Tin thêm về tình hình sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh

21/07/2015 11:18 AM

Sáng 20-7, DPA - hãng thông tấn lớn của Đức dẫn tin nói là từ nguồn quân đội giấu tên rằng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã qua đời vào Chủ nhật 19-7 tại bệnh viện ở Pháp, khi đang điều trị ung thư phổi. Bản tin này không kiểm chứng từ các nguồn chính thức tại Việt Nam.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. Ảnh: TTXVN

Sau khi báo chí Việt Nam dẫn lời Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, bác bỏ tin trên, đến buổi chiều DPA rút bỏ tin cũ, phát bản tin mới có dẫn ý kiến của tướng Tuấn, đồng thời lại dẫn một nguồn tin khuyết danh khác, nói là từ bệnh viện, rằng Bộ trưởng Thanh đã từ trần.

Khoảng 18 giờ 45 phút tối 20-7, Pháp Luật TP.HCM đã liên hệ với các đầu mối thông tin để xác minh tiếp tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, kết quả cụ thể như sau:

Trung tướng Võ Văn Tuấn cho hay ông vừa điện thoại cho trợ lý của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh (đang trực tiếp giúp việc bên Pháp) thì được khẳng định sức khỏe Bộ trưởng “không vấn đề gì”.

Cũng như vậy, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Ủy viên Trung ương, nguyên Tư lệnh Quân khu IV, nói: “Vào khoảng 14 giờ 35 phút chiều nay, tôi có gọi điện thoại trực tiếp nói chuyện với thư ký của anh Thanh thì được nói rằng sức khỏe của anh Thanh hoàn toàn bình thường và có thể về nước trong đầu tháng tới. Người mới mổ phổi mà bay từ bên Pháp về (kéo dài 12 tiếng ở độ cao 10.000 m) sẽ rất mệt nên phải cẩn trọng”.

Còn GS Phạm Gia Khải, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, khẳng định Đại tướng Phùng Quang Thanh vẫn khỏe mạnh. “Thực ra sức khỏe ông Thanh khá rồi nhưng các bác sĩ Pháp muốn giữ lại để theo dõi. Ông Thanh không nặng nề gì đâu” - ông Khải nói.

N.NHÂN - Đ.TRUNG - H.HÀ

Theo Pháp luật TP.HCM

Gởi câu hỏi Chia sẻ bài viết lên facebook 12,425

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn