Từ 2014 doanh thu dưới 1 tỷ không được dùng hóa đơn GTGT

16/12/2013 09:47 AM

TVPL - Theo quy định của Luật Thuế GTGT sửa đổi năm 2013, các DN có doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm sẽ phải kê khai thuế theo phương pháp trực tiếp.

Trong trường hợp DN muốn kê khai thuế theo hình thức khấu trừ, doanh nghiệp sẽ phải đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế.

5. Điều 11 được sửa đổi, bổ sung như sau:

 “Điều 11. Phương pháp tính trực tiếp trên giá trị gia tăng

2. Số thuế giá trị gia tăng phải nộp theo phương pháp tính trực tiếp trên giá trị gia tăng bằng tỷ lệ % nhân với doanh thu áp dụng như sau:

a) Đối tượng áp dụng:

- Doanh nghiệp, hợp tác xã có doanh thu hàng năm dưới mức ngưỡng doanh thu một tỷ đồng, trừ trường hợp đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế quy định tại khoản 2 Điều 10 của Luật này;

Theo quy định tại Thông tư 64/2013/TT-BTC, hóa đơn GTGT sẽ chỉ áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân kê khai thuế theo hình thức khấu trừ, đối với các cá nhân tổ chức kê khai thuế theo hình thức trực tiếp sẽ phải áp dụng hóa đơn bán hàng:

Hóa đơn GTGT là loại hóa đơn dành riêng cho các đơn vị, tổ chức thực hiện kê khai thuế theo phương pháp khấu trừ

Điều 3. Loại và hình thức hóa đơn

2. Các loại hóa đơn:

a) Hóa đơn giá trị gia tăng (mẫu số 3.1 Phụ lục 3 và mẫu số 5.1 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này) là loại hóa đơn dành cho các tổ chức, cá nhân khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động sau:

- Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong nội địa;

- Hoạt động vận tải quốc tế;

- Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu.

b) Hóa đơn bán hàng dùng cho các đối tượng sau đây:

- Tổ chức, cá nhân khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếpkhi bán hàng hóa, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu (mẫu số 3.2 Phụ lục 3 và mẫu số 5.2 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này).

Như vậy, trong trường hợp không thực hiện đăng ký tự nguyên áp dụng phương pháp khấu trừ thuế, DN có doanh thu dưới 1 tỷ/năm sẽ đương nhiên chuyển sang hình thức kê khai thuế theo phương pháp trực tiếp; kéo theo đó DN sẽ phải chuyển sang sử dụng hóa đơn bán hàng, không còn được sử dụng hóa đơn GTGT.

Hiện nay,  một số cơ quan thuế đã có văn bản gửi đến các doanh nghiệp để lưu ý về việc thực hiện quy định trên của Luật Thuế GTGT sửa đổi (như công văn 9351/CT-THNVDT của Cục thuế Tp.HCM, Công văn 1796/CCT của Chi cục Thuế Q.9 Tp.HCM); theo đó các DN nếu muốn tiếp tục thực hiện phương pháp kê khai theo hình thức khấu trừ thuế cần làm công văn đăng ký đến các cơ quan Thuế trước ngày 20/12/2013.

Trọng Hiền


173,214

Bình luận
61 lời bình
 • Doanh thu dưới 1 tỷ/năm

  Nếu Doanh nghiệp mình thành lập từ 07/2013 đến giờ không phát sinh, tính đến tháng 12/2013 thì chưa đủ 1 năm, vậy DN có phải đăng ký tự nguyện lên cơ quan thuế để được áp dụng phương pháp khấu trừ không.

  Còn muốn tính thuế TNDN thì áp dụng thế nào

  (lethy) - 15/12/2013  Trả lời

 • doanh thu dưới 1 tỷ/năm

  Doanh nghiệp của mình hơn 1 năm nay không có doanh thu (chưa đăng ký tạm dừng hoạt động). vậy mình có phải làm hủy hóa đơn không (hóa đơn theo phương pháp khấu trừ thuế), và số thuế GTGT chưa khấu trừ hết thì giải quyết thế nào (cty mình còn hơn 40 triệu)

  (Nguyen Thi PHuong Linh) - 16/12/2013  Trả lời

 • CỤ thể

  Cái áp dụng phương pháp tính thuế GTGT này là theo thông tư nào? Mình tìm trong thông tư 64 hay 156 chả có điều nào ghi doanh thu dưới 1 tỷ thì sử dụng theo p2 trực tiếp cả. Bài này chẳng ghi rõ theo nghị định hay thông tư nào cả, >"<

  (Trần Thị Huyền) - 18/12/2013  Trả lời

 • Thông tư mới

  Doanh nghiệp của e năm ngoái doanh thu 22tyr năm nay xin thay đổi địa chỉ doanh ngiệp sang nơi khác vào tháng 05 doang thu chưa có nếu bên em chưa đăng kýđăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế thì bên em phải chuyển sang sử dụng háo đơn trực tiếp ak?

  (Phạm thanh huấn) - 23/12/2013  Trả lời

 • theo Luật Thuế GTGT sửa đổi

  Cái này theo Luật thuế GTGT sửa đổi mới mà đồng chí Trần Huyền.

  Cái mình băn khoăn là doanh thu 1 tỉ kia thì tính kiểu j? Ai xác nhận?

  Phải có văn bản j về việc DN tôi đc phép xuất hóa đơn GTGT mà ko phải HĐBH hay ko?

  (Mai) - 23/12/2013  Trả lời

 • Doanh thu dưới 1 tỷ/năm

  Công ty tôi kinh doanh va dich vu thiết bị tin học văn phòng. doanh thu dưới 1 tỷ, và bay giở tôi muốn dùng  Phương pháp tính trực tiếp trên giá trị gia tăng

  vậy tôi làm gì với hóa đơn GTGT đầu vào bây giờ, có cần kê khai với cơ quan thuế không, và tôi xuất hóa đơn thông thường bàn ra không có trông hóa đơn hàng hóa đầu vào có được ko ( tất nhiên la trong giới hạn có đăng kí ngành nghề kinh doanh)

  Hàng quí tôi phải nộp cho cơ quan thuế những gì, có trong phần mêm HTKK không.

  xin cảm ơn

  (pham the chau) - 30/12/2013  Trả lời

 • Chậm nộp mẫu 06-GTGT theo thông tư 156

  Chậm nộp mẫu 06-GTGT theo thông tư 156 , thì xử ký như thế nào, vì Cty em Muốn đăng ký tính thuế GTGT theo PP Khấu Trừ. Hạn nộp là 31/12 nhưng cty em hôm nay mới nộp.

  (nguyễn thị thúy giang) - 16/01/2014  Trả lời

 • Doanh nghiệp mới

  Đối với những doanh nghiệp mới mở chưa có sản lượng trong năm đầu thì thế nào?

  (Nguyễn Tuấn Anh) - 13/02/2014  Trả lời

 • nộp muộn mẫu 06-GTGT

  Mẫu 06 - GTGT hạn nộp là 31/12/2013 nhưng công ty em ngày 06/01/2014 mới nộp thì có được áp dụng tính thuế theo PP khấu trừ không a? Em có đc xuất hoá đơn bán ra từ tháng 01/2014 ko?

  (Đoàn Hằng) - 18/02/2014  Trả lời

 • Gia hạn nộp mẫu 06-GTGT

  Mong các cơ quan ban nghành gia hạn nộp hay có cách khác chứ bên em chậm nộp rồi cơ quan thuế không thu thông báo nữa thế thì phải hủy hóa đơn tốn kém lắm, rồi doanh nghiệp đang được hưởng khấu trừ nay phải nộp trực tiếp thì thiệt hại tính sao đây (tại sao không nộp thông báo  tự nguyện nộp thuế  trực tiếp mà lại tự nguyện khấu trừ nhỉ ???)

  (Nguyễn Đức Dũng) - 20/02/2014  Trả lời

 • thue doanh nghiep

  Đối với những doanh nghiệp mới mở chưa có doanh thu phát sinh trong năm đầu thì phải nộp những loai thuê nào? hoặc doanh thu < 50 triệu thì sao?

  (tran xuan thanh) - 21/02/2014  Trả lời

 • Gia hạn nộp mẫu 06 - GTGT

  Doanh em mình nộp tờ khai mẫu 06 muộn đến 25/1/2014 nay không được sủ dụng HĐGTGT mà cơ quan thuế yêu cầu hủy hóa đơn GTGT đẻ sử dụng hóa đơn bán hàng thì tốn kém cho doanh nghiếp, số hóa GTGT đầu vào năm 2013 mình còn vào thiếu 2 tở hóa đơn GTGT thì giải quyết thế nào?

  (Văn Đoàn Dũng) - 22/02/2014  Trả lời

 • phương pháp nộp thuế GTGT

  Nếu từ hộ kinh doanh lúc trước theo phương pháp kháu trừ có doanh thu trên 1 tỷ/ năm, nay chuyển lên doanh nghiệp thì có thể áp dụng theo phương pháp khấu trừ không?

  (Ngô Thi Thanh Hà) - 26/02/2014  Trả lời

 • tỷ lệ % áp dụng để tính thuế GTGT theo PP trực tiếp

  Công ty mình là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ trên mạng truyền thông thì tỷ lệ % để tính thuế GTGT sẽ là bao nhiêu? Mong sớm có câu trả lời.

  (phùng quỳnh hoa) - 27/02/2014  Trả lời

 • chậm nộp mẫu 06/gtgt

  Công ty em cũng nộp chậm mẫu 06/gtgt, còn nhiều doanh nghiệp nữa rất muốn nộp nhưng chi cục thuế không nhận, giờ không biết phải làm sao? Mong Tổng cục thuế cho gia hạn nộp thông báo 06 để doanh nghiệp không phải hủy hóa đơn và phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị mình khi xác định áp dụng thuế gtgt theo phương pháp khấu trừ.  

  (Nguyễn Thị Thảo) - 01/03/2014  Trả lời

 • Doanh nghiệp mới

  Mở công ty mà lại dùng hoá đơn trực tiếp trong 1 năm thì mở cty làm gì. Không xuất VAT được thì ai đến mua hàng chứ! Đang ký hợp đồng cung cấp thiết bị an ninh cho doanh nghiệp nhà nước bây giờ không xuất đc VAT thì ai dám ký chứ. Không quản lý nổi các doanh nghiệp nên đẻ ra luật kìm hãm sự phát triển à?

  (Tran Ha) - 03/03/2014  Trả lời

 • Kê khai thuế

  Trước đây mình có bán một tủ đồng hồ để trước tiệm điện tử của anh mình. Vào tháng 11/2013 mình mở rộng thêm là bán mắt kính nữa nhưng vẫn trong một tiệm với anh mình ( anh mình đã có GPKD điện tử ) vậy mình có phải kê khai thuế hay là anh mình kê khai và bổ sung các mặt hàng mình đang bán thôi.

  (Ngô thị hiếu) - 07/03/2014  Trả lời

 • thắc mắc về thuế

  Công ty tôi vừa mới thành lập chưa đi vào kinh doanh,nên chưa có doanh thu.muốn đăng kí mua hóa đơn VAT thì làm thế nao///?

  (Nguyễn Văn Dân) - 08/03/2014  Trả lời

 • Tổng cục thuế nên xem xét lại quy định về tiêu chí Doanh nghiệp được phép áp dụng tính và nộp thuế theo phương pháp khấu trừ và phương pháp trực tiếp!

  Mở công ty mà lại dùng hoá đơn trực tiếp trong 1 năm thì mở cty làm gì. Không xuất VAT được thì ai đến mua hàng chứ! Đang ký hợp đồng cung cấp thiết bị cho doanh nghiệp nhà nước bây giờ không xuất đc VAT thì ai dám ký chứ. Thời buổi kinh tế khó khăn kiếm được hợp đồng đâu phải đơn giản, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét lại và tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp. Chứ không nên đưa ra những chính sách mang tính kìm hãm các doanh nghiệp mới thành lập như vậy

  Trân trọng!

  (Đào thị Thùy Dương) - 11/03/2014  Trả lời

 • Tổng cục thuế nên xem xét lại quy định về tiêu chí Doanh nghiệp được phép áp dụng tính và nộp thuế theo phương pháp khấu trừ và phương pháp trực tiếp!

  Doanh nghiệp của em mới thành lập đầu t1/2014. Ngay khi thành lập ktoan đã đăng ký hóa đơn GTGT và xuất gần hết 2 cuốn cho khách hàng rồi.  Bây giờ theo thông tư mới em phải thu hồi hóa đơn đã xuất hay sao? Nếu phải thu hồi thì khi nào là hạn chót phải thu hồi? Là đại lý vé máy bay mà không xuất được hóa đơn GTGT thì khách hàng đâu có chịu.  Khách hàng bỏ đi hết thì làm sao doanh nghiệp mới như tụi em có thể tồn tại? Nếu doanh nghiệp chứng minh được doanh thu của mình trong vòng 3 tháng đạt trên 1 tỷ thì có được phép đăng ký tự nguyện phương pháp khấu trừ trực tiếp hay không?

  (Trần Thị Tuyết) - 12/03/2014  Trả lời

 • Tổng cục thuế nên xem xét lại

  Quy định mới này của TCT có tác dụng thanh lọc bớt các công ty ma nhưng đồng thời đã bóp chết hoặc kìm hãm sự vươn lên của rất nhiều doanh nghiệp làm ăn chân chính. Bản thân công ty tôi vừa mới thành lập   và đang bị vướng mắc ở vấn đề này nên tôi thật sự thấy bức xúc' . Tôi cảm thấy đây là một chính sách '  đối xử không công bằng đối với các doanh nghiệp nhỏ như chúng tôi!

  (Huệ Vũ) - 14/03/2014  Trả lời

 • Quy định mới Thuế âm thầm giết người nghèo làm ăn chân chính

  Quy định mới này của TCT có tác dụng thanh lọc bớt các công ty ma .Nhưng Để Cứu Những doanh nghiệp nhỏ làm ăn chân chính cục thuế cần có Hướng Dẫn cho hợp lý..Công ty Thương mại có 1 tỷ để kinh doanh quay vòng thì lại phải bỏ ra để Đầu tư Cái Tài sản cố định gì đó.... thì sao mà tồn tại.

  (vu duy) - 15/03/2014  Trả lời

 • Doanh nghiep moi

  Nên cần có những sửa đổi cần thiết và kịp thời để cho những doanh nghiệp mới làm an chân chính có con đường sống và phát triển. Bây giờ doanh nghiệp mới làm an chân chính mà không cho họ xuất hóa đơn VAT thì nhà nước hạn chế sự phát triển ofdf doanh nghiệp. Cần cho họ một con đường để tồn tại và phát triển trong tương lai

  (phan hung) - 17/03/2014  Trả lời

 • DOANH NGHIEP MOI

  Quy định mới này của TCT có tác dụng thanh lọc bớt các công ty ma .Nhưng Để Cứu Những doanh nghiệp nhỏ làm ăn chân chính cục thuế cần xem xet de su dung VAT.

  (PHUC DUYEN) - 17/03/2014  Trả lời

 • Các doanh nghiệp đừng mở nữa

  Kính gửi cục thuế, Nhờ các anh chị xem xét lại chứ đóng thuế kiểu này thì các cty mới thành lập bán hàng ai mà mua, mà mua ít ít thôi, mua nhìu thì đóng thuế cho mà chết. Chẳng khác nào dồn các doanh nghiệp mới thành lập cho chết.

  (Loan) - 17/03/2014  Trả lời

 • hoa don truc tiep

  Công ty mình mới thành lập than1ng 09/2013 và chuẩn bị mọi thứ cho đến tháng 01/2014 mới chính thức hoạt động ,tháng 12 năm 2013 mình đã làm mẫu 06 xin sử dụng hoá đơn khấu trừ , đến giờ mình mất 3 tuần rồi cơ quan thuế kiểm tra và quyết định sử dụng hoá đơn trực tiếp . mà mình làm ăn với các cty lớn làm sao họ chấp nhận, mình phải làm sao đây vì dự kiến sau khi hoạt động doanh sô cũng trên 1ty/1nam ?????????

  (Cong ty minh moi thanh lap) - 18/03/2014  Trả lời

 • Kính đề nghị TCT xem xét lại

  Doanh nghiệp tôi vừa mới thành lập tháng 1 năm 2014. vừa mới ký được hợp đồng thi công sửa chữa với một doanh nghiệp nhà nước. Giờ mà không xuất được hóa đơn VAT thi biết làm sao. Bao nhiêu công sức của người dân lao động giờ không lấy được tiền. mà với quy định như vậy làm sao lần sau họ giám ký hợp đồng với doang nghiệp tôi nữa. Kính mong TCT xem xét cho những doanh nghiệp nhỏ chúng tôi có con đường sống sót

  (Doanh Ngiệp Mới) - 18/03/2014  Trả lời

 • Thật là buồn cho luật thuế Việt Nam

  Cơ quan thuế đã nghĩ ra thông tư 156  làm cho dân khốn khổ

  Làm sao để giúp DN tiếp tục tự nguyện nộp thuế theo phương pháp trực tiếp được mà không cần có thiết bị tài sản mua sắm trên 1 tỉ

  tại sao gia hạn đến ngày 15/3/2014 mà không cho gia hạn thêm ngày để nhân dân đi gia hạn tiếp

  (Nguyễn Thị Mai Lan) - 19/03/2014  Trả lời

 • Chỉ Làm Khổ DN thêm

  Công Ty tôi đang nhận đươc 3 hợp đồng, mà ký hợp đồn hết rồi trong đó có cả thuế VAT

  đùng một cái văn bản xuống và người của phòng thuế xuống xem tình hình công và bảo là công ty tôi bây giờ chỉ đươc xuất hóa đơn trược tiếp ( Hóa Đơn Bán Hàng) vậy thì 3 cái hợp đồng kìa ăn nói sao đây với khách hàng.

  -Mà đa số khách hàng của tôi toàn dùng Hóa Đơn VAT giờ công ty tôi không xuất được hóa đơn đó thì sao làm ăn được đây...có phải khổ cho chúng tôi không.

  (Nguyễn Trần Minh Hoàng) - 19/03/2014  Trả lời

 • gop y

  Mong muốn của CP là có nhiều doanh nghiệp được thành lập mới, nhưng cái thông tư kia đã từng bước giết chết các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các doanh nghiệp mới thành lập.Làm ăn với nhau dù nhỏ hay lớn cũng bình đẳng chứ, Đúng là quản lý ko được thì tìm cách cấm, nền kinh tế điêu đứng vì các TT chết người kia.

  (anh bay dai) - 20/03/2014  Trả lời

 • DOANH NGHIỆP MỚI THÀNH LẬP 2014

  cty tôi mới thành lập 2014 doanh thu dưới 1 tỷ mà tôi muốn in hóa đơn GTGT được không ? hay bắt buộc phải in hóa đơn bán hàng ?

  tôi có được làm đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế  không ? xin trả lời giúp

  (LƯU VĂN SƠN) - 21/03/2014  Trả lời

 • Góp ý

  Muốn TCT cho thêm thoi gian là hết 03-2014 để nộp mẫu 06/GTGT. HĐ đã xuât ra rất khó thu hồi lại vì vậy đề nghí hđ xuât sau ngày 31-03-2014 thì doanh nghiệp nào không được đăng ký khầu trừ thì không được phép xuât hđ nữa

