Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 03/2021

23/03/2012 08:44 AM

"Con sợ hãi lắm, bây giờ nhìn thấy kẻ giết bố mẹ và em chắc con chết mất, con không chịu nổi"....

Bé Bích không muốn dự phiên xử Lê Văn Luyện

Bé Bích đang dần ổn định sức khỏe


Ngày 30/3, Tòa án nhân dân tối cao sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm Lê Văn Luyện trong vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại Phố Sàn, Bắc Giang tháng 8/2011.

Theo một số thông tin cho biết, trong phiên xét xử lần này, bé Trịnh Ngọc Bích, nạn nhân và nhân chứng duy nhất còn sống sót sẽ tham dự.

PV đã có cuộc trò chuyện với chị K - người mẹ thứ hai của Bích và chị đã có những chia sẻ chân tình về cô con gái đặc biệt của mình.

PV: - Sắp tới TAND tối cao sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Lê Văn Luyện trong vụ thảm sát tiệm vàng ở Bắc Giang. Là nạn nhân và cũng là nhân chứng còn lại duy nhất, bé Bích có thể sẽ được đưa ra trước tòa để tham gia đối chất với Luyện, sát thủ máu lạnh trong thảm án trên. Gia đình đã cân nhắc và quyết định việc này như thế nào, thưa chị?

Chị K.: - Tại vì sức khỏe của bé Bích vẫn chưa hồi phục hết, đâm ra gia đình cũng chưa biết có nên đưa cháu ra tòa hay không? Pháp luật Việt Nam chỉ có thế thôi, bây giờ cháu Bích vẫn nói nhìn thấy 2 người mà.

Gia đình cũng sợ nếu đưa cháu ra tòa, thần kinh của cháu sẽ không chịu nổi. Bác sĩ tâm lý cũng nói không nên cho ra, gia đình cũng đang đắn đo, cũng muốn cho ra làm nhân chứng bởi vì nó ác độc quá nên muốn xem đằng sau nó còn có gì không?

Nhưng với pháp luật Việt Nam, kể cả có tìm ra cái gì thì Lê Văn Luyện cũng chỉ chịu tù 18 năm chứ không tử hình; cho nên gia đình cũng chưa quyết định bởi còn tùy thuộc vào sức khỏe của cháu nữa.

Việc này quá khó khăn đối với gia đình vì bé Bích còn nhỏ quá. Bây giờ thần kinh cháu vẫn chưa ổn định, cháu vẫn buồn, vẫn khóc. Cháu mới biết cha mẹ và em chết rồi, ra tòa sợ không chịu nổi. Việc này cũng không mang một cái gì đến nữa vì người chết thì cũng chết hết rồi, chỉ sợ ảnh hưởng đến thần kinh, ảnh hưởng đến học tập của cháu.

PV: - Khi được biết có thể mình sẽ tham gia đối mặt với tên sát thủ Lê Văn Luyện trong phiên tòa ngày 30/3 sắp tới, phản ứng của Bích trước thông tin này như thế nào, thưa chị?

Chị K.: - Gia đình cũng thông báo cho cháu biết bố mẹ và em mất rồi nhưng bé Bích cũng không muốn đi bởi vì không muốn nhắc lại nỗi đau, muốn quên đi và không muốn ai hỏi đến. Cháu nói con sợ hãi lắm, bây giờ nhìn thấy kẻ giết bố mẹ và em chắc con chết mất, con không chịu nổi.

Cháu sợ lắm, chứng kiến cảnh như thế là quá khổ rồi. Cho nên cứ nghĩ đến hay nói đến là cháu sợ, cháu vẫn hoảng hốt nên toàn thể gia đình chưa quyết định có cho ra tòa hay không?

PV: - Gia đình đã chuẩn bị tâm lý cho bé Bích như thế nào nếu bé bị triệu tập đến phiên xét xử?

Chị K.: - Có, gia đình chuẩn bị cho bé rồi. Tuy nhiên, nói đến là Bích không thích nói. Cháu sợ nên không thích nhắc đến và gia đình cũng ít nói đến.

PV: - Bản thân chị có muốn bé Bích tham dự phiên tòa này không?

Chị K.: - Chưa biết, gia đình chưa quyết định chuyện này.

PV: - Hiện tại việc học tập và sinh hoạt của bé Bích như thế nào, thưa chị?

Chị K.: - Vẫn bình thường.

PV: - Bé Bích có chia sẻ với chị về ước mơ, về tương lai sau này khi bé lớn lên không, thưa chị?

Chị K.: - Chưa có gì, cháu nhỏ như thế sao biết ước mơ. Ước mơ giết được thằng Luyện là được rồi. (Cười).

Theo Khải Nguyên (Phunutoday)

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 2,027

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn