Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12753:2019 về Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm

Số hiệu: TCVN12753:2019 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2019 Ngày hiệu lực:
ICS:07.100.30 Tình trạng: Đã biết

Nền mẫu

Kit phát hiện

+DC

-DC

Thực phẩm ăn liền (RTE)

(SEA)

Vidas SET2a

100

100

Ridascreen SET Totalb

100

100

Tecra Staph VIAc

90

100

Sản phẩm thủy sản (SEC)

Vidas SET2

100

100

Ridascreen SET Total

100

100

Tecra Staph VIA

100

100

Món tráng ming (SEE)

Vidas SET2

100

100

Ridascreen SET Total

100

100

Tecra Staph VIA

98

100

Phomat (SED)

Vidas SET2

100

không thực hiện

Ridascreen SET Total

100

Tecra Staph VIA

100

Sản phm tht (SEA)

Vidas SET2

100

100

Ridascreen SET Total

100

100

Tecra Staph VIA

93

100

CHÚ DN

+ DC: có cô thẩm tách.

- DC: không cô thẩm tách.

a Vidas SET2 là sản phẩm có bán sẵn trên thị trường và được cung cấp bi công ty bioMerieux SA, Marcy I’Etoile, Pháp. Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn và không ấn định phải sử dụng các sản phẩm này.

b Ridascreen SET Total là sản phẩm có bán sẵn trên thị trường và được cung cấp bi công ty R-biopharm AG, Darmstadt, Đức. Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chuẩn và không ấn định phải sử dụng các sản phẩm này.

c Tecra Staph VIA là sản phẩm có bán sẵn trên thị trường và được cung cấp bi công ty 3M, Saint Paul, MN, Hoa kỳ. Thông tin này đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng tiêu chun và không ổn định phải sử dụng các sản phẩm này.

Bảng 2 - Giá trị độ đáp ứng (%) thu được bằng 3 bộ kit được thử nghiệm trên năm loại thực phẩm

 

Thực phẩm ăn liền (SEA)

Cá (SEC)

Món tráng miệng (SEE)

Phomat (SED)

Thịt (SEA)

Bộ kit

Mức

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

-DC

+DC

-DC

+DC

-DC

+DC

-DC

. +DC

-DC

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

L1

100

87

100

3

100

1

100

-

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

99

L2

100

100

100

68

100

86

100

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

100

100

Ridascreen SET total

L1

98

10

98

10

94

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

87

-

100

37

L2

100

52

100

44

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

26

98

-

100

100

TecraStaph VIA

L1

33

10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

23

20

-0

83

-

95

10

L2

57

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

100

30

37

10

97

-

100

100

L3

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

30

 

-

50

10

-

-

-

-

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

+ DC: có cô thẩm tách.

- DC: không cô thẩm tách

-: không thực hiện.

CHÚ THÍCH: L1, L2, L3 tương ứng với các mức độ nhiễm khác nhau để đánh giá các đặc tính hiệu năng phụ thuộc vào bộ kít phát hiện và loại mẫu. Xem bảng trong Phụ lục A để biết chi tiết.

Bảng 3 - Giá trị LOD50 (ng/g) thu được bằng 3 bộ kit được thử nghiệm trên năm loại thực phẩm

LOD50 ng/g

Thực phẩm ăn liền (SEA)

Cá (SEC)

Bánh ngọt (SEE)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Thịt (SEA)

+DC

-DC

+DC

-DC

+DC

-DC

+DC

+DC

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

VidasSET 2

0,007

0,019

0,017

0,552

0,017

0,375

-

0,007

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

RidascreenSET Total

0,010

0,184

0,027

0,815

0,036

1,444

0,076

0,010

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Tecra Staph VIA

0,082

0,406

0,031

0,35

0,408

2,673

0,092

0,082

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

CHÚ DN:

+DC: có cô thm tách.

-DC: không cô thm tách.

-: Không tính được với các mẫu b nhiễm tự nhiên, mức trên LOD50

13  Báo cáo thử nghiệm

Phần diễn đạt sau đây có thể được sử dụng làm mẫu, với các nội dung bổ sung tùy theo từng trường hợp.

Báo cáo thử nghiệm phải chứa ít nhất các thông tin sau:

a) tất c các thông tin cần thiết để nhận biết đầy đủ về mẫu thử;

b) phương pháp lấy mẫu được sử dụng, nếu biết;

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

d) mọi thao tác không quy định trong tiêu chuẩn này hoặc được xem là tùy chọn, cùng với mọi tình huống bất thường có thể ảnh hưng đến kết quả;

e) kết quả thử nghiệm thu được.

 

Phụ lục A

(Tham khảo)

Kết quả nghiên cứu liên phòng: 2013

Một nghiên cứu liên phòng quốc tế gồm 21 cộng tác viên ở 17 quốc gia đã được thực hiện. Các loại thực phẩm đã được nghiên cứu: phomat tương ứng với loại sữa và sản phẩm sữa, thịt gia cầm tương ứng với loại thịt. Từng mẫu thực phẩm được thử nghiệm ở hai mức độ nhiễm khác nhau (L1 và L2), cộng với mẫu kiểm chứng âm tính (L0). Nghiên cứu được tổ chức vào năm 2013 bởi Phòng thử nghiệm chuẩn của Liên minh Châu Âu về CPS.

Sau nghiên cứu sơ bộ được tổ chức từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2013, ba bộ kit phát hiện (Ridascreen SET Total; Vidas SET2; Tecra Staph Enterotoxin VIA)1) trong số bảy bộ đã được thử nghiệm đã được lựa chọn dựa trên hiệu năng của chúng trên năm loại nền mẫu thực phẩm. Ba bộ kit được lựa chọn này đã được đánh giá trong nghiên cứu liên phòng năm 2013 trên hai nền mẫu thực phẩm được đề cập ở trên.

Số lượng mẻ sau đây được các phòng thử nghiệm tham gia s dụng:

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

- Vidas SET2: 140412-0 và 140614-0

- Tecra Staph VIA: 12212012 và 16212084

Các giá trị của đặc tính hiệu năng thu được từ nghiên cứu liên phòng này được thể hiện cho mỗi loại mẫu trong Bảng A.1 đến A.9. Dữ liệu thu được từ một số cộng tác viên đã được loại trừ khỏi các tính toán trên cơ sở các lý do kỹ thuật xác định rõ ràng (ví dụ: sai lệch so với nguyên tắc).

Kết quả thu được trên sữa và các sản phẩm sữa (Bảng A, 1 đến A..3.) Chỉ đề cập đến bước cô thẩm tách vì bước này là bắt buộc trong Quy định EC 2073/2005 của EU được sửa đi bởi EC 1441/2007 đối với các loại nền mẫu thực phẩm này.

Bảng A.1 – Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Ridascreen SET Total có cô thẩm tách trên mẫu phomat

Thông số

L0

Mẫu trắng

L1 mức thấp

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

L2 mức cao

SED 0,5 ng/g

Số lượng cộng tác viên tham gia

17

17

17

Số lượng cộng tác viên còn lại sau khi trừ ngoại lệ

16

16

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Số lượng mẫu

64

128

64

Số mẫu thử giữ lại sau khi đánh giá dữ liệu

62

123

64

Cỡ mẫu (g)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

25

25

Độ đáp ứng (%)

-

100

100

Độ đặc hiệu (%)

100

-

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

LOO50 (ng/g)

Việc tính toán không thể chính xác 100 % cho L1 và L2

-: Không liên quan.

Bảng A.2 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Tecra Staph VIA có cô thẩm tách trên mẫu phomat

Thông số

L0

Mẫu trắng

L1 mức thấp

SED 0,2 ng/g

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

SED 0,5 ng/g

S lượng cộng tác viên tham gia

17

17

17

Số lượng cộng tác viên còn lại sau khi trừ ngoại lệ

16

16

16

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

64

128

64

Số mẫu thử giữ lại sau khi đánh giá dữ liệu

61

120

62

Cỡ mẫu (g)

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

25

Độ đáp ứng (%)

-

95

100

Độ đặc hiệu (%)

93

-

-

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

LOD50: 0,022

-: Không liên quan.

