|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8129:2019 về Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm
Số hiệu:
|
TCVN8129:2019
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2019
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 07.100.30 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Chất kháng
khuẩn
|
Các hợp chất
hóa học có khả năng
trung hòa hoạt tính kháng khuẩn còn sót lại
|
Ví dụ về
các chất trung hòa phù hợpa
|
Các hợp chất amoni bậc bốn và các
amin béo
|
Lecithin, Saponin, Polysorbat 80,
Natri dodecyl sulfat, Dịch ngưng tụ etylen oxid của ancol béo (chất hoạt động
bề mặt không ion)b
|
- Polysorbat 80, 30 g/L + saponin,
30 g/L + lecithin, 3 g/L.
- Polysorbat 80, 30 g/L + 4 g/L
natri dodecyl sulfat + lecithin, 3 g/L.
- Dịch ngưng tụ etylen oxid của
ancol béo, 3 g/L + lecithin, 20 g/L + polysorbat 80, 5 g/L
|
Biguanid và các hợp chất tương tự
|
Lecithinc, Saponin,
Polysorbat 80
|
- Polysorbat 80, 30 g/L + saponin,
30 g/L + lecithin, 3 g/L.
|
Các hợp chất oxy hóa (clo, iốt,
hydro peroxid, axit peracetic, hypochlorit v.v...)
|
Natri thiosulfatd
Catalase hoặc peroxidase [đối với
hydro peroxid hoặc các sản phẩm giải phóng hydro peroxid]e
|
- Natri thiosulfat 3 g/L đến 20 g/L
+ polysorbat 80, 30 g/L + lecithin, 3 g/L.
- Polysorbat 80, 50 g/L + catalase,
0,25 g/L + lecithin, 10 g/L.
|
Aldehyd
|
L-histidin hoặc glycin
|
- Polysorbat 80, 30 g/L + lecithin,
3 g/L + L-histidin, 1 g/L (hoặc + glycin, 1 g/L)
|
- Polysorbat 80, 30 g/L + saponin,
30 g/L + L-histidin, 1 g/L (hoặc + glycin, 1 g/L)
|
Phenolic và các hợp chất liên quan: orthophenylphenol,
phenoxyethanol, triclosan, phenylethanol, v.v...
Anilid
|
Lecithin, Polysorbate 80, Dịch ngưng
tụ etylen oxid của ancol béob
|
- Polysorbat 80, 30 g/L + lecithin,
3 g/L.
- Dịch ngưng tụ etylen oxid của
ancol béo, 7 g/L + lecithin, 20 g/L+ polysorbate 80, 4g/L
|
Ancol
|
Lecithin, Saponin, Polysorbat 80f
|
- Polysorbat 80, 30 g/L + saponin,
30 g/L + lecithin, 3 g/L.
|
Thủy ngân
|
Natri thioglycolat
|
- Natri thioglycolat, 0,5 g/L đến 5
g/L
|
a Tùy theo
pH của sản phẩm cần thử nghiệm, mà pH của chất trung hòa hoặc chất lỏng tráng
rửa có thể được điều chỉnh đến giá trị phù hợp hoặc được chuẩn bị trong dung
dịch đệm phosphat [ví dụ: đệm phosphat 0,25 mol/L: 34 g kali hydro phosphat
(KH2PO4); nước cất (500 ml); điều chỉnh đến pH 7,2 ±
0,2 bằng natri hydroxit (NaOH) 1 mol/l; nước cất đến 1 000 ml].
b Chiều dài
mạch cacbon thay đổi từ các nguyên tử cacbon C12 đến C18.
c Trứng và đậu
nành; thì trứng là thích hợp hơn.
d Ảnh hưởng
độc của natri thiosulfat là khác nhau giữa các sinh vật thử nghiệm.
e Một đơn vị
của các enzym này xúc tác cho quá trình phân hủy 1 µmol hydro peroxid trên mỗi
phút ở 25 °C và ở pH 7.
f Để trung
hòa các ancol mạch ngắn (ít hơn C5), thì dung dịch pha loãng đơn
có thể thích hợp. Cần thận trọng nếu các sản phẩm ancol có chứa các chất
kháng khuẩn bổ sung.
|
Thư mục tài liệu
tham khảo [1] TCVN 6507 (ISO 6887) (các phần) Vi
sinh vật trong chuỗi thực phẩm - Chuẩn bị mẫu thử, huyền phù ban đầu và các
dung dịch pha loãng thập phân để kiểm tra vi sinh vật [2] TCVN 10782 (ISO 13307) Vi sinh
vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Giai đoạn sản xuất ban đầu - Kỹ thuật lấy
mẫu [3] TCVN 10783-1 (ISO/TS 15216-1) Vi
sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi - Phương pháp xác định virus viêm
gan A và norovirus trong thực phẩm sử dụng phản ứng chuỗi polymerase phiên mã
ngược thời gian thực - Phần 1: Phương pháp định lượng [4] TCVN 7925 (ISO 17604) Vi sinh vật
trong chuỗi thực phẩm - Lấy mẫu thân thịt để phân tích vi sinh vật [5] EN 1276:2009, Chemical
disinfectants and antiseptics - Quantitative
suspension test for the evaluation of
bactericidal activity of chemical disinfectants and antiseptics used in food,
industrial, domestic,
and institutional areas - Test method and requirements (phase 2, step 1) [6] EN 1650, Chemical disinfectants
and antiseptics - Quantitative suspension test for the evaluation of fungicidal
and yeasticidal activity of chemical disinfectants and antiseptics in food,
industrial, domestic, and institutional areas - Test method and requirements
(phase 2, step 1) [7] EN 13697, Chemical
disinfectants and antiseptics - Quantitative
non-porous surface test for the evaluation of bactericidal and/or fungicidal
activity of chemical disinfectants used in food, industrial, domestic and
institutional areas - Test method and requirements (phase 2, step 2) ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 [9] Sutton S.V., PROUD D.W., RACHUI
S., BRANNAN D.K. Validation of Microbial Recovery From Disinfectants. J of
Pharmaceutical Science and Technology, 2002, 56 (5), pp. 255-266
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8129:2019 (ISO 18593:2018) về Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm - Phương pháp lấy mẫu bề mặt
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8129:2019 (ISO 18593:2018) về Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm - Phương pháp lấy mẫu bề mặt
4.465
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|