|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5260:1990 về sản phẩm ong - thuật ngữ và định nghĩa
Số hiệu:
|
TCVN5260:1990
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 1990
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
ICS: | 01.040.65 | |
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Thuật
ngữ (1)
|
Định
nghĩa (2)
|
1. Mật ong tự
nhiên
- Honey
|
Hợp chất có vị
ngọt, hương đặc trưng trạng thái
từ lỏng sánh đến kết tinh do ong thợ thu
từ mật hoa và dịch ngọt của cây về
tổ qua luyện mật mà thành
|
1.1. Mật ong chín
- Ripe honey
|
Mật ong tự nhiên
được ong thợ hoàn thiện các công đoạn
luyện mật và đã vít nắp
|
1.2. Mật ong non
- Unripe honey
|
Mật ong tự nhiên thu
được khi chưa vít nắp
|
1.3. Mật ong ly tâm
- Contrifuyed honey
|
Mật ong thu
được bằng cách ly tâm
|
1.4. Mật ong vắt ép
- Pressed honey
|
Mật ong thu
được bằng cách vắt ép bánh tổ chứa
mật
|
1.5. Mật ong tinh lọc
- Strained honey
|
Mật ong đã lọc
qua thiết bị để loại bỏ các tạp
chất
|
1.6. Mật ong bánh tổ
- Comb honey
|
Mật ong thu
được theo cách cắt và giữ nguyên mật vít
nắp trong bánh tổ
|
1.7. Mật ong hoa
- Flower honey
|
Mật ong thu
được do ong luyện từ mật hoa
|
1.7.1. Mật ong
đơn hoa
- Mono-flower honey
|
Mật ong thu
được do ong luyện từ mật hoa của
một loài cây hoặc chủ yếu hoa của một
loài cây
|
1.7.2. Mật ong đa hoa
- Poly-flower honey
|
Mật ong thu
được do ong luyện từ mật hoa của
nhiều loài cây.
|
1.8. Mật ong lá
- Extra floral honey
|
Mật ong thu
được do ong luyện từ dịch ngọt
ở các bộ phận trên cây.
|
1.9. Mật ong hỗn
hợp
- Mixed honey
|
Mật ong lẫn
nhiều loại mật ong tự nhiên
|
1.10. Mật ong kết
tinh
- Granulated honey
|
Mật ong tự nhiên
đã chuyển từ trạng thái lỏng sánh sang
trại thái có tinh thể nhưng vẫn giữ nguyên thành
phần và chất lượng
|
1.11. Mật ong nội
|
Mật ong thu
được từ loài ong mật nội địa
Apis Cerans, Apis Dorsata, Apis, Flores
|
2. Phấn ong tự
nhiên
- Pollen
|
Phấn hoa
được ong thu lượm và con người thu
lại trước khi ong chui vào tổ
|
2.1. Phấn ong đơn
hoa
- Mono-flower pollen
|
Phấn ong
được ong thu lượm từ phấn hoa
của một vài loài cây hoặc chủ yếu của
một loài cây
|
2.2. Phấn hoa hỗn
hợp
- Poly-flower pollen
|
Phấn ong
được ong thu lượm từ phấn hoa
của nhiều loài cây
|
2.3. Lương ong
- Bee food
|
Phấn hoa
được ong mang về tổ và chế biến thành
thức ăn nuôi chúng
|
2.4. Viên phấn ong
- Pollen tablet
|
Sản phẩm
được chế biến từ phấn ong theo
dạng viên
|
3. Sữa chúa tự
nhiên
- Royal jelly
|
Sản phẩm có màu
trắng ngà, vị chua, dạng kem mịn, mùi đặc
trưng, do ong thợ tiết ra từ tuyến hạ
hầu để nuôi ấu trùng ong chúa.
|
3.1. Sữa chúa đông khô
- Dried and freezed royal jelly
|
Sữa chúa tự nhiên
được làm mất nước bằng
phương pháp đông khô.
|
3.2. Viên sữa chúa
- Royal jelly tablet
|
Sản phẩm chế
biến từ sữa chúa theo dạng viên
|
3.3. Kem sữa chúa
- Royal jelly cintment
|
Sản phẩm chế biến
từ sữa chúa theo dạng kem
|
3.4. Sữa chúa mật ong
- Royal jelly in honey
|
Hỗn hợp của
sữa chúa tự nhiên và mật ong tự nhiên
|
4. Sáp ong tự nhiên
- Bee wax
|
Sản phẩm do ong
thợ tiết ra từ các tuyến sáp để xây
tổ.
|
4.1. Sáp thô
- Rough bee wax
|
Sáp ong chưa qua chế
biến
|
4.2. Sáp ong tinh lọc
|
Sáp ong tự nhiên đã
được nấu và lọc kỹ
|
4.3. Sáp ong nội
|
Sáp ong thu được
từ các loài ong nội: Apis cerana, Apis dorsata, Apis flores
|
4.4. Sáp ong ngoại
- Apis melllefera wax
|
Sáp ong thu được
từ loài ong mật nhập nội Apis Mellefera
|
4.5. Sáp bánh tổ
- Comb wax
|
Sáp ong thu được
từ các bánh tổ
|
4.6. Sáp lưỡi mèo
- Burr comb wax
|
Sáp ong thu được
từ các bánh tổ nhỏ mới xây (còn gọi là
lưỡi mèo)
|
4.7. Sáp cắt nắp
- Uncapfed wax
|
Sáp ong thu được
do cắt vít nắp
|
4.8. Tầng chân (nền
sáp)
- Lamins
|
Những tờ sáp có in
gờ lỗ tổ ong bằng thiết bị
|
4.9. Chén sáp
- Queen cup
|
Khuôn lỗ tổ ong chúa
do con người sản xuất bằng sáp ong
|
5. Nọc ong tự
nhiên
- Bee Venom
|
Hợp chất không màu,
vị đắng, mùi hăng, đặc dễ kết
tinh khi tiếp xúc với không khí, do ong thợ tiết ra
từ tuyến nọc, thu được bằng thiết
bị thu nọc ong.
|
6. Keo ong tự nhiên
- Vergin poropolis
|
Sản phẩm hỗn
hợp sáp ong, nhựa dính của cây và chất thải
của phấn hoa khi ong tiêu hóa, có màu vàng chanh, nâu hoặc
nâu đỏ thu được từ tổ ong
|
7. Ấu trùng ong
- Bee brood
|
Các dạng chưa
trưởng thành của các loại hình ong
được lấy ra để sử dụng.
|
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5260:1990 về sản phẩm ong - thuật ngữ và định nghĩa
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5260:1990 về sản phẩm ong - thuật ngữ và định nghĩa
4.501
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
inf[email protected]
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|