Bảng A.3 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Vidas SET2 có cô thẩm tách trên mẫu phomat

Thông số

L0

Mẫu trắng

L1 mức thấp

SED 0,2 ng/g

L2 mức cao

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Số lượng cộng tác viên tham gia

16

16

16

Số lượng cộng tác viên còn lại sau khi trừ ngoại lệ

16

16

16

Số lượng mẫu

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

128

64

Số mẫu thử giữ lại sau khi đánh giá dữ liệu

63

123

64

Cỡ mẫu (g)

25

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Độ đáp ứng (%)

-

100

100

Độ đặc hiệu (%)

100

-

-

LOD50 (ng/g)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

-: Không liên quan.

Bảng A.4 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Ridascreen SET Total có cô thẩm tách trên mẫu thịt

Thông số

L0

Mẫu trắng

L1 mức thp

SED 0,1 ng/g

L2 mức cao

SED 0,5 ng/g

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

17

17

17

Số lượng cộng tác viên còn lại sau khi trừ ngoại lệ

16

16

16

Số lượng mẫu

64

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

64

Số mẫu thử giữ lại sau khi đánh giá dữ liệu

62

123

64

C mẫu (g)

25

25

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

 

100

100

Độ đặc hiệu (%)

100

-

-

LOD50 (ng/g)

Việc tính không th chính xác 100 % cho L1 và L2

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Bảng A.5 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Ridascreen SET Total không cô thẩm tách trên mẫu thịt

Thông số

L0

Mẫu trắng

L1 mức thấp

SED 0,1 ng/g

L2 mức cao

SED 0,5 ng/g

Số lượng cộng tác viên tham gia

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

16

16

Số lượng cộng tác viên còn lại sau khi đánh giá dữ liệu

15

15

15

Số lượng mẫu

60

120

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Số mẫu thử còn lại sau khi đánh giá dữ liệu

56

111

60

Cỡ mẫu (g)

25

25

25

Độ đáp ứng (%)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

37

100

Độ đặc hiệu (%)

100

-

-

LOD50 (ng/g)

LOD50: 0,120

-: Không liên quan.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Thông số

L0

Mẫu trắng

L1 mức thấp

SED 0,1 ng/g

L1 mức cao

SED 0,5 ng/g

Số lượng cộng tác viên tham gia

17

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

17

Số cộng tác viên còn lại sau khi đánh giá dữ liệu

16

16

16

Số lượng mẫu

64

128

64

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

61

120

62

Cỡ mẫu (g)

25

25

25

Độ đáp ứng (%)

-

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

100

Độ đặc hiệu (%)

93

-

-

LOD50 (ng/g)

LOD50: 0,022

-: Không liên quan.

Bảng A.7 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Tecra Staph VIA không cô thẩm tách trên mẫu thịt

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

L0

Mẫu trắng

L1 mức thấp

SED 0,1 ng/g

L1 mức cao

SED 0,5 ng/g

Số lượng cộng tác viên tham gia

17

17

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Số lượng cộng tác viên còn lại sau khi trừ ngoại lệ

16

16

16

Số lượng mẫu

64

128

64

Số mẫu thử giữ lại sau khi đánh giá dữ liệu

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

117

62

Cỡ mẫu (g)

25

25

25

Độ đáp ứng (%)

-

10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Độ đặc hiệu (%)

100

-

-

LOD50 (ng/g)

LOD50: 0,211

-: Không liên quan.

