Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 03/2021

23/03/2012 23:58 PM

Báo cáo Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải ngày 23/3, Bộ Công an cho hay, qua nghiên cứu gần 400 vụ cháy xe, có nhiều nguyên nhân như chập điện, đốt... Một số vụ có hiện tượng từ động cơ, máy móc.

Ngày 23/3, các bộ, ngành liên quan đã báo cáo với Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc thanh tra, kiểm tra, điều tra độc lập và liên ngành về các trường hợp cháy, nổ xe thời gian qua. Từ đầu năm 2012, cả nước xảy ra 65 vụ cháy ôtô xe máy, làm bị thương 3 người, thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Qua nghiên cứu 324 vụ cháy trong 2 năm 2010-2011 và 65 vụ cháy năm 2012, Bộ Công an cho hay, xe cháy là của nhiều hãng, do nhiều nguyên nhân như chập điện, cháy lan, tai nạn giao thông, đốt. Một số vụ cháy có hiện tượng từ động cơ, máy móc như xe đang lưu thông thì bị tắt máy, khởi động lại gây cháy nổ, dừng xe tắt máy tự nhiên xe nổ và cháy, xe chết máy tháo bugi thì phụt lửa gây cháy...

Hiện, các cơ quan chức năng đã làm rõ nguyên nhân đa số vụ cháy xe năm 2011 và một số lớn các vụ cháy đầu năm 2012. Số vụ còn lại đang tiếp tục được điều tra, làm rõ nhưng gặp khó khăn do phải giải phóng hiện trường để thông xe.

Ảnh: TD.

Vụ cháy xe Attila hồi tháng 9/2011 ở Bắc Giang. Ảnh: TD.

Đặc biệt, các cơ quan liên quan (Bộ Công thương và Khoa học Công nghệ) đã tìm hiểu nguyên nhân cháy nổ, lập các đề án nghiên cứu về nhiên liệu và động cơ phương tiện xe cơ giới, lập các đoàn kiểm tra việc kinh doanh xăng dầu, thử nghiệm chất lượng, chỉ số octane, hàm lượng lưu huỳnh, các chất phụ gia.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Công an cùng các bộ, ngành liên quan sớm họp báo công bố kết quả điều tra, nêu ra các nguyên nhân đồng thời đưa ra khuyến nghị, cảnh báo cần thiết để người dân có thông tin và biện pháp phòng chống hữu hiệu trường hợp cháy, nổ xe cơ giới diễn ra ngày càng phức tạp.

Đồng thời, các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai chỉ đạo của Thủ tướng về tăng cường biện pháp phòng, chống cháy nổ xe cơ giới. Trong đó, tăng cường kiểm tra các cơ sở đăng kiểm, bảo dưỡng, sửa xe, lắp đặt thiết bị, "độ" xe. Bộ Giao thông vận tải tiếp tục kiểm tra chất lượng công nghệ, máy móc, làm việc với các nhà sản xuất hoàn thiện thiết kế phương tiện.

Theo Phó thủ tướng, chất lượng xăng dầu tiếp tục là mặt hàng trọng điểm thanh, kiểm tra chất lượng, và các cơ quan kiểm soát thị trường chú ý việc bán, sử dụng các loại phụ gia, hoặc gian lận về chỉ số, hàm lượng.

Chinhphu.vn

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,032

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn