóng gói sao cho không bị thay đổi. 5.
Xác định chất lượng 5. 1. Cân mẫu ban đầu
đã lấy chính xác
đến ± 0,1kg và đổ ra bàn
phân loại. Chọn những tạp chất lạ trên bàn phân loại để riêng. Cân mẫu chung
không có tạp chất lạ. Khối lượng tạp chất được xác định là hiệu số của khối
lượng mẫu chung trước và sau khi loại tạp chất (khối lượng sạch) và tính tỷ lệ
phần trăm tạp chất (%) theo khối lượng cả mẫu chung. 5. 2. Xác định số củ
có kích thước lớn hơn và nhỏ hơn so với kích thước quy định theo văn bản pháp
quy hiện hành. Được tiến hành bằng cách cho khoai tây từ mẫu chung qua các
khuôn cỡ vuông tương ứng cân và tính tỷ lệ phần trăm (%) của những củ đi qua
theo khối lượng thực của mẫu chung (mẫu chung đã loại tạp chất theo 5.1). 5.3. Xác định số củ
theo các loại khuyết tật bên ngoài (những khuyết tật này được quy định trong
yêu cầu kỹ thuật). Chọn riêng từ mẫu chung những củ có khuyết tật cân và tính
tỷ lệ phần trăm các củ có khuyết tật theo khối lượng sạch của mẫu chung (mẫu
chung đã loại tạp chất theo 5.1). 5.4. Xác định số các
củ khoai tây khác chủng loại: Việc xác định này tiến hành song song với
việc xác định khuyết tật bên ngoài theo mục 5.3. Khi đó chọn riêng những củ có
màu sắc vỏ khác lạ và những củ có hình dạng khác lạ. Đối với những củ khác lạ
về hình dạng đem cắt và phân loại những củ có đặc trưng về màu sắc thịt củ cho
từng loại khoai khác chủng loại đã nêu. 5.5. Xác định số
lượng các củ có khuyết tật bên trong: được tiến hành trên lượng mẫu là 5kg
được lấy từ mẫu chung, tiến hành cắt dọc tất cả các củ. Cân những củ có khuyết
tật bên trong và tính tỷ lệ phần trăm (%) của chúng so với khối lượng 5kg. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 5.7. Khi trên một củ
có một vài dạng của bệnh hay hư hỏng thì chỉ tính một loại bệnh hay
hư hỏng lớn nhất. 6.
Xử lý kết quả 6.1. Việc tính toán
tiến hành đến số thập phân thứ 2 sau đó làm tròn đến số thập phân thứ nhất. 6.2. Để tính tổng số
các khuyết tật chung, cộng tỷ lệ phần trăm (%) của từng khuyết tật hoặc từng
nhóm khuyết tật. 7.
Biên bản 7.1. Biên bản lấy mẫu
chung phải bao gồm các nội dung sau: a) Tên sản phẩm - tên
loại thực vật. Riêng đối với khoai tây giống cần thêm mức độ nhân giống. b) Khối lượng tịnh lô
hàng (kg). c) Dạng bao bì. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 e) Tên cơ quan chịu
trách nhiệm lấy mẫu. g) Họ tên và chữ ký
của người lấy mẫu. h) Ký hiệu tiêu chuẩn
này. i) Ngày, tháng, nơi
lấy mẫu và số hiệu biên bản. Biên bản lấy mẫu có thể còn bao gồm các nội dung
khác như: nhận xét của cơ quan lấy mẫu. 7.2. Trong biên bản
kiểm tra chất lượng phải nêu rõ: - Số của biên bản lấy
mẫu chung. - Các số liệu về lô
khoai tây. - Địa điểm và ngày
tiến hành kiểm tra. - Các kết quả kiểm
nghiệm của chỉ tiêu chất lượng đã nêu. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4999:1989 (ST SEV 4299 - 83) về khoai tây - phương pháp lấy mẫu và xác định chất lượng
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4999:1989 (ST SEV 4299 - 83) về khoai tây - phương pháp lấy mẫu và xác định chất lượng
4.697
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|