Bảng A.8 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Vidas SET2 có cô thẩm tách trên mẫu thịt

Thông số

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Mẫu trắng

L1 mức thấp

SED 0,1 ng/g

L2 mức cao

SED 0,5 ng/g

Số lượng cộng tác viên tham gia

16

16

16

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

16

16

16

Số lượng mẫu

64

128

64

Số mẫu thử giữ lại sau khi đánh giá dữ liệu

63

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

64

Cỡ mẫu (g)

25

25

25

Độ đáp ứng (%)

-

100

100

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

100

-

-

LOD50 (ng/g)

Việc tính không thể chính xác 100 % cho L1 và L2

-: Không ln quan.

Bảng A.9 – Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Vidas SET2 không cô thẩm tách trên mẫu thịt

Thông số

L0

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

L1 mức thấp

SED 0,1 ng/g

L2 mc cao

SED 0,5 ng/g

Số lượng cộng tác viên tham gia

16

16

16

Số lượng cộng tác viên còn lại sau khi trừ ngoại lệ

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

16

16

Số lượng mẫu

64

128

64

Số mẫu thử giữ lại sau khi đánh giá dữ liệu

63

123

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

C mẫu (g)

25

25

25

Độ đáp ứng (%)

-

100

100

Độ đặc hiệu (%)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

-

-

LOD50 (ng/g)

LOD50: 0,015

-: Không liên quan.

 

Phụ lục B

(Tham khảo)

Kết quả nghiên cứu liên phòng: 2014

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Mục đích thứ hai của nghiên cứu liên phòng này là hoàn thành dữ liệu về ba loại thực phẩm còn lại được thử nghiệm cho ba bộ kit phát hiện (Ridascreen SET Total, Tecra staph VIA và Vidas SET2)2)

Số mẻ sau đây được các phòng thử nghiệm tham gia sử dụng:

- Ridascreen SET Total: 14393

- Tecra Staph VIA: 16213010

- Vidas SET2: 140902-0

Các giá trị của đặc tính hiệu năng thu được từ nghiên cứu liên phòng này được thể hiện cho mỗi loại mẫu trong Bảng B.1 đến B.9.

Bảng B.1 đến B.3 tương ứng với loại sản phẩm cá có và không có bước cô thẩm tách.

Bảng B.4 đến B.6 tương ứng với loại RTE có và không có bước cô thẩm tách.

Bảng B.7 đến B.9 tương ứng với loại món tráng miệng có và không có bước cô thẩm tách.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Bảng B.1 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Ridascreen SET Total trên các mẫu cá có và không có bước cô thẩm tách

Thông số

Phân tích có DC

Phân tích không có DC

L0

Mẫu trắng

L1

SED 0,15 ng/g

L2

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

L0

Mẫu trắng

L1

SED 0,15 ng/g

L2

SEC 0,25 ng/g

Số lượng phòng thử nghiệm tham gia

17

17

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

17

17

17

Số lượng phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ

17

17

17

17

17

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Số lượng mẫu

17

51

17

17

51

17

Số mẫu thử giữ lại sau khi đánh giá dữ liệu

17

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

17

16

50

16

Cỡ mẫu (g)

25

25

25

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

25

Độ đáp ứng (%)

-

98

100

-

10

44

Độ đặc hiệu (%)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

-

-

100

-

-

LOD50 (ng/g)

LOD50:0,027

LOD50:0,815

-: Không liên quan.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Thông số

Phân tích có DC

Phân tích không có DC

L0

Mẫu trắng

L1

SEC 0,15 ng/g

L2

SEC 0,25 ng/g

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Mẫu trắng

L1

SEC 0,15 ng/g

L2

SED 0,25 ng/g

Số lượng phòng thử nghiệm tham gia

11

11

11

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

11

11

Số lượng phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ

10

10

10

10

10

10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

11

33

11

11

33

11

Số mẫu thử giữ lại sau khi đánh giá dữ liệu

10

30

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

10

30

10

C mẫu (g)

25

25

25

25

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Độ đáp ứng (%)

-

97

100

-

23

30

Độ đặc hiệu (%)

100

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

-

80

-

-

LOD50 (ng/g)

LOD50:0,031

 

