Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836:1994 về tôm thịt luộc chín đông lạnh xuất khẩu

Số hiệu: TCVN5836:1994 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường Người ký: ***
Ngày ban hành: 24/08/1994 Ngày hiệu lực:
ICS:67.120.30 Tình trạng: Đã biết

Chỉ tiêu

Yêu cầu

Dạng block

Dạng sơmi block

Dạng IQF

1. Trạng thái bên ngoài

block tôm phải nguyên vẹn, lớp băng phải phẳng, nhẵn và phủ kín hoàn toàn sản phẩm

Block tôm phải nguyên vẹn, sau khi mạ băng lớp băng phải bao kín toàn bộ sản phẩm.

Thân tôm phải nguyên vẹn và hoàn toàn tách rời nhau. Lớp băng mạ phải bóng nhẵn và phủ kín toàn bộ thân tôm

2. Nhiệt độ trung tâm sản phẩm, không lớn hơn

Âm: 18oC

3.6. Khối lượng tịnh:

Khối lượng trung bình của mỗi thân tôm không vượt ra ngoài giới hạn khối lượng thân tôm của cỡ.

Khối lượng tịnh của đơn vị sản phẩm sau khi rã đông và để ráo nước cho phép sai số ± 2,5% so với khối lượng qui định nhưng khối lượng trung bình của toàn bộ mẫu kiềm phải đạt khối lượng quy định cho mỗi loại đơn vị bao gói sản phẩm.

3.7. Các chỉ tiêu cảm quan của tôm thịt luộc chín đông lạnh phải theo đúng qui định trong bảng 2.

Bảng 2

Chỉ tiêu

Yêu cầu (chung cho các dạng)

1. Trạng thái

Thân tôm nguyên vẹn, tỷ lệ đứt đốt đuôi không vượt quá 5%; cỡ tôm U8 đến 71/90 phải được rút đường tiêu hóa (không xẻ lưng), riêng tôm thịt vụn cho phép thân tôm không nguyên vẹn, nhưng không dập nát. Thịt ở trung tâm mỗi thân tôm phải có màu trắng đục và cơ cấu săn chắc của thịt tôm vừa chín tới.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Màu sắc đặc trưng của thịt tôm tươi luộc chín

3. Mùi, vị và cơ cấu thịt

Mùi thơm, vị ngọt, thịt săn chắc, đốt đầu không bở

4. Tạp chất

Không cho phép

5. Hóa chất và chất phụ gia

Theo đúng qui định về sử dụng hóa chất, chất phụ gia, phẩm màu của cơ quan có thẩm quyền và phụ lục hợp đồng với khách hàng

4. Yêu cầu vi sinh vật

Sản phẩm tôm thịt luộc chín đông lạnh phải đạt được các chỉ tiêu vi sinh vật theo qui định trong bảng 3.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1. Tổng số vi sinh vật hiếu khí, tính bằng tế bào/g, không lớn hơn;

100.000

2. Coliforms, tính bằng tế bào/g không lớn hơn

50

3. Staphylococcus aureus, trong 1g sản phẩm

Không cho phép

4.E-coli trong 1g sản phẩm

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

5. Salmonella trong 25g sản phẩm

Không cho phép

6. Shigella trong 25g sản phẩm

Không cho phép

7. Vibrio cholera trong 25g sản phẩm

Không cho phép

5. Phương pháp thử

Thử cảm quan, vật lý theo TCVN 5277-90.

Thử vi sinh vật theo TCVN 5287-1994.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

6.1. Sản phẩm tôm luộc chín đông lạnh được bao gói theo qui phạm sản xuất do cơ quan có thẩm quyền ban hành và yêu cầu của khách hàng.

6.2. Ghi nhãn

Theo TCVN 2643-88.

6.3. Vận chuyển và bảo quản

Tôm thịt luộc chín đông lạnh phải được vận chuyển trong các phương tiện có máy lạnh đảm bảo nhiệt độ bảo quản không lớn hơn âm 25oC.

Tôm thịt luộc chín đông lạnh phải được bảo quản riêng biệt trong kho lạnh với nhiệt độ không lớn hơn âm 25oC.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5836:1994 về tôm thịt luộc chín đông lạnh xuất khẩu do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


5.361

DMCA.com Protection Status
IP: 18.117.142.248
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!