Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8172:2009 Phomat - Xác định hàm lượng chất béo - Dụng cụ đo chất béo sữa

Số hiệu: TCVN8172:2009 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2009 Ngày hiệu lực:
ICS:67.260 Tình trạng: Đã biết

CHÚ DẪN

1 ống chia độ

2 thân

3 cổ

X-X mặt cắt

Y mức Y

Z mức Z

Hình 1 – Butyrometer dùng cho phương pháp Van Gulik

2.4. Thân

Dung tích của butyrometer, nghĩa là thể tích được xác định bằng mức Y  mức Z trong Hình 1, phải bằng 21,0 ml ± 0,5 ml (đo được mà không có dụng cụ cân)

2.5. Ống chia độ

Ống chia độ phải có kiểu lỗ khoan phẳng như trong mặt cắt ngang ở Hình 1. Mặt sau của ống không bị mờ.

3. Chia độ và đánh số

3.1. Cơ sở của việc chia độ

1,354 ml1 ở 20 °C tương ứng với 40 % phần khối lượng chất béo.

3.2. Mô tả thang đo và vạch chia

Vạch chia phải như sau:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

71 ± 7

Dải thang đo, chất béo tính theo % phần khối lượng

0 đến 40

Số lượng vạch chia

80

Vạch chia

0,5%

Vạch chia trung gian

tại 1 % nghĩa là cứ 2 vạch một

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

tại 5 % nghĩa là cứ 10 vạch một

Đánh số

tại 5 % nghĩa là cứ 10 vạch một

Sai lệch tối đa so với thể tích yêu cầu (4.1) của ống chia giữa hai vạch chia bất kỳ

0,25 %2 nghĩa là cứ nửa vạch một

3.3. Vị trí của thang đo

Vị trí của thang đo phải phẳng, đồng đều về mặt cắt ngang, cách xa từng điểm cuối của thang đo bên trong ít nhát 3 mm và bên ngoài it nhất 5 mm.

3.4. Đường vạch chia

Các đường vạch phải được khắc rõ ràng, có bề dày đồng đều từ 0,1 mm đến 0,2 mm và phải nằm trên các đường vuông góc với trục của ống chia độ và trong khoảng trống không có dấu hiệu bất thường. Chúng phải cân đối với đường tâm của mặt trước ống.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

3.5. Chữ số

Các chữ số của thang đo phải rõ ràng và bền; mỗi số được điền ngay trên đường vạch chia của nó và phía bên phải của trục thang đo, khi butyrometer ở tư thế thẳng đứng với ống chia độ hướng lên trên và được quan sát từ phía trước. Ký hiệu phần trăm (%) phải để ở phía trước của số hướng lên trên, như trong Hình 1.

4. Khắc chữ

Các câu sau đây được khắc cố định và rõ ràng trên thân của butyrometer:

a) “CHEESE Van Gulik 65 °C”;

b) “ISO 3432” hoặc “TCVN 8172”;

c) Tên nhà sản xuất hoặc tên người bán hoặc nhãn mác;

Có thể bổ sung dấu hiệu nhận biết, nếu cần.

5. Dụng cụ cân

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

CHÚ THÍCH: Có thể sử dụng các dụng cụ cân khác, như tấm làm bằng chất dẻo, với điều kiện là không ảnh hưởng đến kết quả

6. Nắp đậy

6.1. Vật liệu

Nắp đậy được làm bằng loại vật liệu thích hợp có độ cứng (38 ± 5) IRHD.

6.2. Hình dạng và kích thước

Nắp đậy phải có hình dạng và kích thước như trong Hình 3. Lỗ khoan ở tâm tùy chọn chỉ cần đến khi sử dụng dụng cụ cân như trong Hình 2

Kich thước tính bằng milimét

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

a)

b)

Hình 2 - Các dụng cụ cân thích hợp đối với butyrometer dùng cho phương pháp Van Gulik

a)

b)

CHÚ DẪN

1 lỗ khoan ở tâm tùy chọn

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

THƯ MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

[1] TCVN 8173 : 2009 (ISO 3433 : 2008), Phomat - Xác định hàm lượng chất béo - Phương pháp Van Gulik.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8172:2009 (ISO 3432 : 2008) về Phomat - Xác định hàm lượng chất béo - Dụng cụ đo chất béo sữa (butyrometer) dùng cho phương pháp Van Gulik

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


4.489

DMCA.com Protection Status
IP: 3.146.152.147
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!