LOD50:0,350

-: Không liên quan.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Thông số

Phân tích có DC

Phân tích không có DC

L0

Mẫu trắng

L1

SEC 0,15 ng/g

L2

SEC 0,25 ng/g

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Mẫu trắng

L1

SEC 0,15 ng/g

L2

SEC 0,25 ng/g

Số lượng phòng thử nghiệm tham gia

25

25

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

25

25

Số lượng phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ

25

25

25

25

25

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

25

75

25

25

75

25

Số mẫu thử giữ lại sau khi đánh giá dữ liệu

25

75

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

25

75

25

Cỡ mẫu (g)

25

25

25

25

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Độ đáp ứng (%)

-

100

100

-

3

68

Độ đặc hiệu (%)

100

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

-

100

-

-

LOD50 (ng/g)

LOD50:0,017

LOD50:0,552

-: Không liên quan.

Bảng B.4 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Ridascreen SET Total trên các mẫu RTE có và không có bước cô thẩm tách

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Phân tích có DC

Phân tích không có DC

L0

Mẫu trắng

L1

SEA 0,055 ng/g

L2

SEA 0,11 ng/g

L0

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

L1

SEA 0,055 ng/g

L2

SEA 0,11 ng/g

Số lượng phòng thử nghiệm tham gia

17

17

17

17

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

17

Số lượng phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ

17

17

17

17

17

17

Số lượng mẫu

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

51

23

17

51

23

Số lượng mẫu giữ lại sau khi đánh giá dữ liệu

17

51

23

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

51

23

C mẫu (g)

25

25

25

25

25

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

-

98

100

-

10

52

Độ đặc hiệu (%)

100

-

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

100

-

-

LOD50(ng/g)

LOD50:0,010

LOD50:0,184

-: Không liên quan

Bảng B.5 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Tecra Staph VIA trên các mẫu RTE có và không có bước cô thẩm tách

Thông số

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Phân tích không có DC

L0

Mẫu trắng

L1

SEA 0,055 ng/g

L2

SEA 0,11 ng/g

L3

SEA 0,22 ng/g

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Mẫu trắng

L1

SEA 0,055 ng/g

L2

SEA 0,11 ng/g

L3

SEA 0,22 ng/g

Số lượng phòng thử nghiệm tham gia

11

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

11

11

11

11

11

11

Số lượng phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ

10

10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

10

10

10

10

10

Số lượng mẫu

11

33

33

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

11

33

33

11

Số lượng mẫu giữ lại sau khi đánh giá dữ liệu

10

30

30

10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

30

30

10

Cỡ mẫu (g)

25

25

25

25

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

25

25

Độ đáp ứng (%)

-

33

57

100

-

10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

30

Độ đặc hiệu (%)

90

-

-

-

100

-

-

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

LOD50 (ng/g)

LOD50: 0,082

LOD50: 0,406

-: Không liên quan

Bng B.6 - Kết qu phân tích dữ liệu thu được bằng Vidas SET2 trên các mẫu RTE có và không có bước cô thẩm tách

Thông số

Phân tích có DC

Phân tích không có DC

L0

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

L1

SEA 0,055 ng/g

L2

SEA 0,11 ng/g

L0

Mẫu trắng

L1

SEA 0,055 ng/g

L2

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Số lượng phòng thử nghiệm tham gia

25

25

25

25

25

25

Số lượng phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

25

25

25

25

Số lượng mẫu

25

75

29

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

29

Số mẫu thử giữ lại sau khi đánh giá dữ liệu

25

75

29

25

75

29

Cỡ mẫu (g)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

25

25

25

25

25

Độ đáp ứng (%)

-

100

100

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

87

100

Độ đặc hiệu (%)

100

-

-

100

-

-

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

LOD50:0,007

LOD50:0,019

-: Không liên quan.

