|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4328-2:2011 về Thức ăn chăn nuôi - hàm lượng nitơ protein thô - Phần 2: phân hủy kín
Số hiệu:
|
TCVN4328-2:2011
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2011
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 65.120 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Thông
số
|
Mẫu
|
1
|
2
|
3
|
4
|
5
|
6
|
7
|
8
|
9
|
10
|
11
|
12
|
13
|
14
|
Protein
block
|
Thức
ăn viên cho lợn
|
Ngô
ủ chua
|
Cỏ
khô
|
Bột
cá
|
Thức
ăn cho chó
|
Thức
ăn cho sóc chinchilla
|
Albumin
|
Thức
ăn dạng hạt cho chim
|
Bột
thịt và bột xương
|
Thức
ăn thay thế sữa
|
Hạt
đậu tương
|
Hạt
hướng dương
|
Cây
họ đậu khô
|
Số phòng thử nghiệm giữ lại sau
khi trừ ngoại lệ
|
11
|
11
|
13
|
12
|
12
|
12
|
10
|
11
|
12
|
12
|
12
|
11
|
12
|
12
|
Hàm lượng protein thô trung bình,
,%
|
40,20
|
37,00
|
7,10
|
7,10
|
64,60
|
24,50
|
18,10
|
79,10
|
13,50
|
50,10
|
20,80
|
38,80
|
17,40
|
18,80
|
Độ lệch chuẩn lặp lại, sr,
% protein thô
|
0,20
|
0,20
|
0,20
|
0,10
|
0,50
|
0,20
|
0,20
|
0,30
|
0,10
|
0,90
|
0,30
|
0,40
|
0,40
|
0,30
|
Hệ số biến thiên lặp lại, %
|
0,40
|
0,50
|
1,90
|
1,90
|
0,70
|
0,80
|
0,80
|
0,40
|
0,80
|
1,80
|
1,30
|
0,90
|
2,30
|
1,40
|
Giới hạn lặp lại, r(= 2,8 sr),
% protein thô
|
0,50
|
0,50
|
0,40
|
0,40
|
1,30
|
0,60
|
0,40
|
0,90
|
0,30
|
2,60
|
0,80
|
1,00
|
1,10
|
0,70
|
Tỷ số Horwitz, HorRata
|
0,3
|
0,3
|
1,0
|
1,0
|
0,5
|
0,5
|
0,5
|
0,3
|
0,5
|
1,3
|
0,8
|
0,6
|
1,3
|
0,8
|
Độ lệch chuẩn tái lập, sR,
% protein thô
|
0,30
|
0,20
|
0,20
|
0,10
|
0,70
|
0,20
|
0,20
|
0,40
|
0,20
|
0,90
|
0,30
|
0,40
|
0,40
|
0,30
|
Hệ số biến thiên tái lập %
|
0,70
|
0,60
|
2,70
|
1,90
|
1,00
|
0,90
|
0,80
|
0,50
|
1,30
|
1,80
|
1,30
|
1,00
|
2,30
|
1,40
|
Giới hạn tái lập, R(= 2,8 sR)
% protein thô
|
0,80
|
0,60
|
0,50
|
0,40
|
1,90
|
0,60
|
0,40
|
1,00
|
0,50
|
2,60
|
0,80
|
1,00
|
1,10
|
0,70
|
Tỷ số Horwitz, HorRata
|
0,3
|
0,2
|
0,9
|
0,6
|
0,5
|
0,4
|
0,3
|
0,2
|
0,5
|
0,8
|
0,5
|
0,4
|
0,9
|
0,5
|
a Giá trị 1 thường cho
thấy độ chụm đạt yêu cầu, trong khi giá trị > 2 cho thấy độ chụm không đạt
yêu cầu, nghĩa là quá biến đổi với hầu hết các mục đích phân tích hoặc trong
trường hợp biến thiên thu được là lớn hơn dự kiến cho các loại phương pháp
được sử dụng ([9],[10]).
|
Phép thử liên phòng thử nghiệm thứ
hai sử dụng phát hiện điểm cuối phép đo màu được tổ chức ở Thái Lan năm 2004,
bao gồm 26 phòng thử nghiệm từ các thành phần nhà nước và công lập theo ISO 5725-2[3].
Bảy mẫu được thử nghiệm. Kết quả xem Bảng A.2. Bảng
A.2 – Kết quả phép thử liên phòng thử nghiệm thứ hai Thông
số Mẫu
a 1 2 3 4 5 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 7 thức
ăn cho cá, dạng viên nổi nhỏ (được dập ép) Thức
ăn cho cá, dạng viên nổi lớn (được dập ép) Thức
ăn cho tôm, dạng vụn thức
ăn cho tôm, dạng viên nổi lớn thức
ăn cho tôm, dạng viên nổi nhỏ thức
ăn cho ấu trùng, flake hạt
lúa mì Số phòng thử nghiệm giữ lại sau
khi trừ ngoại lệ ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 24 24 25 26 26 25 Hàm lượng protein thô trung bình,
, % (dựa trên chất khô) 33,65 29,18 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 37,73 38,04 51,07 15,76 Độ lệch chuẩn lặp lại, sr,
% protein thô 0,20 0,13 0,10 0,17 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,18 0,10 Hệ số biến thiên lặp lại, % 0,58 0,44 0,24 0,44 0,37 0,35 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Giới hạn lặp lại, r (= 2,8 sr) 0,55 0,36 0,28 0,46 0,39 0,50 0,28 Tỷ số Horwitz, HorRat ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,28 0,16 0,29 0,24 0,24 0,36 Độ lệch chuẩn tái lập, sR,
% protein thô 0,40 0,38 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,49 0,45 0,64 0,25 Hệ số biến thiên tái lập, % 1,18 1,31 1,03 1,31 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 1,26 1,59 Giới hạn tái lập, R (= 2,8 sR),
% protein thô 1,11 1,07 1,17 1,38 1,26 1,80 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Tỷ số Horwitz, HorRat 0,50 0,54 0,45 0,56 0,51 0,57 0,60 a
Phương pháp lấy mẫu: TCVN 4325 (ISO 6497)[5]. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 CHÚ DẪN hàm
lượng protein thô trung bình, % khối lượng Y các giới hạn độ chụm, % khối
lượng r giới hạn lặp lại, r =
0,005 + 0,234 R giới hạn tái lập, R =
0,029 + 0,193 Hình
A.1 – Mối liên hệ giữa các giá trị độ chụm (r, R) và h hàm lượng protein thô
trung bình, PHỤ LỤC B (Tham khảo) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Trong chương trình thử nghiệm thành
thạo của Hà Lan, được tổ chức bởi Kwaliteitsdenst Landbouwkundige Laboratoria
(KDLL), cả hai phép xác định điểm kết thúc chuẩn độ phương pháp so màu và đo
điện thế được áp dụng cho các loại thức ăn chăn nuôi khác nhau. Các kết quả nêu
trong Bảng B.1 thể hiện cả hai phương pháp có các kết quả phát hiện điểm kết
thúc chuẩn độ cho kết quả tương đương. Bảng
B.1 – Thống kê đánh giá phép thử nghiệm thành thạo Thông
số Mẫu 1 2 3 4 5 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Thức
ăn cho mèo Thức
ăn cho mèo Ngô Ngô Đậu
tương ép Thức
ăn cho lợn Xác
định bằng phép so màu Hàm lượng protein thô trung bình,
,% khối lượng 29,8 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 9,2 9,2 42,2 16,0 Độ lệch chuẩn, scol, %
khối lượng 0,38 0,33 0,17 0,13 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,24 Số phòng thử nghiệm, Ncol 24 24 25 25 25 22 Xác
định bằng phép đo điện thế ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 29,9 29,9 9,3 9,2 42,3 16,0 Độ lệch chuẩn, spot, %
khối lượng 0,25 0,43 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 0,15 0,60 0,21 Số phòng thử nghiệm, Npot 14 14 14 14 15 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Phép
thử F về sự tương đương của sự biến thiên F 2,28 1,65 1,76 1,30 1,11 1,39 Fcrit ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 2,18 2,42 2,15 2,35 2,38 Kết luận Không
khác nhau đáng kể Không
khác nhau đáng kể Không
khác nhau đáng kể ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Không
khác nhau đáng kể Không
khác nhau đáng kể Phép
thử t về sự tương đương của giá trị trung bình tstat 0,94 1,40 0,48 0,85 0,55 ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 tcrit 2,03 2,03 2,03 2,03 2,02 2,03 Kết luận Không
khác nhau đáng kể ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Không
khác nhau đáng kể Không
khác nhau đáng kể Không
khác nhau đáng kể Không
khác nhau đáng kể CHÚ THÍCH Mức ý nghĩa = 5%; F
< Fcrit = không khác nhau đáng kể; tstat < tcrit
= không khác nhau đáng kể. THƯ
MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO [1] TCVN 7149:2007 (ISO 385:2005) Dụng
cụ thí nghiệm bằng thủy tinh – Buret. [2] TCVN 6910-1:2001 (ISO
5725-1:1994) Độ chính xác (độ đúng và độ chụm) của phương pháp đo và kết quả
đo – Phần 1: Nguyên tắc và định nghĩa chung. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 [4] TCVN 4328-1:2007 (ISO
5983-1:2005) Thức ăn chăn nuôi – Xác định hàm lượng nitơ và tính hàm lượng
protein thô – Phần 1: Phương pháp Kjeldahl [5] TCVN 4325 (ISO 6497), Thức
ăn chăn nuôi – Lấy mẫu. [6] ISO 8655-2, Piston –
operated volumetric apparatus – Part 2: Piston pipettes. [7] ISO 8655-3, Piston – operated
volumetric apparatus – Part 3: Piston burettes [8] ISO 8655-5, Piston –
operated volumetric apparatus – Part 5: Dispensers [9] THIEX, N.J., MANSON, S.,
PERSSON, J.A. Determination of crude protein in animal feed, forage, grain and
oilseeds by using block digestion with a copper catalyst and steam distillation
into boric axit: Collaborative study. J.AOAC Int. 2002, 85,
pp.309-317. [10] HORWITZ, W. Evaluation of
analytical methods used for regulation foods and drugs. Anal. Chem. 1982
54, pp.67A- 76A. [11] PEELER, J.T., HORWITZ, W.,
ALBERT,R. Precision parameters of standard methods of analysis for dairy
products. J. Assoc. Off. Anal. Chem. 1989, 72, pp.784-806
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4328-2:2011 (ISO 5983-2:2009) về Thức ăn chăn nuôi - Xác định hàm lượng nitơ và tính hàm lượng protein thô - Phần 2: Phương pháp phân hủy kín và chưng cất bằng hơi nước
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4328-2:2011 (ISO 5983-2:2009) về Thức ăn chăn nuôi - Xác định hàm lượng nitơ và tính hàm lượng protein thô - Phần 2: Phương pháp phân hủy kín và chưng cất bằng hơi nước
6.112
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|