Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7415:2004 về qui phạm thực hành chiếu xạ tốt để kiểm soát các vi khuẩn gây bệnh

Số hiệu: TCVN7415:2004 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Bộ Khoa học và Công nghệ Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2004 Ngày hiệu lực:
Tình trạng: Đã biết

Sản phẩm

Liều qui định (kGy)

Sản lượng liên quan của dầu bay hơi1) ở liều từ 8 kGy - 10 kGy

Ngưỡng liều làm thay đổi cảm quan (kGy)

Hạt tiêu Gia-mai-ca

< 6

Từ 97 - 100

15

Hồi

< 5

100

 

Húng quế

Từ 4 - 10

99

12,5

Nguyệt quế

< 5

 

 

Carum

< 7,5

Từ 88 - 111

 

Bạch đậu khấu

< 5

81

7,5

Ớt cayen

Từ 5 - 6

 

10

Lá cần tây

4

Từ 97 - 100

 

Hạt cần tây

6

 

> 10

Bạch giới ruộng

5

 

10

Hành búi

Từ 4 - 8

 

Từ 4 - 8

Quế

Từ 4 - 5

97

> 10

Đinh hương

> 5

98

< 20

Rau mùi

< 5

Từ 98 - 120

< 5 và > 16

Thì là Ai-cập

< 4

Từ 100 - 105

Từ 6 - 10

Bột cary

Từ 6 - 8

 

> 10

Dilltips

10

Từ 98 - 123

> 10

Thì là

8

 

> 15

Cây cari

Từ 4 - 10

 

< 5 và > 10

Bột tỏi

Từ 5 - 7,5

 

Từ 3 - 4,5 và > 16

Gừng

Từ 5 - 6

Từ 66 - 88

> 10

Bách xù

7,5

Từ 71 - 82

> 15

Vỏ nhục đậu khấu

< 5

95

 

Kinh giới ô

Từ 7,5 < 10

Từ 100 - 103

Từ 5 - 10 và > 16

Hạt mù tạc

< 5

Từ 100 - 103

> 10

Hạt nhục đậu khấu

Từ 4 - 5

Từ 87 - 100

> 10

Bột hành

Từ 4 - 10

 

< 10/ chỉ số tùy chọn từ 8 - 16/ chất tạo hương

Oregano (kinh giới)

< 4

Từ 99 - 100

> 10

Ớt cựa gà

Từ 4 - 8

 

Từ 8 - 10 và 16

Mùi tây

Từ 5 - 8

 

 

Hạt tiêu đen

Từ 5 - 10

Từ 67 - 112

< 10 và > 16

Hạt tiêu trắng

Từ 5 - 8

Từ 70 - 102

> 10

Hạt tiêu đỏ

< 5

 

> 10

Cây hoa xôn

4

 

10

Rau húng

 

< 5

 

Rau húng tây

Từ 5 - 7,5

101

> 10

Nghệ

Từ 5 - 8

 

Từ 5 - 10 và ≥ 10

 

Thư mục tài liệu tham khảo

(1) Scientific Lilerature

Ÿ Anonymous. “Microorganisms in Foods. 2. Sampling for microbiological analysis: Principles and specific applications.” International Commission on Microbiological Standards of Foods Microorganisms in Food of the International Association of Microbiologicai Societies. University of Toronto Press. Toronto. 1974.

Ÿ Anonymous. “Manual of Food Irradiation Dosimetry”. Tech. Rept. Series No. 178. IAEA. Vienna. 1977.

Ÿ ASTM Standard E 1204 “Practice for Application of Dosimetry in the Characterization and Operation of a Gamma Irradiation Facility for Food Processing”. Annual Book of ASTM Standards, Vol. 12.02.

Ÿ ASTM Standard E 1261 “Guide for Selection and Application of Dosimetry Systems for Radiation Processing of Food”. Annual Book of ASTM Standard, Vol. 12.02.

Ÿ Brittin, W.A., Spices and Herbs. Codex Working Paper CX/FH 85/9. Part I: Production, Processing and Microbiology. Part II: Proposed Draft Code of Hygienic Practice for Spices and Herbs at Step 3. Appendices VIII and IX in the Report of the Twenty-First Session of the Codex Committee on Food Hygiene, Washington, D.C. 23-27. September 1985. ALINORM 87/13.

Ÿ Delincôe, H., Ehlermann, D., Gruenewald, T., Munzner, R., Bibliography on Irradiation of Foods, Bundesforschungsanstalt fuer Ernohrung, D-7500 Karlsruhe, FRG, 1979-986.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Ÿ Farkas, J. Radurization and Radicidation: Spices. In: “Preservation of Food by Ionizing Radiation” Eds. Josephson, E.S. and Peterson, M.S., CRC Press. Boca Raton, Florida. 1983.

