Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3216:1994 về đồ hộp rau quả - phân tích cảm quan bằng phương pháp cho điểm

Số hiệu: TCVN3216:1994 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 1994 Ngày hiệu lực:
ICS:67.080, 67.240 Tình trạng: Đã biết

Chỉ tiêu

Điểm

Hệ số quan trọng

Yêu cầu

Màu sắc

5

4

3

2

1,0

Màu sắc tự nhiên, rất đặc trưng của sản phẩm

Màu sắc tự nhiên đặc trưng của sản phẩm

Màu sắc tự nhiên, tương đối đặc trưng của sản phẩm

Hơi biến màu, không đặc trưng

Mùi vị

5

4

3

2

2,0

Mùi vị rất đặc trưng

Mùi vị đặc trưng

Mùi vị tương đối đặc trưng

Mùi vị không đặc trưng

Hình thái

5

4

3

2

1,0

Có lẫn bột quả, khi khuấy nhẹ phân tán đều

Có lẫn bột quả, vón nhẹ, khi khuấy nhẹ phân tán đều

Vón nhẹ, lắc ít tan

Vón cục, lắc không tan

5.2. Đồ hộp nước quả nghiền

Bảng 2

Chỉ tiêu

Điểm

Hệ số quan trọng

Yêu cầu

Màu sắc

5

4

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2

1,0

Màu sắc tự nhiên, rất đặc trưng

Màu sắc tự nhiên, đặc trưng

Màu sắc tự nhiên, tương đối đặc trưng

Màu sắc hơi biến màu, không đặc trưng

Mùi vị

5

4

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2

2,0

Mùi vị rất đặc trưng

Mùi vị đặc trưng

Mùi vị tương đối đặc trưng

Mùi vị không đặc trưng, có mùi vị lạ

Hình thái

5

4

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2

1,0

Rất đặc trưng, dạng sánh đồng nhất

Đặc trưng, dạng hơi sánh đồng nhất

Dạng đặc hay loãng, nhưng vẫn trong giới hạn cho phép

Không phù hợp đối với yêu cầu sản phẩm.

5.3. Đồ hộp quả

Bảng 3

Chỉ tiêu

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Hệ số quan trọng

Yêu cầu

Màu sắc

5

4

3

2

1,0

Màu sắc tự nhiên, đồng đều rất đặc trưng

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Màu sắc tự nhiên, tương đối đặc trưng

Màu sắc kém tự nhiên, không đồng đều, ít đặc trưng

Mùi vị

5

4

3

2

1,4

Mùi vị thơm ngon, rất đặc trưng, hài hòa

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Mùi thơm, vị bình thường

Mùi vị ít đặc trưng, thoảng mùi vị lạ

Hình thái

5

1,2

Kích thước quả cắt hay quả nguyên đồng đều, hơi mềm, đúng yêu cầu kỹ thuật

4

Kích thước đạt và tương đối đồng đều, hơi mềm đạt yêu cầu kỹ thuật

3

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

2

Kích thước không đều, mềm, hơi nhũn, bị nhiều khuyết tật

Dung dịch

5

4

3

2

0,4

Rất trong và trong

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Tương đối trong, lẫn ít thịt quả

Đục lẫn nhiều thịt quả, có tạp chất

5.4. Đồ hộp rau quả dầm dấm

Bảng 4

Chỉ tiêu

Điểm

Hệ số quan trọng

Yêu cầu

Màu sắc

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

4

3

2

1,0

Màu đồng đều rất đặc trưng

Màu tương đối đồng đều, đặc trưng

Màu kém đồng đều, tương đối đặc trưng

Biến màu, không đặc trưng

Mùi vị

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

4

3

2

1,4

Mùi vị rất đặc trưng

Mùi vị đặc trưng

Mùi vị tương đối đặc trưng

Mùi vị không đặc trưng, có mùi vị lạ

Hình thái

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

4

3

2

1,2

Kích thước đạt yêu cầu kỹ thuật và đồng đều, dòn.

Kích thước đạt và tương đối đồng đều, dòn.

Kích thước đạt, nhưng không đều có khuyết tật nhẹ.

Kích thước không đều, mềm, nhiều khuyết tật

Nước dấm

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

4

3

2

0,4

Rất trong, màu sắc đặc trưng của sản phẩm.

Trong, màu sắc đặc trưng của sản phẩm.

Hơi đục, màu sắc bình thường của sản phẩm

Đục.

6. Khi tiến hành cho điểm, nếu người thử nếm cảm thấy không thỏa mãn với điểm nguyên (chẵn) về một trong hai phía thì có thể cho điểm lẻ (2,5; 3,5; 4,5).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7.1. Nếu có một thành viên cho một chỉ tiêu cảm quan điểm 2 thì việc kiểm tra nên tiến hành lại một lần nữa đối với chỉ tiêu nào đó để có ý kiến nhận xét được chính xác hơn. Khi hội đồng đã quyết định cho một chỉ tiêu nào đó điểm 2 thì sản phẩm đó bị đánh giá là sản phẩm kém.

7.2. Cách tính số điểm chung và nhận xét kết quả theo TCVN 3215-79

Chú thích: Trong bảng 1, 2, 3, 4 chỉ miêu tả các mức điểm nguyên, phần thập phân sẽ được vận dụng theo kinh nghiệm và sự cảm nhận của người thử nếm, mức sai khác là 0,5 điểm.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3216:1994 về đồ hộp rau quả - phân tích cảm quan bằng phương pháp cho điểm do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


5.917

DMCA.com Protection Status
IP: 3.144.28.50
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!