Bng B.7 - Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Ridascreen SET Total trên các mẫu món tráng miệng có và không có bước cô thẩm tách

Thông số

Phân tích có DC

Phân tích không có DC

L0

Mẫu trắng

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

SEE 0,15 ng/g

L2

SEE 0,25 ng/g

L0

Mẫu trắng

L1

SEE 0,15 ng/g

L2

SEE 0,25 ng/g

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

17

17

17

17

17

17

Số phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ

17

17

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

17

17

17

Số lượng mẫu

17

51

23

17

51

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Số mẫu thử giữ lại sau khi đánh giá dữ liệu

17

50

23

17

50

23

Cỡ mẫu (g)

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

25

25

25

25

Độ đáp ứng (%)

-

94

100

-

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

26

Độ đặc hiệu (%)

100

-

-

100

-

-

LOD50(ng/g)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

LOD50: 1,444

-: Không liên quan.

Bảng B.8 – Kết quả phân tích dữ liệu thu được bằng Tecra Staph VIA trên các mẫu món tráng miệng có và không có bước cô thẩm tách

Thông số

Phân tích có DC

Phân tích không có DC

L0

Mẫu trắng

L1

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

L2

SEE 0,25 ng/g

L3

SEE 0,40 ng/g

L0

Mẫu trắng

L1

SEE 0,15 ng/g

L2

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

L3

SEE 0,40 ng/g

Số lượng phòng th nghiệm tham gia

11

11

11

11

11

11

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

11

Số lượng phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ

10

10

10

10

10

10

10

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Số lượng mẫu

11

33

33

11

11

33

33

11

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

10

30

30

10

10

30

30

10

Cỡ mẫu (g)

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

25

25

25

25

25

25

25

Độ đáp ứng (%)

-

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

37

50

-

0

10

10

Độ đặc hiệu (%)

100

-

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

-

100

-

-

-

LOD50(ng/g)

LOD50: 0,408

LOD50:2,673

-: Không liên quan.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Thông số

Phân tích có DC

Phân tích không có DC

L0

Mẫu trắng

L1

SEE 0,15 ng/g

L2

SEE 0,25 ng/g

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Mẫu trắng

L1

SEE 0,15 ng/g

L2

SEE 0,25 ng/g

Số lượng phòng thử nghiệm tham gia

25

25

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

25

25

Số lượng phòng thử nghiệm còn lại sau khi trừ ngoại lệ

25

25

25

25

25

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

25

75

29

25

75

29

Số lượng mẫu còn lại sau khi đánh giá dữ liệu

25

75

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

25

75

29

C mẫu (g)

25

25

25

25

25

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Độ đáp ứng (%)

-

100

100

-

1

86

Độ đặc hiệu (%)

100

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

-

100

-

-

LOD50 (ng/g)

LOD50: 0,017

LOD50: 0,375

-: Không liên quan.

 

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

(Tham khảo)

Lưu ý về các chất gây nhiễu

C.1  Việc phát hiện miễn dịch các loại Staphylococcal enterotoxin trong nền mẫu thực phẩm có một số nhược điểm. Phản ứng SE không đặc hiệu với một số bộ kit có bán sẵn trong thương mại đã được báo cáo trước đây với các loại thực phẩm khác nhau hoặc với thực phẩm b nhiễm bởi các vi sinh vật khác ngoài Staphylococcus spp. Một số nhiễu có thể do các enzym nội sinh như lactoperoxidase (xem C.3) hoặc phosphatase kiềm từ sữa tươi nguyên liệu (xem C.2).

C.2  Phosphatase kiềm thường có trong các loại phomat được làm từ sữa tươi nguyên liệu.

Trong trường hợp kết quả dương tính với bộ kit phát hiện sử dụng phosphatase kiềm làm enzym (ví dụ: Vidas SET2) và nếu nghi ngờ có nhiễu:

a) cho 600 μl lượng dịch chiết cô đặc đã xử lý vào một ống nghiệm;

b) thực hiện xử lý nhiệt ở 80 °C trong hai phút (để phá hủy phosphatase kiềm),

c) sau khi làm mát, tiến hành phát hiện sử dụng bộ kit phát hiện Vidas SET2.

Vì việc xử lý nhiệt này có thể làm mất hoạt tính huyết thanh của các loại độc t có trong dịch chiết cô đặc, nên không được thực hiện trước bước phát hiện do kết quả có thể bị âm tính giả.

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

Trong trường hợp nghi ngờ có nhiễu với bộ kit Vidas SET2, thực hiện nếu có thể một bộ kit phát hiện khác sử dụng enzym khác để phát hiện (ví dụ: lactoperoxidase được sử dụng trong bộ kit Ridascreen SET Total).

C.3  Lactoperoxidase bền với pH 3 và khối lượng phân tử của nó có thể giải thích thực tế là không bị phá hủy hoặc bất hoạt trong bước chiết.

Trong trường hợp kết quả dương tính thu được từ một bộ kit phát hiện sử dụng lactoperoxidase làm enzym (ví dụ: Ridascreen SET Total) và nếu nghi ngờ có nhiễu do lactoperoxidase nội sinh, có thể thực hiện phép thử như sau:

a) cho 100 μl dịch chiết cô đặc đã xử lý vào một ng nghiệm và thêm 50 μl cơ cht và 50 μl dung dịch crom từ bộ kit phát hiện Ridascreen SET Total;

b) nếu xuất hiện màu xanh lục lam, lactoperoxidase nội sinh có trong dịch chiết cô đặc và có thể giải thích kết quả dương tính giả thu được bằng phương pháp sàng lọc.

Nếu nghi ngờ có nhiễu với bộ kit phát hiện Ridascreen SET Total thì thực hiện bằng một bộ kit sử dụng enzym khác, nếu có thể.

 

Thư mục tài liệu tham khảo

[1] J.-A. Hennekinne, M.-L. De Buyser, S. Dragacci Staphylococcus aureus and its food-poisoning toxins: characterization and outbreak investigation. FEMS Microbiol. Rev. 2012, 36 pp. 815-836

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

[3] L. Guillier, H. Bergis, F. Guillier, V. Noel, F. Auvray, J.A. Hennekinne Dose-response modelling of Staphylococcal enterotoxins using outbreak data. Procedia Food Sci. 2016, 7 pp. 129-132

[4] J.-A. Davis, J.-S. Gift, Q.-J. Zhao Introduction to benchmark dose methods and US EPA’s benchmark dose software (BMDS) version 2.1.1. Toxicol. Appl. Pharmacol. 2011, 254 pp. 181-191

[5] R. Zeleny, Y. Nia, H. Schimmel, I. Mutel, J.-A. Hennekinne, H Emteborg, J Charoud-Got, F Auvray Certified reference materials for testing of the presence/absence of Staphylococcus aureus enterotoxin A (SEA) in cheese. Anal. Biochem. 2016, 408 pp. 5457-5465

1) Ridascreen SET Total là sản phẩm có bán sẵn và được cung cấp bởi R-biopharm AG, Darmstadt, Đc. Vidas SET 2 là sản phẩm có bán sẵn và được cung cấp bởi bioMe'rleux SA, Marcy I'Etoile, Pháp. Tecra VIA là sn phm có bán sẵn được cung cấp bi 3M, Saint Paul, MN, Hoa k, có trên thị trường. Thông tin đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng và không ấn định phải sử dụng các sản phẩm này.

2) Ridascreen SET Total là sản phẩm có bán sẵn và được cung cấp bởi R-biopharm AG, Darmstadt, Đức. Vidas SET2 là sản phẩm có bán sẵn và được cung cấp bi bioMe'rieux SA, Marcy I‘Etoile, Pháp. Tecra VIA là sản phẩm có bán sẵn được cung cp bởi 3M, Saint Paul, MN, Hoa k, có trên thị trưởng. Thông tin đưa ra tạo thuận tiện cho người sử dụng và không ấn định phải sử dụng các sản phẩm này.

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12753:2019 (ISO 19020:2017) về Vi sinh vật trong chuỗi thực phẩm - Phương pháp phát hiện Staphylococcal enterotoxin trong thực phẩm bằng enzym miễn dịch

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


1.755

DMCA.com Protection Status
IP: 3.145.191.214
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!