Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5248:1990 về cà phê - thuật ngữ và giải thích về thử nếm

Số hiệu: TCVN5248:1990 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Ủy ban Khoa học Nhà nước Người ký: ***
Ngày ban hành: 31/12/1990 Ngày hiệu lực:
ICS:67.140.20 Tình trạng: Đã biết

Cơ quan biên soạn:

 

 

 

Liên hiệp các xí nghiệp cà phê Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm

 

Cơ quan đề nghị ban hành:

 

 

 

Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm

 

Cơ quan trình duyệt:

 

 

 

Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng

 

Cơ quan xét duyệt và ban hành:

 

 

 

Ủy ban Khoa học Nhà nước

 

Quyết định ban hành số 733/QĐ ngày 31 tháng 12 năm 1990

 

CÀ PHÊ - THUẬT NGỮ VÀ GIẢI THÍCH VỀ THỬ NẾM

Coffee - Vocabulary and determination

Thuật ngữ

Giải thích

1. Thuật ngữ chung

 

1.1. Nước chiết càphê

Nước được pha từ càphê rang đã có màu nâu cánh dán, hấp dẫn

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Sự cảm nhận tổng hợp khi nếm càphê

1.3. Hài hòa

Nước càphê có các chỉ tiêu chất lượng hòa hợp

1.4. Tinh khiết

Nước càphê có đầy đủ đặc trưng chất lượng mong muốn và không mùi vị lạ

2. Vị

 

2.1. Chua

Vị chua sảng khoái của nước chiết càphê do các axit vô cơ và hữu cơ gây nên

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Vị đặc trưng của nước chiết càphê do chuyển hóa trong quá trình rang càphê

2.3. Đắng cháy

Vị đắng gắt của nước chiết càphê do quá trình rang bị cháy

2.4. Khé chát

Vị gây se lưỡi của nước chiết càphê do càphê thu hoạch xanh

2.5. Kim loại

Vị lạnh như của kim loại

2.6. Dịu

Vị nhẹ nhàng tinh khiết do nước chiết của càphê có thể chất và hương thơm đầy đủ

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Vị đậm đà, thể chất phong phú của nước chiết càphê

2.8. Nhạt

Vị của nước chiết càphê có thể chất dưới mức trung bình

2.9. Đậm đặc

Thể chất của nước chiết càphê phong phú (Tỷ lệ chất tan trong nước chiết nhiều)

2.10. Mặn

Vị chát cứng giống như có muối của nước chiết càphê

3. Mùi

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Mùi như của đất ẩm

3.2. Mùi vỏ quả

Mùi hăng đặc trưng của vỏ càphê chín nẫu do chế biến không kịp và bị lên men nhiễm vào nhân

3.3. Mùi mốc

Mùi của các loại nấm mốc

3.4. Mùi ôi khét

Mùi do càphê sau khi rang để lâu chất béo bị ôxy hóa

3.5. Mùi vị dấm

Mùi vị chua giống như mùi vị của axit axêtic

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Mùi khó chịu do càphê bị lên men quá hoặc do nhiễm bẩn trong quá trình chế biến và bảo quản.

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5248:1990 về cà phê - thuật ngữ và giải thích về thử nếm do Ủy ban Khoa học Nhà nước ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


4.036

DMCA.com Protection Status
IP: 3.135.202.224
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!