  (nguyễn thì Nga) - 21/03/2014  Trả lời

 • Xin tháo gỡ

  Năm 2013 chúng tôi là hộ kinh doanh áp dụng phương pháp khấu trừ có doanh thu trên 10 tỷ đồng/năm, theo quy định năm 2014 hộ kinh doanh không được áp dụng phương pháp thính thuế khấu trừ, hàng loạt hộ cuối năm 2013 phải  thành lập Công ty, DN để áp dụng thuế khấu trừ , giấy phép kinh doanh được cấp cuối tháng 12/2013 nên năm 2013 không có doanh thu chúng tôi đã làm mẫu 06 để được áp dụng thuế khấu trừ, đã xuất hóa đơn GTGT từ tháng 1 đến ngày 17/3/2014 cơ quan thuế tập huấn đơn vị không có DT năm 2013 thì không được áp dụng thuế khấu trừ phải đến cuối năm 2014 nếu DT > 1tỷ thì mới được xét , nhưng trong hai tháng này DT của tôi đã trên 02 tỷ rồi, vậy sao cơ quan thuế không xem xét ngay tại thời điểm này mà bắt chúng tôi phải thay đổi phương pháp tính thuế để đến cuối năm mới tính làm gây trở ngại khó khăn cho người kinh doanh chúng tôi vì áp dụng phương pháp trực tiếp thì thuế chồng thuế giá cả không cạnh tranh được, tuy công ty chúng tôi mới thành lập cuối năm 2013 nhưng thực chất cơ sở kinh doanh của chúng tôi đã kinh doanh ổn định trên 10 năm rồi, vì vậy nếu vì lý do này mà chúng tôi phải nghỉ kinh doanh thì chúng tôi thấy bức xúc vô cùng, mong cơ quan thuế xem xét . ND

  (Khó khăn) - 22/03/2014  Trả lời

 • Doanh nghiệp nhỏ 2014 không có chổ thở với thông tư này

  Theo thông tư 219-BTC qui định về công ty mới thành lập 2014 được sử dụng hóa đơn GTGT khấu trừ phải nằm trong các trường hợp sau:

  1. Phải được thành lập từ dự án đầu tư của công ty đang sử dụng hình thức kê khai GTGT khấu trừ

  2. Phải có tài sản cố định trên 1 tỷ

  Nếu không sẽ đương nhiên sử dụng hóa đơn trực tiếp.

  Lý do chính để Bộ Tài Chính đưa ra thông tư này là: Hạn chế thành lập những công ty ma bán hóa đơn GTGT khấu trừ. Nhưng chắc BTC chưa nghĩ tới phương pháp này cũng sẽ bóp chết các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới thành lập, mới chỉ nghỉ tới loại trừ cái trước mắt (thành lập công ty ma) mà chưa rõ đó là nguyên do từ đâu, sai lầm khi đưa phương pháp tài sản cố định trên 1 tỷ.

  Do đâu các công ty ma thành lập ? Do cơ chế quản lý quá lỏng lẻo, yêu cầu giấy tờ và cam kết thành lập công ty quá đơn giản, để cho tội phạm lợi dụng sơ hở của quán lý để thành lập công ty ma. Chứ tài sản cố định không phải là nguyên nhân chính.

  Các công ty thương mại, công ty tư vấn ... thành lập thì đâu cần phải tài sản cố định 1 tỷ. Tài sản cố định gì hơn 1 tỷ ?? Nhờ các vị Bộ Tài Chính liệt kê ra giúp. 1 tỷ đối với một doanh nghiệp mới thành lập là 1 con số quá lớn, 1 người làm nhân viên thì phải mất bao lâu để tích góp được hơn 1 tỷ, bao lâu để có thể KHỞI NGHIỆP ? 20 năm hay 30 năm hay ...??

  Đa số các công ty thương mại, sản xuất bây giờ đều sử dụng phương pháp kê khai GTGT khấu trừ, nếu các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới thành lập không được sử dụng hóa đơn GTGT khấu trừ thì sẽ không mấy ai hợp tác với doanh nghiệp đó, không thể nào cạnh tranh được với thị trường. Khiến các doanh nghiệp này chết từ khi mới thành lập.

  Những đối tượng sử dụng hóa đơn trực tiếp chỉ buôn bán nhỏ lẻ, bán trực tiếp đến người tiêu dùng như các tiệm điện, công cụ gia dụng, vật liệu xây dựng dân dụng...những loại hình kinh doanh này mới phù hợp với hóa đơn trực tiếp này thôi.

  Bộ Tài Chính nên nhìn rõ các khía cạnh, am hiểu thêm về kinh doanh. Nên cân nhắc cái được và cái mất trước khi ban hành một thông tư.

  (Nguyen Duy Thang) - 26/03/2014  Trả lời

 • thông tư cần xem lại

  20 năm nũa sẽ co  thông tư mới bây giò để laoij trừ DN Ma  ta phải  hy sinh hàng ngàn DN nhỏ trong tinh hình hiện nay DN to sắp chết hết rồi .lúc đó tại việt nam kông còn DN nũa các Chi Cục thuế đi trồng rau tuới cây sao  Xin Các bác TCT xem lại nòi cơm chúng tôi lúc có lúc không bây giờ chẩn bị trắng nồi .

  (người hay mơ) - 27/03/2014  Trả lời

 • áp dụng phương pháp tính thuế đối với chi nhánh hoạch toán độc lập

  Hiện Công ty mẹ của mình ở hà nội, mình thành lập chi nhánh tại vũng tàu vào tháng 9 /2013 nhưng mình đăng ký hoạt động thuế vào 01/01/2014 ... Chi nhánh này hoạt động và hoạch toán độc lập với công ty mẹ, ngày 23/01/2014 Chi cục thuế có gửi cho mình thông báo về thời hạn nộp thuế trong đó ghi mẫu hồ sơ khai thuế là 01/gtgt theo phương pháp khấu trừ nên mình đã đặt in hóa đơn và thông báo phát hành, mình cũng đã xuất hóa đơn này cho khách hàng vào tháng 1 năm 2014. Đến 13/3 Cơ quan thuế lại gửi cho mình một văn bản thay thế thông báo mẫu tờ khai thuế vat của mình là 04/gtgt tức theo phương pháp trực tiếp trên doanh thu... Vậy theo các bạn mình nên khai thuế tháng tiếp theo này như thế nào? Chi nhánh hoạch toán độc lập có áp dung 219 như doanh nghiệp mới thành lập hay không? và mình sẽ được áp dụng phương pháp tính thuế nào? Công ty mẹ vẫn hoạch toán khấu trừ thuế. Thanks các bác

  (Trần Thanh) - 29/03/2014  Trả lời

 • Trình tự đổi hóa đơn.

  cty  em  thành lập 01/07/2013 nhưng chưa hoạt động đến năm 2014 mới hoạt động và in hóa đơn vat theo pp khấu trừ. vậy cty có phải đổi qua pp trực tiếp kg? cho em hỏi thủ tục đổi như thế nào?

  (Nguyễn Thị La) - 29/03/2014  Trả lời

 • Doanh nghiep moi

  BTC ban hành thông tư này làm khó doanh nghiệp thật.

  Mình đang chuẩn bị mở Công ty, doanh thu 1tỷ là quá lớn, không cho xuất HD GTGT thì  làm sao khách hàng chịu kí kết hợp đồng. Như vậy các công ty mới thành lập có phải chăng bị đẩy vào đường cùng rồi không???. Làm sao sống được với Luật thuế này. Mong BTC xem xét lại vấn đề này cho các DN.

  (Loan Tran) - 30/03/2014  Trả lời

 • den kho vi 219

  Công ty em ngoài HN kê khai nộp thuế gtgt theo phương pháp khấu trừ, nay mở chi nhánh trong TP HCM cũng bị ép kê khai theo phương pháp trực tiếp. Em nói là chi nhánh thành lập đáp ứng điều 1 là được thành lập từ dự án đầu tư của công ty đang sử dụng hình thức kê khai thuế gtgt khấu trừ nên được đăng ký khấu trừ nhưng chi cục thuế trong HCM nói là: chi nhánh mới thành lập năm 2014 cũng coi như là doanh nghiệp mới chứ không phải là dự án đầu tư nên nhất định phải hạch toán theo phương pháp trực tiếp, bó tay. Em dang không biết rồi sau này làm báo cáo hợp nhất thế nào đây

  (huyentrang) - 01/04/2014  Trả lời

 • thắc mắc về thuế

  công ty  xây dựng đăng ký kinh doanh 10.12.2013, hoạt động 1.1.2014 đăng ký hóa đơn GTGT, cơ quan thuế yêu cầu phải có doanh thu, hay tài sản cố định trên 1 tỷ, mới đăng ký HĐ GTGT,  phải sử dụng hóa đơn bán hàng,cty mới hoạt động chưa có doanh thu 1 tỷ,thì phải làm sao, để đăng ký được HĐ gtgt.

  (truong thanh thuy) - 02/04/2014  Trả lời

 • PP khấu trừ thuế

  Công ty mình mói thành lập 12/03/2014, đăng ký vốn dưới 1 tỷ, vậy HĐ bán hàng là HĐ bán hàng hóa không VAT và tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp. Vậy nếu mình muốn đổi sang PP khấu trừ thì có được kg cả nhà nhĩ?

  (le thi thủy) - 02/04/2014  Trả lời

 • DOANH THU DUOI 1 TY/NAM

  Công ty em thành lập tháng 4/2013 ,doanh thu năm 2013 được 26 triêu,theo như luật sửa đổi thi công ty em phải áp dụng phương pháp kê khai trực tiếp và sử dụng hóa đơn bán hàng chứ không được sử dụng hóa đơn GTGT nữa.Vậy bây giờ công ty em muốn đăng ký tự nguyện áp dụng theo phươg pháp khấu trừ thuê thì phai làm như thế nào a?

  (chu thi hanh) - 13/04/2014  Trả lời

 • Tôi lậy mấy ông

  ông Bộ trưởng bộ tài chính ,Ông Tổng cục trưởng Tổng cục thuế ơi Cho tôi lậy mấy ông một lậy nhé .....

  (Nguyen Trung Tuân) - 15/04/2014  Trả lời

 • thuế GTGT

  cho e hỏi doanh nghiệp e mới thành lập 17/3/2014 mà doanh thu dưới 1ty có được tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ không.nếu như vậy thì giải quyết thế nào

  (nguyễn thị huệ) - 15/04/2014  Trả lời

 • Cty mới thành lập tháng 3-2014

  Cty mình mới thành lập tháng 3 năm 2014, doanh thu dự kiến trong năm 2014 sẽ hơn 2 tỷ đồng do đã có được hợp đồng thiết kế lưu trữ thông tin với các khách hàng. Tuy nhiên theo QĐ thì phải kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp. Nhưng khi đi đăng ký với cơ quan thuế, bên DV đã đăng ký hình thức GTGT khấu trừ và có biên bản làm việc ban đầu kê khai theo mẫu 01GTGT. Vậy giờ mình phải thực hiện theo hình thức nào? Và nên mua hoá đơn GTGT trực tiếp của cơ quan thuế hay đặt in hoá đơn GTGT khấu trừ?

  (Bùi Dịu Huyền) - 16/04/2014  Trả lời

 • Đừng giết chết doanh nghiệp nhỏ và vừa

  Tôi thành lập công ty từ nam 2010 nhưng doanh thu mỗi năm của tôi không đều, có năm trên 1 tỷ nhưng năm 2013 dưới một tỷ, vì là công ty nhỏ nhưng nếu không xuất được hoá đơn VAT thì khách hàng của tôi sẽ không chịu ký hợp đồng vậy làm sao tôi làm ăn được? Vậy bây giờ làm sao? Nhà nước tự đẻ ra cái hoá đơn GTGT lại tự gây khó dễ cho doanh nghiệp.

  (Đồng Thanh Hường) - 21/04/2014  Trả lời

 • Thuế GTGT

  Có quá nhiều bức xúc cho cái thông tư này. và tôi cũng không phải là  trường hợp ngoại lệ.

  (Hà Trần) - 22/04/2014  Trả lời

 • Kính gửi Cục Thuế

  Công Ty Mình Đã xuất HĐ mà bây giwof phải thu hồi thì khách hàng nào chịu. Với lại ccong ty làm ăn chân chính mà thuế làm thế này thì công ty nhỏ như công ty em làm sao phát triển được. Mong cơ quan thuế xem xét lại

  (Hương) - 24/04/2014  Trả lời

 • Thủ tục in hóa đơn cho cty mới

  Cty mình là cty TM jo bắt đầu thành lập và muốn in hóa đơn. Nhưng giờ do chính sách thuế thay đổi, cty phải chứng minh được TSCĐ trên 1 tỷ mới được làm theo phương pháp khấu trừ, cho mình hỏi cty thương mại thì TSCĐ thường là những gì ( CTy mình chỉ thuê văn phòng thôi)

  (Lê Thị Thanh Lâm) - 25/04/2014  Trả lời

 • in hoa don GTGT

  Tôi xin nói thẳng cái kiểu ra văn bản như thế này chỉ dành cho mấy ông ngồi trên đó không biết việc gì làm nên mới làm như vậy thôi. Kinh tế đang khó khăn như thế này ra thêm một cái văn bản kiểu này nữa thì doanh nghiệp sống làm sao, hay chỉ thêm cơ hội để cơ quan quản lý thuế hành doanh nghiệp thôi

  (Trần Hữu Trung) - 28/04/2014  Trả lời

 • hóa đơn GTGT 2014, người Việt Nam chết chắc

  Hiện Việt Nam đa phần các Cty lớn là của nước ngoài, phần lớn là Trung Quốc. Luật hóa đơn GTGT năm 2014 sẽ giết hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam. Tạo điều kiện cho các Cty Trung Quốc dành lấy thị trường, kinh doanh càng phát triển lợi nhuận càng cao để có tiền mua vũ khí. CHẾT RỒI VIỆT NAM THÂN YÊU ƠI.

  (nguyễn vân) - 12/05/2014  Trả lời

 • Thuế xuất khẩu

  Doanh nghiệp tôi mới kinh doanh mặt hàng tạm nhập tái xuất, tài sản cố định chưa đến 1 tỷ, vậy doanh nghiệp tôi phải viết hóa đơn gì đây? có ai cho ý kiến với

  (Minh Đức) - 16/05/2014  Trả lời

 • LUẬT THUẾ 2014 ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO

  Bác Vân này nói chuẩn, luật thuế 2014 này giúp doanh nghiệp nước ngoài phát triển và tiêu diệt mấy DN nhỏ và vừa của Việt Nam, để người Việt mình không vươn lên được phải đi làm công cho DN nước ngoài trong đó có trung quốc, như vậy thì luật thuế 2014 mà ông TCT ban hành chẳng khác nào tạo điều kiện cho trung quốc quản lý người Việt chúng ta do đó chúng ta nên kiến nghị lên thủ tướng xem xét coi luật này có phải dẹp doanh nghiệp bán HĐ hay giết người của mình

  (Phạm Phương) - 16/05/2014  Trả lời

 • Xác định kiểu gì???

  DN tôi thành lập từ năm 2005. Nửa đầu năm 2013 kê khai theo tháng, nửa cuối năm 2013 đến nay kê khai theo quý. Theo Công văn số 17557/BTC ngày 18/12/2013 và sau khi xác định doanh thu thì DN tôi thuộc diện áp dụng Phương pháp tính thuế GTGT. Vậy mà CQ Thuế lại áp dụng theo TT 219/BTC-TCT ngày 31/12/2013 yêu cầu DN tôi phải áp dụng theo PP tính thuế Trực tiếp, phải hủy hết hóa đơn GTGT chưa viết. Việc này gây rất nhiều khó khăn cho DN tôi trong nền kinh tế khó khăn như hiện nay. Thật khó hiểu !???