Ÿ Holm, M.W. and Berry, R.J., Eds. “Manual on Radiation Dosimetry”, Dekker, New York. 1970.

Ÿ McLaughlin,W.L., Boyd, A.W., Chadwick, K.H., McDonald, J.C. and Miller, A. 1989.

Ÿ Dosimetry for Radiation Processing. Taylor & Francis, London, New York, Philadelphia.

Ÿ Kuruppu, D.P.Langerak, D. Is., van Duren, M.D.A. Effect of gamma-irradiation, fumigation and storage time on volatile oil content of some spices, Int. Facility for Food Irradiation Technology, Report No. 41. VVageningen. 1983.

Ÿ Pivnick, R Spices. In: Microbial Ecology of Foods. Vol.2. Commodities. International Commission on Microbiological Specifications for Foods. Academic Press. New York. 1980.

Ÿ Szabad, J. and Kiss, I. Comparative studies on the sanitising effects of ethylene oxide and gamma radiation in ground paprika Acta Alimentaria, 4., 1979.

Ÿ Urbain, W.M. “Food Irradiation” Academic Press, Orlando, Florida, 1986.

Ÿ Vajdi, M. and Pereira, R.R. Comparative effects of ethylene oxide, gamma irradiation and microwave treatments on sclected spices, J. of Food Sci. 38. 1973.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

(2) ICGFI Publications Relating to Good Practices in the Control and Application of Radiation Treatment of Food*

Ÿ Guidelines for Preparing Regulations for the Control of Food Irradiation Facilities (ICGFI Document No. 1).

Ÿ International Inventory of Authorized Food Irradiation Facilities (ICGFI Document No. 2).

Ÿ Code of Good Irradiation Practice for Insect Disinfestation of Cereal Grains (ICGFI Document No. 3).

Ÿ Code of Good Irradiation Practice for Prepackaged Meat and Poultry (to control pathogens and/or extend shelf-life) (ICGFI Document No. 4).

Ÿ Code of Good Irradiation Practice for ihe Control of Pathogens and other Microflora in Spices, Herbs and Other Vegetable Seasonings (ICGFI Document No. 5).

Ÿ Code of Good Irradiation Practice for Shelf-life Extension of Bananas, Mangoes and Papayas (ICGFI Document No. 6).

Ÿ Code of Good Irradiation Practice for Insect Disinfestation of Fresh Fruits (as a quarantine treatment) (ICGFI Document No. 7).

Ÿ Code of Good Irradiation Practice for sprout Inhibition of Bulb and Tuber Crops (ICGFI Document No. 8).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Ÿ Code of Good Irradiation Practice for the Control of Microflora in Fish, Frog Legs and Shrimps (ICGFI document No. 10).

Ÿ Irradiation of Poultry Meat and its Products - A Compilation of Technical Data for its Authorization and Control (ICGFI Document No. 11).

Ÿ Irradiation of Spices and other Vegetable Seasonings - A Compilation of Technical Daia for its Authorization and Control (ICGFI Document No. 12).

(3) Publications relating to Food Irradiation issued under the Auspices of ICGFI

Ÿ Trade Promotion of Irradiated Food. (IAEA-TECDOC 391)

Ÿ Legislations in            the Field of Food Irradiation. (IAEA-TECDOC 422)

Ÿ Regulations in the Field of Food Irradiation (IAEA-TECDOC 585)

Ÿ Task Force on the Use of Irradiation to Ensure Hygienic Quality of Food. Report of the Task Force Meeting on the Use of Irradiation to Ensure Hygienic Quality of Food, held in Vienna, 14- 18 July 1986. (WHO/EHE/FOS/87.2)

Ÿ Guidelines for Acceptance of Food Irradiation. Report of a Task Force Meeting on Marketing/Public Relations of Food Irradiation. (IAEA-TECDOC 432)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Ÿ Consultation on Microbiological Criteria for Foods to be further processed including by irradiation. Report of a Task Force Meeting, held in Geneva, 29 May to 2 June 1989. (WHO/EHE/FOS/89.5)

Ÿ Methods for the Identification of Irradiated Foods. (IAEA-TECDOC 587)

Ÿ Task Force on Irradiation as a Quarantine Treatment (1991) (to be published).

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7415:2004 về qui phạm thực hành chiếu xạ tốt để kiểm soát các vi khuẩn gây bệnh và các vi khuẩn khác trong gia vị, thảo mộc và các loại rau thơm do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


4.148

DMCA.com Protection Status
IP: 3.141.100.120
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!