Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8960:2011 Gia vị - Chuẩn bị mẫu nghiền để phân tích

Số hiệu: TCVN8960:2011 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2011 Ngày hiệu lực:
ICS:67.220.10 Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN QUỐC GIA

TCVN 8960:2011

ISO 2825:1981

GIA VỊ – CHUẨN BỊ MẪU NGHIỀN ĐỂ PHÂN TÍCH

Spices and condiments – Preparation of a ground sample for analysis

Lời nói đầu

TCVN 8960:2011 hoàn toàn tương đương với ISO 2825:1981;

TCVN 8960:2011 do Ban kỹ thuật Tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC/F4 Gia vị và phụ gia thực phẩm biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Spices and condiments – Preparation of a ground sample for analysis

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp chuẩn bị mẫu gia vị nghiền để phân tích, từ mẫu phòng thử nghiệm thu được bằng phương pháp quy định trong TCVN 4889 (ISO 948).

2. Lĩnh vực áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các gia vị. Tuy nhiên, vì số lượng lớn và tính đa dạng của sản phẩm gia vị nên trong một số trường hợp đặc biệt, ví dụ sản phẩm cứng hoặc độ ẩm cao, có chứa hàm lượng chất béo hoặc dầu bay hơi, thì sử dụng quy trình cải tiến hoặc chọn phương pháp phù hợp khác. Các quy trình cải tiến hoặc phương pháp thay thế đó sẽ được nêu rõ trong tiêu chuẩn cụ thể đối với gia vị có liên quan.

3. Tài liệu viện dẫn

Các tài liệu viện dẫn sau rất cần thiết cho việc áp dụng tiêu chuẩn này. Đối với các tài liệu viện dẫn ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản được nêu. Đối với các tài liệu viện dẫn không ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi, bổ sung (nếu có).

TCVN 4889 (ISO 948), Gia vị – Lấy mẫu.

4. Nguyên tắc

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5. Thiết bị, dụng cụ

5.1. Máy nghiền

– được làm bằng vật liệu không hút ẩm;

– dễ làm sạch và khoảng chết càng nhỏ càng tốt;

– cho phép nghiền nhanh và đồng đều mà không làm quá nóng và tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài càng nhiều càng tốt.

– có thể điều chỉnh để thu được các hạt có cỡ như quy định trong tiêu chuẩn cụ thể, nếu chưa quy định thì nghiền đến cỡ hạt khoảng 1 mm.

5.2. Hộp chứa mẫu, sạch, khô, kín khí, bằng thủy tinh hoặc vật liệu thích hợp khác mà không ảnh hưởng đến mẫu, có kích cỡ sao cho có thể chứa đầy mẫu nghiền.

6. Cách tiến hành

6.1. Sử dụng mẫu phòng thử nghiệm thu được bằng phương pháp quy định trong TCVN 4889 (ISO 948).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6.3. Nghiền nhanh một lượng mẫu lớn hơn yêu cầu đối với phép thử, tránh để thiết bị quá nóng trong quá trình vận hành, để thu các hạt có cỡ như quy định trong tiêu chuẩn cụ thể, hoặc nếu chưa quy định thì nghiền đến cỡ hạt khoảng 1 mm.

Trộn kỹ mẫu sao cho tránh bị phân lớp. Chuyển mẫu đã nghiền vào hộp chứa mẫu (5.2) đã được làm khô trước và đậy ngay nắp hộp.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8960:2011 (ISO 2825:1981) về Gia vị - Chuẩn bị mẫu nghiền để phân tích

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.425

DMCA.com Protection Status
IP: 3.139.107.131
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!