  (Nguyễn Thế Bảo) - 04/06/2014  Trả lời

 • Hoá Đơn

  Công ty e hiện giờ vẫn chưa đặt in hoá đơn, vậy có bị xử phạt ko?

  và nếu công ty e đặt in hoá đơn nhưng chưa có công trình để HĐ lâu quá không sử dụng có bị phạt không?

  (dang chinh) - 06/06/2014  Trả lời

 • thuế

  xếp em đã trả hóa đơn bán lẻ cho bên thuế bây giờ có thể mua lại được không

  (lê thị tâm) - 20/06/2014  Trả lời

 • Mất nhiều khách hàng vì không xuất được hóa đơn VAT

  Hiện nay đa số các khách hàng đều không chấp nhận hóa đơn bán hàng dẫn đến việc công ty mất nhiều khách hàng. Mặc dù đã thống nhất việc ký kết hợp đồng nhưng cuối cùng Khách hàng vẫn rời bỏ Công ty. Vì công ty mới thành lập không có tài sản trên 1 tỷ đồng nên chỉ xuất được hóa đơn bán hàng mà không xuất được hóa đơn VAT. Dù công ty mới cố gắng lắm cũng chỉ ký được hợp đồng nhỏ lẻ, thật bất công khi mất khách hàng chỉ vì thông tư của Bộ tài chính. Công ty mới đã khó khăn đủ đường nay lại thêm 1 đòn chí tử: Khách hàng không ký hợp đồng vì không xuất được hóa đơn VAT.

  (Nguyễn Hoài Nam) - 16/08/2014  Trả lời

 • áp dụng phương pháp khấu trừ đối với doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ

  Nếu Doanh nghiệp mình thành lập từ 07/2013 đến giờ không phát sinh, tính đến tháng 12/2013 thì chưa đủ 1 năm, vậy DN có phải đăng ký tự nguyện lên cơ quan thuế để được áp dụng phương pháp khấu trừ không.

  ==> căn cứ vào khoản 2 , điều 12 thông tư 129/2013/TT-BTC ngày 31/12/2014 và công văn 624/TCT-CS NGÀY 28/02/2014 của Tổng cục thuế , công ty bạn doanh thu dưới 1 tỷ (kể cả chưa phát sinh doanh thu) trong năm 2013 và công ty bạn có đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế mẫu  số 06/GTGT, và nộp trước ngày 15/03/2014 thì được áp dụng phương pháp khấu trừ . nếu nộp sau 15/03/2014 hoặc không nộp thì công ty bạn phải áp dụng pp tính thuế trực tiếp . tel :01992286582

  (Nguyen) - 11/09/2014  Trả lời

 • Điều kiện áp dụng thuế GTGT theo PP khấu trừ

  công ty em thành lâp vào T1/2015, không phát sinh đầu tư mua sắm TSCĐ hay thuê văn phòng, như vậy có được áp dụng PP tính thuế GTGT khấu trừ không ạ

  (Lê Thị Thương) - 25/12/2014  Trả lời

 • Xin tư vấn giúp em gấp

  Công ty mình mới thành lập than11 /20 và chuẩn bị mọi thứ cho đến tháng 01/2014 mới chính thức hoạt động ,tháng 1 năm 2015mình đã làm mẫu 06 xin sử dụng hoá đơn khấu trừ , đến giờ mình mất 3 tuần rồi cơ quan thuế kiểm tra và quyết định sử dụng hoá đơn trực tiếp . mà mình làm ăn với các cty lớn làm sao họ chấp nhận, mình phải làm sao đây vì dự kiến sau khi hoạt động doanh sô cũng trên 1ty/1nam , và năm 2014 hóa đơn GTGT chưa sử dụng thì phải làm sao đây ? và bây giờ công ty mình vẫn chưa hoạt động thì có phải làm tạm ngưng oạt động kd hay không ?

  (nguyễn thị khuê) - 02/03/2015  Trả lời

 • Doanh thu dưới 1 tỷ/năm

  Công ty tôi kinh doanh va dich vu thiết bị tin học văn phòng. doanh thu dưới 1 tỷ, và bay giở tôi muốn dùng  Phương pháp tính trực tiếp trên giá trị gia tăng

  vậy tôi làm gì với hóa đơn GTGT đầu vào bây giờ, có cần kê khai với cơ quan thuế không, và tôi xuất hóa đơn thông thường bàn ra không có trông hóa đơn hàng hóa đầu vào có được ko ( tất nhiên la trong giới hạn có đăng kí ngành nghề kinh doanh)

  Hàng quí tôi phải nộp cho cơ quan thuế những gì, có trong phần mêm HTKK không.

  xin cảm ơn

  (Nguyen thi Hương) - 24/08/2015  Trả lời

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận

 

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
Fax: (028) 3930 3009
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn