9 nội dung Tòa án yêu cầu điều tra, làm rõ trong vụ Trương Hồ Phương Nga lừa đảo

30/06/2017 08:34 AM

Chiều ngày 29/6, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp điều tra bổ sung nhiều vấn đề nhằm làm rõ sự thật khách quan của vụ án Trương Hồ Phương Nga bị tố lừa đảo.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung, Trương Hồ Phương Nga đều khai nhận bản chất số tiền 16.5 tỷ đồng là tiền của ông Cao Toàn Mỹ chuyển cho bị cáo Nga do ông Mỹ và Nga có quan hệ tình cảm, còn ông Cao Toàn Mỹ thì cho rằng số tiền này ông chuyển theo yêu cầu của Nga để Nga mua giúp nhà cho ông Mỹ rẻ hơn giá thị trường.

Trương Hồ Phương Nga khẳng định một phần các giấy tờ mua bán nhà là bị cáo tự viết dưới sự hướng dẫn của người phụ nữ tên Mai Phương, một phần do Mai Phương soạn đưa cho bị cáo ký. Toàn bộ các giấy tờ mua bán nhà được tạo lập sau khi biết ông Mỹ có đơn tố cáo tới cơ quan điều tra. Ông Cao Toàn Mỹ khẳng định tin vào lời hứa của Nga nên ông mới ký thỏa thuận mua bán căn nhà số 7, đường Nguyễn Trãi, quận 1 và chuyển thêm 10 tỷ đồng sau khi ký thỏa thuận...

hoa hậu phương nga

Tòa tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án Cao Toàn Mỹ tố cáo Trương Hồ Phương Nga lừa đảo

Quá trình điều tra, ông Cao Toàn Mỹ có lời khai không nhất quán về số tiền 16.5 tỷ đồng cũng như nội dung đơn tố cáo và thỏa thuận mua bán đối với căn nhà số 7 Nguyễn Trãi.

Tại phiên tòa, Nguyễn Đức Thùy Dung thay đổi lời khai so với lời khai trong quá trình điều tra, bị cáo cho rằng lời khai của mình trong quá trình điều tra không đúng vì bị cáo khai việc mua bán nhà là do Nguyễn Mai Phương hướng dẫn. Bị cáo Trương Hồ Phương Nga thì khai số tiền 16.5 tỷ là ông Mỹ cho Nga.

Trong quá trình đối chất tại tòa, người làm chứng Nguyễn Mai Phương phủ nhận lời khai của bị cáo Nga, bị cáo Dung.

Do đó, lời khai của các bị cáo và nhân chứng trong hồ sơ vụ án có nhiều điểm mâu thuẫn cần điều tra làm rõ:

1. Điều tra xác định thời điểm tạo lập các văn bản, hồ sơ mua bán nhà, giấy hẹn thanh toán...; kiểm tra trích xuất trên máy tính của bị cáo Nga, trưng cầu cơ quan giám định xác định thời điểm tạo lập, làm rõ việc ông Cao Toàn Mỹ nhận các thỏa thuận trên từ ai, chứng minh nguồn gốc các giấy tờ này.

2. Quá trình điều tra cần chứng minh Nguyễn Đức Thùy Dung tham gia như thế nào trong quá trình tạo lập các văn bản thỏa thuận mua bán nhà, giấy nhận tiền, ý thức chủ quan của bị cáo liên quan đến khoản tiền 16.5 tỷ đồng để chứng minh Nguyễn Đức Thùy Dung phạm tội với vai trò đồng phạm.

3. Trường hợp kết quả điều tra bổ sung chứng minh được bản chất số tiền 16.5 tỷ đồng ông Mỹ chuyển cho Nga và khoản tiền chuyển thông qua tài khoản của Dung không phải là tiền thỏa thuận mua bán nhà thì cần điều tra làm rõ ai là người tạo lập ra các tài liệu, chứng cứ đó nhằm mục đích gì để xử lý theo quy định của pháp luật.

4. Điều tra làm rõ lời khai của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung và một số người làm chứng khác về mối quan hệ giữa bị cáo Nga và ông Cao Toàn Mỹ có hành vi vi phạm quy định 1 vợ, 1 chồng hay không để xử lý theo quy định của pháp luật.

5. Làm rõ lời khai của Nga và một số cá nhân liên quan về việc thuê người đe dọa ông Cao Toàn Mỹ, cũng như lời tố cáo của Nga về việc ông Mỹ có hành vi đe dọa đối với Nga, nếu đủ căn cứ thì xử lý theo quy định của pháp luật.

6. Yêu cầu truy xuất dữ liệu trong email, máy tính chứng minh hợp đồng tình cảm của Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ. Thời điểm thành lập, xác định tài liệu liên quan đến hợp đồng tình ái.

7. Tại phiên tòa, Lữ Minh Nghĩa, Hồ Mai Phương, Nguyễn Mai Phương, Nguyễn Đức Thùy Dung đã khai ra quá trình Dung bị tạm giam, Lữ Minh Nghĩa còn thông qua đối tượng tên Nghĩa là cán bộ quản giáo. Bà Hồ Mai Phương và Lữ Minh Nghĩa khẳng định, đối tượng tên Nghĩa là do Nguyễn Mai Phương giới thiệu, Nguyễn Mai Phương lại phủ nhận và xác định đối tượng tên Nghĩa là do bà Hồ Mai Phương quen biết với một điều tra viên khác, người này đã móc nối với cán bộ trại tên Nghĩa.

Giám định để xác định các bức thư bằng nilon có phải do Nguyễn Đức Thùy Dung viết không? Làm rõ tính khách quan hai biên bản ghi lời khai ngày 29/9/2014 của Trương Hồ Phương Nga và lời khai ngày 9/9/2014 của Cao Toàn Mỹ vì 2 lời khai này giống nhau từng dấu chấm, có sự nhầm lẫn về nhân xưng, làm rõ có hay không hành vi vi phạm hoạt động tư pháp?

8. Thực hiện ủy thác xác định lời khai của Trương Hồ Phương Nga liên quan đến việc các luật sư đã nêu về những lần xuất cảnh cùng với ông Cao Toàn Mỹ. Nga khẳng định những lần ra nước ngoài đều ngủ chung 1 phòng với ông Mỹ nhưng Cao Toàn Mỹ phủ nhận và cho rằng đó chỉ là tình cờ cùng xuất cảnh, chỉ 1, 2 lần có công việc chung và Nga đi nước ngoài cùng với bạn trai của Nga.

9. Ngoài ra tại phiên tòa, người làm chứng, luật sư còn nêu có một số tài liệu liên quan đến vụ án đề nghị thu thập để chứng minh sự thật khách quan của vụ án.

Theo Công lý

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 3,895

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn